Napas là gì ? Những tính năng ưu Việt của tấm thẻ quyền năng này bạn có biết?

14 Thg 12

Thẻ đa năng Napas là gì hẳn đang là câu hỏi khá thú vị dành cho những người thường xuyên mua sắm. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại cùng sự gia nhập của hàng loạt phương thức thanh toán mới, giờ đây, người dùng vẫn thoải mái shopping, lựa đồ, mua bán mà không cần sử dụng đến tiền mặt, đó chính là nhờ tấm thẻ quyền năng với tên gọi Napas. Vậy thẻ Napas là gì? Bạn đã tận dụng hết những tính năng ưu Việt của chiếc thẻ quyền năng này? Cùng MarketingAI tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ Napas là gì?

Napas hay còn được biết đến với tên đầy đủ là National Payment Services. Đây là thương hiệu thẻ do công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát hành. Với tính năng tương tự như thẻ ATM nội địa, thẻ Napas giúp khách hàng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, thuận tiện như thanh toán hóa đơn, rút tiền tại ATM, POS, hay các điểm giao dịch trong nước.

Thẻ Napas là gì?
Napas là Công ty gì? Khái niệm thẻ napas là gì? Napas logo (Nguồn: Gg Image)

Với nhiều tính năng vượt trội cùng tính bảo mật cao của thẻ Napas giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Thêm vào đó, Napas còn kết nối rất nhiều ngân hàng với nhau và cung cấp cổng thanh toán đa dạng cho người sử dụng thẻ. Hiện nay, đã có tới hơn 50 ngân hàng trên toàn quốc sử dụng Napas, một trong những ngân hàng lớn đó phải kể đến như: Vietcombank, Viettin Bank, Techcombank, VietA Bank, Tien Phong Bank…

Chưa dừng lại ở đó, Napas ngày càng mở rộng số lượng thành viên ngân hàng tham gia vào hệ thống, tạo điều kiện để khách hàng tận hưởng nhiều ưu đãi về tiện ích cũng như thuận lợi trong quá trình sử dụng.

>> Xem thêm: Thẻ Payoneer là gì

Đặc điểm chung của thẻ Napas là gì?

Đặc điểm chung của thẻ Napas
Đặc điểm của thẻ napas là gì (Nguồn: Adayroi.com)

Đặc điểm chung của thẻ Napas bạn có thể dễ dàng quan sát trên thẻ ATM mà bạn đang dùng. Tại mặt trước của thẻ hoặc mặt sau của thẻ thì sẽ in một logo Napas. Với hệ thống ngân hàng liên kết phong phú và đa dạng, không khó để sở hữu 1 chiếc thẻ đầy quyền năng ưu Việt như Napas.

Ưu điểm và nhược điểm của thẻ Napas là gì?

Ưu điểm

Ưu điểm và nhược điểm của thẻ Napas
Ưu - nhược điểm của thẻ napas là gì (Nguồn: Timo.vn)

Sử dụng thẻ Napas với đa dạng các ngân hàng hệ thống liên kết giúp người dùng có thể thoải mái giao dịch tại các ngân hàng trong cùng hệ thống Napas một cách thuận tiện mà không gặp bất cứ trở ngại nào mà không hề mất phí giao dịch. Đây là một trong những ưu điểm lớn của thẻ Napas khi các giao dịch gần như miễn phí lại dễ dàng thực hiện tại các cây ATM trên hệ thống của Napas. Những tiện ích này đã khiến số lượng người dùng thẻ Napas gia tăng theo cấp số nhân mỗi năm, hướng tới 1 tương lai thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt đang được Chính phủ kích cầu ủng hộ.

