Mùa lễ hội mua sắm cuối năm 2020 có gì khác biệt? Các xu hướng và thách thức chính

25 Thg 11

Đã qua rồi những ngày mà các trung tâm mua sắm, phòng trưng bày náo nhiệt chuẩn bị, khơi dậy tinh thần ngày lễ và các ưu đãi đặc biệt để lôi kéo người mua sắm ghé thăm cửa hàng. Giờ đây, nhiều cửa hàng buộc phải tạm thời đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thay vào đó, các quảng cáo khuyến khích mua sắm trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vì vậy, mùa lễ hội mua sắm năm 2020 trở nên nên khác hơn rất nhiều. Nhưng khác thế nào?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích các xu hướng khác nhau tạo nên một trong những mùa bận rộn nhất cho các thương hiệu bán lẻ trong năm 2020 đầy khó khăn này. Bài viết cũng sẽ cung cấp thông tin chi tiết từ đại diện các thương hiệu thương mại điện tử lớn trên thế giới, những thương hiệu đang trong quá trình chuẩn bị, dự đoán mức tăng trưởng dự kiến và thách thức đặt ra.

Mùa lễ hội cuối năm 2020 sẽ đến sớm hơn

Các nhà bán lẻ đang đẩy nhanh tốc độ thực hiện các chương trình mua sắm. Hoạt động mua sắm Giáng sinh được bắt đầu vào tháng 12, Black Friday được tổ chức sớm hơn vào tháng 11, Amazon Prime Day được tổ chức vào giữa tháng 10, đánh dấu một sự khởi đầu mới. Sự kiện mua sắm giảm giá kéo dài hai ngày đã chứng kiến sự tham gia từ 19 quốc gia trên thế giới với doanh số bán hàng vượt mốc 3.5 tỷ đô la, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với việc các cơ quan chức năng như British Retail Consortium và Amazon (với quảng cáo Christmas Lisa và Claire) tích cực kêu gọi người tiêu dùng mua sắm vào dịp Giáng sinh đầu năm nay, tôi tin rằng người mua sắm đang gia tăng sức mua sắm của họ. Một lý do khác thúc đẩy điều này có thể là do người tiêu dùng lo sợ sự ‘cháy hàng’ nếu họ không tiến hành mua sớm - một bài học rút ra trong giai đoạn giãn cách xã hội lần đầu tiên khi tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp.

Tất cả đều diễn ra trực tuyến

Trong khi nhiều lĩnh vực lao đao vì thua lỗ và cắt giảm việc làm, thì Thương mại điện tử là một trong số ít lĩnh vực phát triển mạnh trong thời kỳ đại dịch và vượt quá dự đoán tăng trưởng. Tại Anh, doanh số thương mại điện tử đã đạt hơn 79 tỷ bảng Anh, tăng 19% so với dự báo tăng trưởng 11%. Dữ liệu ONS mới nhất chỉ ra rằng hiệu suất bán lẻ trực tuyến kỷ lục đã giúp GDP của quốc gia này phục hồi 15,5% trong quý thứ ba do tác động của Covid-19. 50,1% doanh số bán hàng phi thực phẩm được thực hiện trực tuyến trong tháng 6, tăng  33,1% so với năm trước đó.

Đại dịch đã làm thay đổi thói quen của người tiêu dùng, gây nên sự mất cân bằng trong hoạt động mua sắm, làm nó nghiêng hẳn về hoạt động trực tuyến. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thấy những người tiêu dùng dành hàng giờ online so sánh các trang web với nhau để tìm những món hàng hoàn hảo với giá tốt nhất - khoảng thời gian mà trước kia họ thường dành để lượn quanh các cửa hàng khác nhau để có được những ưu đãi tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang nhìn thấy sự gia tăng nhanh chóng về số lượng đăng ký các bản tin tiết kiệm tiền.

