"Không kèn không trống", Viettel ra mắt ứng dụng gọi xe MyGo đầy bất ngờ

18 Thg 06

Thị trường gọi xe nhanh hiện nay đang chứng kiến sự "chật chội" từ nhiều thương hiệu trong và ngoài nước. Rất nhiều thương hiệu đã và đang cố gắng gia nhập, dành thị phần về cho mình từ miếng bánh béo bở này. Một trong số đó là Viettel với sự âm thầm cho ra mắt ứng dụng gọi xe nhanh MyGo, cam kết của hãng là sẽ không tăng giá xe giờ cao điểm. Hãy cùng MarketingAI điểm qua về những tính năng được hé lộ của ứng dụng đến từ nhà mạng viễn thông số 1 Việt Nam.

MyGo - "Con cưng" của nhà mạng Viettel

Viettel âm thầm cho ra mắt ứng dụng MyGo - Ứng dụng gọi xe nhanh của mình, đây là ứng dụng dùng để cạnh tranh với các thương hiệu cùng phân khúc như Grab, BE, Go-Viet... Mặc dù mới ra mắt thị trường, nhưng cái tên này ngay lập tức gây được bão dư luận khi mà hãng khẳng định sẽ nói không với tăng giá giờ cao điểm. Hiện tại, MyGo của Viettel cung cấp 4 dịch vụ chính gồm:

  • Ô tô: dịch vụ đặt chuyến đi bằng ô tô nhanh chóng, an toàn và tiện lợi;
  • Xe máy: dịch vụ đặt chuyến đi bằng xe máy, mang lại sự thuận tiện khi phải di chuyển tới những con ngõ trong thành phố;
  • Giao hàng: dịch vụ chuyển phát nội tỉnh an toàn, tín nhiệm có hỗ trợ ứng tiền thu hộ;
  • Xe tải: dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên tỉnh với nhiều lựa chọn tải trọng khác nhau.
(Nguồn: Viettel)

Đây rất có thể là ứng dụng vận hành bởi dịch vụ chuyển phát của ViettelPost, do đó có lẽ sẽ có sẵn đội ngũ bác tài, nhân viên chuyển phát của họ,… Những tín hiệu trên Fanpage cho thấy trên trang fanpage của ViettelPost mới đây cũng đăng tin tuyển thêm tài xế với những ưu đãi khá hấp dẫn.

(Nguồn: VietnamFinance)

Điều sẽ làm ứng dụng này nổi bật ban đầu chính là "cha đẻ" của nó, chính là Tổng công ty Cổ Phần Bưu Chính Viettel (Viettel Post). Đây chắc chắn sẽ là ứng dụng, có được nền tảng của đội ngũ giao hàng mà Viettel Post có sẵn trước đây. Chính vì vậy, thế mạnh của hãng sẽ là những dịch vụ chuyển giao hàng toàn thành phố. Với việc ứng dụng này có thêm các dịch vụ gọi xe 2 bánh, 4 bánh nữa thì MyGo cũng sẽ làm một ứng dụng gọi xe công nghệ tiềm năng ra mắt trong thời gian tới.

Hiện tại ứng dụng MyGo này đang tuyển dụng tài xế khá hấp dẫn với việc tặng 1.000.000đ vào ví tài xế mới với chiếu khấu chỉ 5% trong 3 tháng đầu tiên sau đó sẽ là 20% chiết khấu và nếu đây là chính sách ViettelPost áp dụng thì sẽ khá hấp dẫn đối với tài xế. Ngoài ra vì là sản phẩm của Tập đoàn Viettel nên tài xế sẽ được miễn phí hoàn toàn dung lượng 3G/4G trong quá trình sử dụng App trên điện thoại.

(Nguồn: techbike)

Viettel đã có sẵn hệ thống vận tải giao hàng nội thành, ngoại thành với lượng khách hàng lớn là các doanh nghiệp, tổ chức, chủ shop.. trong hệ thống ViettelPost, ví điện tử ViettelPay, hơn 200.000 điểm nạp/rút tiền mặt, ngân hàng MBBank, hệ thống cửa hàng điện thoại Viettel Store và theo báo cáo của Bộ TT&TT, tổng số thuê bao điện thoại di động của Viettel đến cuối năm 2018 đạt 63,9 triệu thuê bao di động, trong đó thuê bao băng rộng di động đạt 29,2 triệu thuê bao...

MyGo được dự kiến sẽ chính thức ra mắt và hoạt động vào tháng 7 của năm 2019 này. Hãng sẽ còn phát triển nhiều dịch vụ mới trong tương lai, nhằm phục vụ cho những sự phát triển trong dài hạn. Chắn chắn, với những gì mà hãng truyền thông trước khi ra mắt, thì vấn đề "không tăng giá giờ cao điểm" sẽ là một điểm cộng khiến ứng dụng này có thể thu hút khách hàng tiềm năng từ bên đối thủ của mình.

Xem chi tiết hướng dẫn ứng dụng tại đây:

Thắng Nguyễn - MarketingAI

Tổng hợp

Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.