Ngoài các chương trình ưu đãi dành riêng cho người dùng thẻ Napas thì các chủ thẻ còn được hưởng những ưu đãi riêng tại các trang thương mại đã liên kết với hệ thống thẻ Napas như để tri ân khách hàng. Thêm vào đó, Napas còn hợp tác thường xuyên với các công ty hàng hóa dịch vụ, nhờ đó mà số lượng khuyến mãi, giảm giá cùng hàng ngàn ưu đãi cho chủ thẻ cũng tăng lên bội lần.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những loại thẻ thanh toán phổ biến hiện nay

Nhược điểm

Vì đây là thẻ thanh toán nội địa trong nước nên người dùng chỉ có thể sử dụng thẻ Napas tại các giao dịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Những trang web mua sắm hay khi sang nước ngoài giao dịch, bạn phải sử dụng những thẻ quốc tế khác bởi khi đó, thẻ Napas không có giá trị sử dụng. Đây là một trong những nhược điểm của thẻ Napas khi không liên kết với các ngân hàng quốc gia khác, điều này ít nhiều cũng gây ra sự bất tiện cho người dùng. Dẫu vậy thì với thị phần chủ yếu là người dùng nội địa, Napas vẫn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người dùng.

Cách sử dụng thẻ Napas

Cách sử dụng thẻ Napas
Thẻ napas là thẻ gì? Thẻ Napas mbbank là gì? Thẻ Napas Agribank là gì? Thẻ Napas Sacombank là gì? Hướng dẫn sử dụng thẻ napas (Ảnh: Internet)

  • Người dùng đăng nhập vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ để lựa chọn loại hình dịch vụ và hình thức thanh toán qua cổng thanh toán nội địa Napas.
  • Nhập đầy đủ thông tin của thẻ tại cổng thanh toán nội địa Napas
  • Xác nhập mã OTP
  • Tên truy cập: Là tài khoản người dùng được cung cấp khi đăng ký dịch vụ Internet Banking.
  • Mật khẩu: Nhập mật khẩu truy cập Internet Banking
  • Nếu thông tin thẻ không đúng thì thẻ đó xem như không thể thanh toán, hệ thống sẽ thông báo trên hệ thống thanh toán napas.
  • Nếu thông tin thẻ chính xác thì khi đó khách hàng sẽ được chuyển tới trang xác thực mã OTP và tiến tới hoàn thành giao dịch.

Điểm khác biệt giữa thẻ ATM, thẻ Napas và thẻ tín dụng

Nhiều người cũng tự đặt ra câu hỏi rằng thẻ napas có quẹt được không, thẻ napas có thanh toán quốc tế được không thì về bản chất, thì thẻ Napas vẫn chỉ là một thẻ thanh toán ATM thông thường, giống như thẻ tín dụng.. Napas không trực tiếp phát hành thẻ mà chính các ngân hàng liên kết với Napas sẽ tạo ra hệ thống thẻ Napas này. Giống như thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng, thẻ Napas giúp bạn thực hiện các tính năng như thanh toán, rút tiền hay những giao dịch như nhận lương hàng tháng, chi tiêu hàng ngày, thanh toán hóa đơn mua sắm và rút tiền tại các cây ATM.

Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ ATM Napas, người dùng có thể rút tiền, chuyển tiền ở tất cả hệ thống máy ATM hoặc máy POS của tất cả các ngân hàng thuộc napas. Hiện tại, mạng lưới này đang có 16.800 cây ATM và 220.000 nơi dùng máy POS của các ngân hàng trong hệ thống, giúp cho khách hàng tiện lợi hơn, có thể dễ dàng tìm kiếm cây ATM để giao dịch, rút tiền.

Điểm khác biệt giữa thẻ ATM, thẻ Napas và thẻ tín dụng.
Thẻ Visa là gì? Điểm khác biệt giữa thẻ tín dụng, thẻ atm napas và thẻ napas là gì (Nguồn: Timo.vn)

Nhiều người dùng hay nhầm lẫn về thẻ Napas, thẻ Visa hay MasterCard. Điểm chung của những loại thẻ này đều là thẻ thanh toán. Nếu như Napas chỉ được sử dụng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam thì 2 loại thẻ còn lại được dùng trong phạm vi toàn cầu. Thẻ Visa, MasterCard bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, đều được gọi là thẻ quốc tế, chỉ khác Napas ở chỗ: những thẻ này có thể giúp bạn thanh toán thành công trong phạm vi quốc tế.