Sự gia tăng nhanh chóng các hoạt động mua sắm truyền thống trong thời gian thực hiện lệnh đóng cửa đầu tiên, đã tạo ra vô số vấn đề cho các thương hiệu từ quản lý chuỗi cung ứng đến điều phối giao hàng. Vì vậy, trong đợt mua sắm cuối năm này, các nhà bán lẻ đã chuẩn bị tốt hơn khi họ đã đầu tư hàng tỷ USD vào việc mở rộng quy mô hậu cần và hoạt động Thương mại điện tử. Đặc biệt việc quản lý hoạt động phụ trợ đang được đầu tư nhiều hơn so với tiếp thị là một nước đi đúng đắn của các thương hiệu.

mua lễ hội mua sắm cuối năm 2020
Nhiều siêu thị "thất thủ" do người dân đổ xô đi mua hàng mùa dịch. Ảnh: BBC

Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ cũng đang bắt đầu chuẩn bị. Royal Mail đang có đợt tuyển dụng nhân dịp Giáng sinh lớn nhất từ ​​trước đến nay bằng cách thuê hơn 33000 công nhân thời vụ - tăng 40% so với năm ngoái.

Mặc dù đã chuẩn bị sẵn sàng, việc giao hàng chặng cuối có thể vẫn còn nhiều thách thức, đặc biệt khi khách hàng lựa chọn giao hàng trong một ngày làm chuẩn. Một số ý kiến ​​cho rằng các trung tâm phân phối có thể trở thành nguyên nhân gây lo ngại vì các hãng vận chuyển bưu kiện đã hoạt động hết công suất và cao điểm vào dịp lễ Giáng sinh có thể gây ra tắc nghẽn cục bộ. Và mặc dù công nghệ có thể mở rộng, các vấn đề hậu cần như thiếu xe tải và tài xế có thể tạo ra trở ngại.

mua lễ hội mua sắm cuối năm 2020_1
Dịch vụ giao hàng trong ngày tăng mạnh mùa dịch. Ảnh: WRAL

Doanh số bán lẻ tăng trong bối cảnh mất việc làm và suy thoái kinh tế có vẻ mâu thuẫn, nhưng doanh số bán lẻ trong mùa lễ này được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Theo dự báo của Deloitte, doanh số thương mại điện tử trong dịp lễ có thể tăng 25% đến 35% ở Mỹ.

Trong khi tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, làm giảm sức chi tiêu của một nhóm người tiêu dùng, thì ngược lại, đại dịch đã làm tăng mức tiết kiệm và thu nhập khả dụng của một nhóm người tiêu dùng (thu nhập cao hơn) khác. WFH (làm việc tại nhà) đã đưa chi phí đi lại gần bằng 0, và việc không thể có những kỳ nghỉ xa lạ hoặc ăn uống tại các nhà hàng cao cấp do các hạn chế liên quan đến Covid đã dẫn đến thu nhập khả dụng nhiều hơn - điều khiến người tiêu dùng vung tiền nhiều hơn vào mua sắm trực tuyến.

Tại Anh, nhờ có kế hoạch mở rộng, tỷ lệ thất nghiệp vẫn giữ  ở mức có thể kiểm soát là 4,9% - chỉ cao hơn 0,9% so với năm trước đó và thu nhập khả dụng không bị ảnh hưởng đáng kể. Trên thực tế, cả nước đã chứng kiến ​​mức tiết kiệm hộ gia đình tăng kỷ lục với tỷ lệ tiết kiệm hộ gia đình tăng lên 29,1%!

Hơn bất cứ điều gì, mong muốn của con người là bám chặt vào truyền thống trong những thời điểm không chắc chắn này, đó là động lực chính thúc đẩy doanh số bán lẻ tăng vọt. Theo một cuộc khảo sát người tiêu dùng gần đây từ nền tảng giảm giá trực tuyến RetailMeNot, 66% người được hỏi nói rằng họ có kế hoạch chi tiêu cùng một số tiền hoặc hơn trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Các thương hiệu thương mại điện tử ứng phó với những thay đổi này thế nào?

