Internet hình thành thói quen xem TV mới cho Gen Z

13 Thg 11

Việc nắm bắt những thói quen của thế hệ Z sẽ giúp thương hiệu có những chiến lược truyền thông đúng đắn. Một nghiên cứu gần đây của Decision Lab tiết lộ rằng thế hệ Z rất rành công nghệ thông tin. Họ thường đưa ra quyết định mua hàng sau khi đã tìm hiểu kĩ về sản phẩm trên các nền tảng thông tin xã hội. Mặc dù nằm trong nhóm những đối tượng xem video online nhiều nhất nhưng Gen Z rất dễ xao nhãng. Theo Decision Lab, chính Internet đã hình thành thói quen xem TV mới cho thế hệ Z. 

Thói quen xem TV của Gen Z

Được sinh ra trong khoảng từ năm 1994 - 2011, thế hệ Z hiện chiếm tới 31% dân số dùng Internet và 15% toàn bộ dân số Việt Nam. Là thế hệ đầu tiên được sinh ra trong thời đại Internet bùng nổ và phát triển, Gen Z được cho là dân rành công nghệ và là những người tạo ra xu hướng cho thời đại.

Việc Internet đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của thế hệ này không có gì đáng ngạc nhiên. Họ dành khoảng 10,6 giờ mỗi ngày để lướt web, nhiều hơn thế hệ Millennials và những thế hệ trước. Tuy nhiên, có một thực tế khá thú vị là những bạn trẻ này không hề bỏ qua kênh TV truyền thống.

Mặc dù phần lớn những bạn trẻ Gen Z cho biết họ sẽ có thể hủy đăng ký thuê bao truyền hình trong tương lai và 62% nói rằng năm nay đã ít xem tivi hơn năm trước, 70% cho biết họ vẫn còn xem TV. Được coi là thế hệ rành về công nghệ, việc xem video trên tivi thông minh cũng rất phổ biến với 77%.

Thói quen xem TV
(Ảnh: Decision Lab)

>>> Xem thêm:  GenZ muốn gì cho ngày lễ Giáng sinh?

Trái với những gì các nhà quảng cáo mong muốn, mặc dù Gen Z vẫn ngồi trước màn hình TV xem truyền hình, tuy nhiên khả năng chú ý của họ không được cao. Có đến 71% người được khảo sát cho biết họ thường xuyên hoặc gần như là luôn luôn làm việc khác một lúc. Do đó, việc các bạn trẻ để tâm tới nội dung trên truyền hình không được dễ dàng.

(Ảnh: Decision Lab)

Khiến nhóm này tập trung hoàn toàn vào nội dung trên mạng cũng không dễ. Theo một báo cáo của Forbes, khả năng tập của thế hệ này y rất ngắn trung bình chỉ 8 giây, ít hơn 4 giây so với thế hệ Millennials (sinh từ năm 1981 – 1997) trước đó.

Tuy nhiên, nhóm Gen Z này có xu hướng xem video online nhiều nhất chủ yếu là do.ỷ lệ dùng Internet của Gen Z cao nhất, khoảng 90%, cao hơn nhóm Millennials (78%) và nhóm người trên 45 (28%). Khi đã là người dùng Internet, việc xem video online là cực kỳ phổ biến đối, với tỷ lệ gần như 99% tất cả các nhóm tuổi.

(Ảnh: Decision Lab)

Kết

Đối với các nhà quảng cáo, những kết quả khảo sát trên mang tính hai mặt. Việc tiếp cận thế hệ Z trên mạng dễ dàng hơn bất kỳ nhóm nào khác sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và họ là nhóm có khả năng đảm bảo nội dung mạng lan truyền mạnh nhất. Tuy nhiên với khả năng tập trung thấp, càng ngày càng khó làm các bạn trẻ này chú tâm cũng là một bài toán nan giải đối với doanh nghiệp. Ngoài ra, 53% bạn trẻ Gen Z khẳng định sẽ ''tắt'' hoặc ''bỏ qua'' quảng cáo ngay khi có thể, hầu hết chỉ kéo dài khoảng 5 giây. Quả thực không dễ gì thu hút sự chú ý của Gen Z.

Nguồn: BrandsVietnam

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.