Thẻ Napas với công nghệ chip bảo mật, gia tăng độ tin cậy cho người dùng. Đảm bảo những thông tin trên thẻ đều được mã hóa cao nên rất khó để làm giả, lấy cắp dữ liệu, đảm bảo an toàn cho người dùng. Thẻ ATM nội địa Napas sẽ có ký hiệu logo Napas trên thẻ giúp khách hàng dễ dàng nhận diện.

Một số ngân hàng sử dụng thẻ Napas tại Việt Nam

Hiện nay, Napas đã liên kết với hơn 40 ngân hàng nội địa trong nước và con số này vẫn tiếp tục gia tăng theo từng năm, một trong những số đó là "Big 4" của ngành ngân hàng Việt Nam phát hành: Thẻ Napas Vietcombank, thẻ Napas Viettin Bank, thẻ Napas Agribank, thẻ Napas BIDV, thẻ Napas Techcombank, thẻ Napas VietA Bank, thẻ Napas Tien Phong Bank.....
Agribank Vietinbank DongABank Saigonbank
BIDV SeABank GP.Bank PG Bank
PVcomBank Vietcapital Bank VietBank VCB
Sacombank ABBank VRB SHB
ACB Eximbank TPBank VIB
HDBank MBBank VPBank NCB
Việt Á Techcombank OCB BVB
HLBVN LienVietPost Bank BacA Bank Maritime Bank
Shinhan Bank VID Public SCB IBK
Nam Á Indovina Woori Bank Habubank

Hệ thống Napas là gì? thẻ ngân hàng napas là gì? thẻ napas vietcombank là gì? thẻ napas techcombank là gì? thẻ napas tpbank là gì? Một số ngân hàng lớn liên kết sử dụng thẻ Napas tại Việt Nam. (Nguồn:Thebank.vn)

Các đối tác liên kết với hệ thống Napas:

Bên cạnh việc liên kết với các ngân hàng, hệ thống Napas còn liên kết với các đối tác dịch vụ theo từng lĩnh vực khác nhau bao gồm:  - Về vận tải bao gồm: Hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Air Asia, công ty vận tải Mai Linh, vận tải dịch vụ Thủ đô Hà Nội, tổng công ty Đường sắt Việt Nam, hệ thống thu phí tự động.  - Về dịch vụ bán lẻ bao gồm: Kênh thương mại điện tử Lazada, Adayroi, AEON Shop.  - Về điện tử viễn thông bao gồm: Viettel, Vinaphone, Mobifone, Gmobile.  - Đối tác bảo hiểm nhân thọ bao gồm: Dai-ichi Life, eMICCHUBB, PTI, Prudential, PJICO.  - Đối tác lĩnh vực phát hành game: Garena, VTC Game, VGG JSCC, Vega Corporation.  - Liên kết ví điện tử bao gồm: Ví Zalo Pay, NgânLượng.vn, BaoKim.vn, Momo, ECPay, Zing Pay, Viettel Pay (thẻ napas viettelpay).  - Lĩnh vực Giải trí – du lịch – mua sắm: Muaban.net, Juno, Tripi, The Face Shop, VNTrip.vn, Deal Today, Tickket box, Home Pay, Canifa, BHD Cinema.  - Cùng với đó là đối tác liên kết lĩnh vực nội dung số bao gồm: VTC Intecom, SohaPay, NextTech, Cốc Cốc, NCT Corporation.
>>> Xem thêm: Viettelpay là gì ? Những tiện ích Viettelpay có thể mang lại
Kết Luận

Như vậy Napas là gì hẳn mọi người cũng đã có câu trả lời thoả đáng. Với những tiện ích ưu việt cùng đa dạng các ngân hàng liên kết, thẻ Napas giúp mọi giao dịch trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Không chỉ với người sử dụng mà với các ngân hàng cũng được hưởng nhiều lợi ích khi gia nhập chuỗi liên kết ngân hàng Napas này. Qua bài viết trên hy vọng đã giúp mọi người hiểu hơn về thẻ Napas là gì cùng những tính năng vượt trội của thẻ để bạn an tâm sử dụng mỗi ngày.

Phương Thảo - MarketingAI

Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.