Các thương hiệu thương mại điện tử có nền tảng kỹ thuật số sẽ có lợi thế hơn các nhà bán lẻ truyền thống vì họ đã có sẵn cơ sở hạ tầng tốt hơn. Tuy nhiên, với việc nhiều nhà bán lẻ truyền thống đầu tư mạnh mẽ hơn vào thương mại điện tử, cho thấy cửa hàng trực tuyến quan trọng như thế nào đối với các doanh nghiệp đầu tư trực tuyến sớm. Thật không may, vẫn có những thách thức mà họ sẽ phải đối mặt. Dưới đây là chia sẻ từ 10 thương hiệu thương mại điện tử về cách họ tiếp cận mùa lễ hội cuối năm:

Thread

Nền tảng thương mại điện tử, Thread.com, kết hợp sự sáng tạo giữa các nhà tạo mẫu có thực và các thuật toán mạnh mẽ để giúp nam giới dễ dàng ăn mặc đẹp. Với hơn 100 nghìn sản phẩm, họ tự hào là một trong những kho hàng lớn nhất ở Anh.

mua lễ hội mua sắm cuối năm 2020_2
Nền tảng thương mại điện tử thời trang nam giới lớn nhất tại Anh. Ảnh: UKTN

Sam Vinden, trưởng nhóm tiếp thị, Thread cho biết:

"Năm 2020 là một năm đầy biến động, mọi thứ thay đổi quá nhanh và kỳ nghỉ lễ đối với thương mại điện tử sẽ cạnh tranh hơn bao giờ hết khi mọi thứ buộc phải online. Với sự cạnh tranh đó, chi phí truyền thông sẽ tăng cao, vì vậy chúng tôi đang thiết lập điểm chuẩn của riêng về chi phí và đa dạng hóa chiến lược để tối đa hóa hoạt động tiếp thị trong phạm vi điểm chuẩn đó. Các kênh không trả phí như SEO và Email ngày càng trở nên quan trọng trong những giai đoạn này và những người chiến thắng cuối cùng sẽ là những người đã tập trung vào chúng lâu nhất".

Bloom & Wild

Công ty bán hoa trực tuyến, Bloom & Wild, đã “phá vỡ” thị trường giao hoa bằng công nghệ tiên tiến của mình và nằm trong danh sách của Deloitte với tư cách là công ty phát triển nhanh thứ hai trong nước.

mua lễ hội mua sắm cuối năm 2020_3
Công ty bán hoa trực tuyến Blom & Wild đạt được nhiều thành công nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến. Ảnh: Web Tips

Gary Taylor, giám đốc tiếp thị mua lại, Bloom & Wild:

"Việc trở thành một thương hiệu kỹ thuật số đã giúp đỡ chúng tôi trong suốt đại dịch. Giáng sinh này, chúng tôi sẽ tập trung hơn bao giờ hết vào việc giúp cho khách hàng của chúng tôi giữ kết nối với những người thân yêu của họ thông qua hoa, cây cảnh của chúng tôi. Trong sáu tháng qua, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để điều chỉnh chuỗi cung ứng sao cho đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Điều này cho phép chúng tôi xử lý được nhiều đơn hàng hơn, đồng thời duy trì mức độ hài lòng của khách hàng tuyệt vời nhất - điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi."

This Works

This Works là một thương hiệu chăm sóc da của Anh từng đoạt nhiều giải thưởng, nổi tiếng trong việc cung cấp các giải pháp làm sạch da.

mua lễ hội mua sắm cuối năm 2020_4
This Works - thương hiệu chăm sóc da nổi tiếng của Anh. Ảnh: Boots

Joe Fletcher, giám đốc thương mại điện tử, This Works:

"Một vấn đề phổ biến mà các thương hiệu phải đối mặt vào thời điểm hiện tại là tác động của Covid đối với chuỗi cung ứng - ví dụ như trong trường hợp của chúng tôi, nguồn nguyên liệu có hạn - điều này tiếp tục ảnh hưởng đến tình trạng tồn kho khi chúng tôi bước vào kỳ nghỉ lễ.

