Microsoft chuẩn bị sa thải hàng nghìn nhân viên 

18 Thg 01

Trong tháng đầu tiên của năm 2023, gã khổng lồ phần mềm Microsoft có thể là ông lớn tiếp theo gia nhập vào làn sóng sa thải. Đợt cắt giảm nhân sự mới nhất của Microsoft dự kiến sẽ lớn hơn nhiều so với mức 1% của năm 2022.

Mới đây, Microsoft vừa tuyên bố sẽ cắt giảm nhân sự vào ngày 19/01/2023. Theo Sky News, lần sa thải này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 5% lực lượng lao động với các vị trí khác nhau, tương đương 10.000 người. 

Vào tháng 7 và tháng 10 năm ngoái, Microsoft đã ngừng tuyển dụng, đồng thời loại bỏ các vị trí đang thiếu người. Trong khi các công ty công nghệ khác như Amazon., Meta và Salesforce đã thông báo cắt giảm hàng nghìn nhân viên trong vài tháng qua, thì Microsoft có trụ sở tại Redmond, Washington cho đến nay vẫn thực hiện các giải pháp khác nhau để đối phó với tình hình kinh tế suy thoái.

 

Làn sóng sa thải nhân viên ồ ạt

Trang Bloomberg cũng cho rằng đợt sa thải sẽ được công bố trong các bộ phận kỹ thuật của Microsoft vào ngày mai, tức là ngày 19/01. Việc cắt giảm được cho là lớn hơn nhiều so với mức cắt giảm 1% nhân sự của Microsoft vào năm ngoái. Mặc dù đợt sa thải trước đây đã ảnh hưởng đến các vị trí tư vấn và giải pháp cho khách hàng cũng như đối tác.

Nếu nguồn tin chính xác, đợt sa thải lớn này sẽ diễn ra trước ngày 24/01, thời điểm Satya Nadella, Chủ tịch kiêm CEO của Microsoft thông báo kết quả kinh doanh quý và trao đổi với các nhà đầu tư về hiệu quả hoạt động của tập đoàn. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Nadella thừa nhận Microsoft không "miễn nhiễm với những thay đổi toàn cầu". Ông cũng chia sẻ thêm rằng: “Hai năm tới có lẽ sẽ là thử thách lớn nhất. “Chúng tôi đã tăng tốc rất nhiều trong thời kỳ đại dịch. Tuy nhiên, trong một thế giới đang phải đối mặt với những trở lực ngày càng lớn, công nghệ kỹ thuật số là tác nhân thuận lợi cuối cùng”

Satya Nadella, Chủ tịch kiêm CEO của Microsoft

Cổ phiếu của Microsoft sụt giảm 23% trong năm 2022 và được dự báo sẽ đạt mức tăng doanh thu 2% trong quý tài chính thứ hai năm 2023. Đây là mức tăng doanh thu thấp nhất kể từ năm 2017. Những năm qua, mảng kinh doanh điện toán đám mây đóng vai trò động lực tăng trưởng quan trọng, nhưng giờ đây lĩnh vực này cũng có dấu hiệu giảm tốc.

Minh Anh - MarketingAI

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.