Instagram đem đến sự lựa chọn mới trong việc chia sẻ nội dung trên IGTV

07 Thg 11

Facebook nhấn mạnh sự tăng trưởng của cả video và Stories trong báo cáo thu nhập gần đây nhất của mình. Những con số rõ ràng đã chứng tỏ rằng Stories chính là tương lai của nền tảng chia sẻ thông tin xã hội và nhu cầu người dùng muốn xem video trên nền tảng Instagram vẫn còn cực kì cao. Do đó, IGTV ra đời. 

Instagram đem đến cho Marketer sự lựa chọn mới trong việc chia sẻ nội dung trên IGTV

Để đảm bảo khai thác cả hai xu hướng video và Stories, Facebook cần phải tìm cách kiếm tiền từ nền tảng Instagram một cách tốt hơn - đó là điều mà cả hai bản cập nhật mới Instagram đều hội tụ đủ những yếu tố thu hút người dùng.

Instagram đã thêm một tùy chọn mới để chia sẻ nội dung IGTV qua Stories

IGTV đã không phát triển vượt bậc theo cách mà Instagram mong đợi, nhưng CEO Facebook Mark Zuckerberg đã nói rằng họ có kế hoạch phát triển cho sự lựa chọn này. Kế hoạch đó bao gồm việc tối đa hóa trên quy mô lớn lượng người truy cập của Facebook. Do đó, với các tùy chọn này, Instagram cho phép chia sẻ nội dung IGTV dễ dàng hơn, quảng cáo hữu cơ thông qua các kênh hiện có cũng trở nên dễ dàng hơn.

Đơn giản khi người dùng tìm kiếm sản phẩm trên Facebook, quảng cáo về sản phẩm đó cũng xuất hiện trên trang khám phá Instagram của họ.

Tuy nhiên, thật khó để biết chính xác liệu IGTV có thực sự phù hợp với Instagram hay không. Nó không phải là một nền tảng video như YouTube hay Facebook Watch, mặc dù dung lượng vẫn dài hơn những đoạn phim ngắn mà Instagram đã có. Facebook nên trả lời câu hỏi liệu rằng việc tạo ra một nhu cầu sản phẩm trung gian giữa hai sản phẩm quá thành công liệu có cần thiết.

Instagram cũng thử nghiệm một tùy chọn mới để quảng cáo cho Stories trên Instagram 

Được phát hiện bởi chuyên gia truyền thông xã hội Matt Navarra, TechCrunch đã xác nhận rằng tùy chọn này hiện đang được thử nghiệm với một số người dùng.

Khả năng đưa Stories của bạn vào thanh trên cùng trong màn hình ứng dụng của đối tượng mục tiêu sẽ khiến khách hàng giảm thiểu tối đa sự nghi ngờ rằng đó chính là quảng cáo, trong khi bạn cũng sẽ có tùy chọn thêm liên kết trực tiếp vào trang web của mình (trái ngược với hồ sơ Insta), có thể giúp tăng lưu lượng truy cập.

Instagram sẽ cần phải cẩn thận - việc điền vào thanh Stories với quá nhiều quảng cáo sẽ khiến người dùng cụt hứng. Tuy nhiên đây vẫn được coi là một tùy chọn quảng cáo tốt, mở rộng các tùy chọn sáng tạo có sẵn cho kế hoạch tiếp thị của bạn.

Như đã lưu ý, Facebook tin tưởng chắc chắn rằng Stories là tương lai, với tất cả các chỉ số chứng tỏ rằng Stories là con đường phía trước cho tương tác truyền thông xã hội. Do đó, các thương hiệu sẽ cần phải bắt đầu chuyển sang định dạng Stories cho các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số - và để đưa ra điều này, bạn có thể mong đợi Facebook tiếp tục thêm vào các công cụ và tùy chọn mới để kiếm thêm thu nhập từ những người tìm kiếm để xây dựng câu chuyện của họ.

Kết

Mặc dù liên tục đưa ra những tính năng mới vào Instagram, nhưng Mark Zuckerberg cần tự hỏi rằng liệu những tính năng ấy có thực sự thành công hay chỉ khiến Instagram trở thành chiến trường hỗn loạn như trang Facebook. Chúng ta cùng chờ xem sự thay đổi từ phía ông lớn nền tảng xã hội này.

Nguồn: Social Media Today

Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.