Công việc kinh doanh của chúng tôi luôn có một yếu tố mang tính thời vụ và chúng tôi hy vọng rằng trong thời gian Giáng sinh sắp tới, doanh số bán hàng sẽ tăng vọt nhờ hoạt động tặng quà, như mọi năm. Cũng hợp lý để kỳ vọng với việc thắt chặt các hạn chế trên hoạt động ngoài trời, sức hút trực tuyến sẽ tiếp tục diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ so với các giai đoạn trước đó. Với việc This Works có hệ thống phân phối thống trị về Thương mại điện tử, chúng tôi có vị trí tương đối tốt để quản lý nhu cầu đó thông qua các cửa hàng trực tiếp đến người tiêu dùng và bên thứ ba. "

Wild

Wild Cosmetics là một công ty khởi nghiệp của DTC bán các sản phẩm chăm sóc cá nhân tự nhiên và bền vững. Họ đã bán được hơn 300 nghìn chai chất khử mùi hoàn toàn tự nhiên và gần đây đã quyên góp được 2 triệu bảng Anh.

mua lễ hội mua sắm cuối năm 2020_5
Thương hiệu chăm sóc sức khỏe tự nhiên - Wild Cosmetics. Ảnh: coolbacker

Charlie Bowes-Lyon, đồng sáng lập & CMO, Wild Cosmetics:

"eCom đã tạo nên một năm tuyệt vời với hầu hết các công ty theo mô hình D2C khi họ thực sự được hưởng lợi khá nhiều từ thời gian đóng cửa ban đầu. Chi phí sở hữu khách hàng rất rẻ trên các kênh chính như Facebook và nhờ đó, nhiều công ty đã đạt doanh thu kỷ lục. Tuy nhiên, Lệnh đóng cửa lần 2 và kỳ nghỉ lễ lần này sẽ hơi khác một chút. Lần này, các nhà bán lẻ lớn cũng như các công ty nhỏ đều chuẩn bị cho hoạt động trực tuyến và sẵn sàng chi một lượng lớn tiền mặt. Điều này có nghĩa là quảng cáo trực tuyến sẽ tốn kém hơn với chi phí mua lại sẽ tăng lên đáng kể.

Tại Wild, chúng tôi đã tập trung vào việc chuẩn bị cho mỗi sự kiện ngày lễ sớm hơn nhiều so với những gì chúng tôi thường làm. Chìa khóa thành công sẽ nằm ở việc có được địa chỉ email và thông tin của khách hàng tiềm năng thông qua tất cả các kênh dẫn đến các sự kiện, sau đó nhắm mục tiêu lại họ bằng các ưu đãi dành cho ngày lễ thay vì chính các sự kiện lễ hội. "

Industrial Workwear

Được thành lập hơn hai thập kỷ trước tại Durham, Industrial Workwear cung cấp quần áo bảo hộ lao động, PPE, quần áo công ty và các mặt hàng tiếp thị/ quảng cáo tại Vương quốc Anh.

mua lễ hội mua sắm cuối năm 2020_6
Một số sản phẩm nổi bật tại Industrial Workwear

Shane Parkins, trưởng nhóm thương mại điện tử & kỹ thuật tại Industrial Workwear cho biết:

"Theo tôi, thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp Thương mại điện tử trong mùa lễ này là liệu doanh nghiệp của họ có đủ nhanh nhẹn để đối phó với những thách thức không lường trước được ngay cả khi đã được đánh giá rủi ro trước hay không.

Có vẻ như Quần áo bảo hộ lao động công nghiệp sẽ tăng gấp đôi sản lượng trong năm giao dịch 2020/2021. Nghe có vẻ kỳ quái vì chúng tôi không phải là siêu thị hay Amazon nhưng vị trí độc tôn của chúng tôi trong thế giới Thương mại điện tử đã thúc đẩy sự tăng trưởng này, cùng với đội ngũ nhân viên làm việc không mệt mỏi của chúng tôi. Industrial Workwear không hoạt động giống như các doanh nghiệp thương mại điện tử điển hình, việc không hoàn thành đơn đặt hàng hoặc bất kỳ sự cố có hệ thống nào trong quá trình mua sắm không gây ''bất tiện'' cho khách hàng của chúng tôi, nó đóng toàn bộ dây chuyền sản xuất, địa điểm xây dựng và các ngành công nghiệp chính - do không có PPE chính xác hoặc thông qua quy chế."

