Instagram ra mắt sticker 'Stay Home' nhằm khuyến khích tự cách ly cộng đồng trong bùng nổ đại dịch Covid-19

25 Thg 03

Tuần này, Instagram đã ra mắt sticker 'Stay Home' trên stories nhằm khuyến khích mọi người nên ở nhà, hạn chế tụ tập nơi đông người khi dịch bệnh Covid-19 ngày càng có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Instagram đã chia sẻ: "Hôm nay chúng tôi sẽ ra mắt một sticker mới trên nền tảng của mình với tên 'Stay Home', bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhãn dán này trên Stories. Khi bạn sử dụng sticker này vào ảnh hoặc video của mình và chia sẻ lên story Instagram, mọi người sẽ biết bạn ở nhà và đang an toàn như thế nào".

Không chỉ là sticker, Instagram cũng đang có kế hoạch để chuẩn bị tung ra một nhóm Story mới, gồm tập hợp các khung (frames) stories nơi người dùng đã sử dụng sticker 'Stay Home' như ví dụ dưới đây:

 

Đây được xem là một thông điệp quan trọng, rõ ràng từ Instagram khi mức độ của đại dịch Covid-19 ngày càng nguy hiểm. Nhưng bất chấp các nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, vẫn còn nhiều người thờ ơ, xem nhẹ, vẫn ra ngoài và tụ tập cùng nhau, sống cuộc sống như thường nhật dù cho số người chết vì đại dịch Covid-19 ngày càng tăng và dịch bùng phát mạnh trên toàn cầu.

Ngay cả khi bạn không có triệu chứng của Covid-19, bạn vẫn nên tự cách ly tại nhà và ngay cả khi bạn ở trong độ tuổi trẻ, ít có nguy cơ mắc bệnh hơn, các hệ thống chăm sóc sức khỏe vẫn luôn bị bận rộn và chật cứng những bệnh nhân khác. Điều đó có nghĩa là ngày càng có ít bảo vệ hơn cho mọi người, nó làm giảm khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc cần thiết từ các phòng khám y tế và bệnh viện.

Với giới trẻ, dường như các cuộc thảo luận xung quanh dịch bệnh này không được chú ý. Vì thế, thật tốt khi thấy Instagram ít nhất đã cố gắng nhấn mạnh thông điệp quan trọng này và khuyến khích sự tham gia của người dùng, với hy vọng sẽ có nhiều người ở nhà và hạn chế sự lây lan của virus.

Tháng 10 vừa qua, khi Instagram ra mắt chế độ giới hạn (restrict mode), Instagram cũng đã thêm sticker 'Create Don't Hate' để ngăn chặn cyberbullying (bắt nạt trên mạng xã hội), hay như vào tuần trước, nền tảng này cũng cho ra mắt sticker mới như lời cảm ơn và tri ân đến đội ngũ các y bác sĩ đang phải nỗ lực không mệt mỏi trong đại dịch Covid-19.

>>> Xem thêm: Instagram loại bỏ hiệu ứng AR để ngăn phát tán tin giả về Covid-19

Thời gian gần đây, Instagram đã ra mắt nhiều sticker hay liên quan đến chủ đề dịch bệnh, dù chỉ là một bổ sung tương đối nhỏ vào nền tảng của mình nhưng với hành động này cũng ghi điểm rất nhiều trong lòng người dùng, cho thấy sự quyết tâm của nền tảng và cách họ khuyến khích mọi người cùng tham gia đẩy lùi dịch bệnh.

Sticker 'Home Stay' hiện đã có sẵn trên Instagram, bạn đã có thể sử dụng chúng và lan toả điều tốt đẹp này tới mọi người xung quanh để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu.

Phương Thảo - MarketingAI

Bài và ảnh theo Socialmediatoday

Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.