Nurture Brands

Nurture Brands là một công ty thực phẩm và đồ uống FMCG bán một loạt các sản phẩm có nguồn gốc thực vật dưới 3 thương hiệu phổ biến: Rebel Kitchen, EMILY, Ape & The Primal Pantry.

mua lễ hội mua sắm cuối năm 2020_7
Sản phẩm nguồn gốc thực vật của Nurture Brands. Ảnh: Insider Media

Suzie Walker, trưởng bộ phận thương mại điện tử, Nurture Brands:

"Trong lĩnh vực của chúng tôi (Thực phẩm và đồ uống), Covid đã đóng một vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy người mua sắm trực tuyến đến mua tại cửa hàng tạp hóa. Có thể là do thiếu hàng tại các cửa hàng, không có khả năng đến cửa hàng hoặc thay đổi tư duy để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ. Trong kỳ nghỉ lễ này, tôi dự đoán những thách thức trong chuỗi cung ứng sẽ xuất hiện, cả trong việc phân phối hàng hóa của chúng tôi đến các đại lý và từ chúng tôi đến người tiêu dùng cuối cùng. Chúng tôi cũng bán hàng thông qua Amazon kể từ tháng 7, việc này đã bị trì hoãn khá lâu và đã ảnh hưởng không tốt đến doanh số bán hàng, điều này khó có thể tốt hơn trong kỳ nghỉ lễ tới. "

Woodland Leathers

Woodland Leathers là một doanh nghiệp gia đình 3 thế hệ thứ. Chuyên bán các mặt hàng may mặc bằng da và nhiều loại đồ da trong hơn 50 năm.

mua lễ hội mua sắm cuối năm 2020_8
Thương hiệu đồ da nổi tiếng Woodland Leathers. Ảnh: Wowcher

Daniela Pisciottano, chuyên gia thương mại điện tử, Woodland Leathers:

“Nếu chúng tôi học được bất cứ điều gì từ đợt đóng cửa nền kinh tế lần đầu tiên, thì đó là hành vi của người tiêu dùng có thể bị ảnh hưởng theo nhiều cách khác nhau và không phải tất cả những điều này đều có thể dự đoán được. Chúng tôi đã chuẩn bị cho sự sụt giảm doanh số lệnh đóng cửa được thực thi lần đầu tiên vào tháng 3. Tuy nhiên, điều thực sự đã xảy ra là doanh số bán hàng tăng nhẹ, điều mà chúng tôi không ngờ tới. Để tránh mắc phải cùng một sai lầm hai lần, chúng tôi đang triển khai phương pháp “chọn và đóng gói” hiệu quả hơn, đảm bảo rằng tất cả các kho hàng được cập nhật hàng ngày để tránh làm khách hàng thất vọng với các sản phẩm Hết hàng ”.

YourLibaas.com

Là thương hiệu quần áo trực tuyến do Shopify cung cấp, YourLibaas cung cấp nhiều loại quần áo châu Á tinh tế và có khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

mua lễ hội mua sắm cuối năm 2020_9
Thương hiệu phân phối trang phục truyền thống của châu Á. 

Akram Tariq Khan, đồng sáng lập tại YourLibaas.com, cho biết:

"Theo truyền thống, chúng tôi có tỷ lệ khách hàng quay lại cao vì một nhóm khách hàng trung thành sẽ thường xuyên mua quần áo khi các danh mục mới được phát hành. Do đại dịch, các sự kiện và bữa tiệc ngoài trời rất hiếm và những người mua thường xuyên đã giảm dần. Một làn sóng khách hàng mới những người tránh xa các cửa hàng truyền thống và chuyển sang trực tuyến đã bù đắp và số liệu bán hàng ít nhiều giống với những gì chúng tôi đã đạt được trước khi có lệnh đóng cửa nền kinh tế. Chúng tôi đã thêm nhiều thông tin hơn về sản phẩm trên các trang danh mục để cung cấp cho khách hàng mới về sản phẩm. 

Đối với mùa lễ này, chúng tôi đã đăng ký Nền tảng dữ liệu khách hàng bằng cách lấy dữ liệu đơn đặt hàng của khách hàng làm đầu vào cùng với PII (Dữ liệu nhận dạng cá nhân) của họ một cách an toàn và khớp nó với dữ liệu của bên thứ ba để tạo phân tích dự đoán. "

Piglet

Piglet là một thương hiệu thương mại điện tử của DTC bán bộ khăn trải giường bằng vải lanh, đồ ngủ và khăn trải bàn.

mua lễ hội mua sắm cuối năm 2020_10
Sản phẩm chăn ga, đệm và đồ ngủ tại Piglet

Jake Newbould, người đứng đầu bộ phận tiếp thị kỹ thuật số tại Pigletinbed.com, cho biết:

“Tại Piglet, chúng tôi đặt trọng tâm lớn vào sự hạnh phúc của khách hàng, điều đó được phản ánh trong các bài đánh giá Trustpilot tuyệt vời và tỷ lệ ref cao của chúng tôi. Trong những thời điểm không chắc chắn này, sự minh bạch thông qua giao tiếp với những người mua sắm trực tuyến mới là rất quan trọng.

Vì chúng tôi đã có thể mở rộng các nỗ lực mua lại có trả tiền của mình trong năm nay, chúng tôi đang tiếp cận nhiều đối tượng hơn trước đây, một số khách hàng trong số đó có thể cần được quan tâm nhiều hơn một chút trong suốt hành trình mua hàng của họ, và đó là cơ hội để chúng tôi biến họ thành những người ủng hộ thương hiệu với dịch vụ khách hàng và chất lượng sản phẩm tuyệt vời — bạn sẽ không phải đợi lâu để nhận được phản hồi nếu bạn có câu hỏi cho chúng tôi. ”

Gates Garden Centre

Gates Garden Center là một trong những trung tâm lớn nhất tại Vương quốc Anh, được thành lập vào năm 1948 và không ngừng lớn mạnh và phát triển để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và xu hướng thị trường.

mua lễ hội mua sắm cuối năm 2020_11
Trung tâm tổ chức sự kiện lớn nhất tại Anh - Gate Garden Center. Ảnh: TripAdvisor

Bryan Hallatt, trưởng bộ phận tiếp thị & thương mại điện tử tại Trung tâm Gates Garden, cho biết:

"Với lĩnh vực mà chúng tôi hoạt động và trọng tâm là Giáng sinh, chúng tôi hy vọng rằng sẽ nhìn thấy nhu cầu đáng kể trong mùa lễ hội cuối năm này bởi mong muốn mang lại chút ánh sáng cho cuộc sống sau một năm tàn lụi của Covid. Tôi nghĩ rằng về mặt chung, thực tế là các cửa hàng đã đóng cửa cùng với cảm giác chung của người tiêu dùng là không chắc chắn liệu các cửa hàng thực có mở cửa trước Giáng sinh hay không, ngày càng nhiều khách hàng sẽ tiếp tục được thúc đẩy mua hàng trực tuyến. Mặc dù đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp thương mại điện tử, nhưng điều này cũng sẽ đặt ra những thách thức mới trong việc đáp ứng nhu cầu vào thời điểm bận rộn trong năm.

Chúng tôi hy vọng doanh số bán hàng sẽ nhận được ‘năng lượng’ tích cực trong mùa lễ hội cuối năm này vì mọi người sẽ muốn tận hưởng một Giáng sinh tuyệt vời để giảm bớt phần nào căng thẳng do tiếp tục đóng cửa. "

Kết luận

Ngoài những tác động tiêu cực, không thể phủ nhận những mặt tích cực mà Covid-19 đem lại cho nền kinh tế thế giới, trong đó phải đặc biệt kể đến lĩnh vực thương mại điện tử. Mặc dù hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này có khá nhiều sự thay đổi nhưng nếu doanh nghiệp biết nắm bắt và thay đổi thì  sẽ không quá khó để tiếp tục tồn tại và phát triển trong thời điểm khó khăn này.

Hi vọng những thông tin trong bài viết trên có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về cách các doanh nghiệp thương mại điện tử nổi tiếng đã và đang thực hiện từ đó rút ra được bài học kinh doanh cho riêng mình.

Lương Hạnh - MarketingAI

Theo Thedrum

>> Có thể bạn quan tâm: Livestream “chìa khóa vàng” bứt phá doanh số ngày Lễ Độc thân 11/11

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.