Ilan Manouach biến One Piece thành cuốn truyện tranh dài nhất thế giới

23 Thg 09

Nghệ sĩ ý tưởng Ilan Manouach đã biến mọi bản in của tập truyện tranh nổi tiếng One Piece của Eiichiro Oda thành một ấn bản khổng lồ dài 21.450 trang với giá 1.900 € (tương đương 44 triệu đồng).

Tuy nhiên, Eiichiro Oda - nhà văn và nghệ sĩ đứng sau One Piece không tham gia vào dự án này. Thay vào đó, Ilan Manouach, một nhà nghiên cứu và nghệ sĩ đa ngành đã thiết kế tập phiên bản giới hạn này với tựa đề ONEPIECE. Cuốn sách đã được bán bởi nhà xuất bản JBE Books (Pháp) có trụ sở tại Paris và tất cả 50 bản đã được bán hết.

JBE mô tả về dự án nghệ thuật: “ONEPIECE của Ilan Manouach bao gồm tất cả các tập của bộ sách bán chạy nhất thế giới One Piece, một cuốn sách bao gồm 21.540 trang.” 

ONEPIECE của Ilan Manouach Cuốn sách được đặt trong một khung bìa cứng và sở hữu một kích thước đầy ấn tượng 12 x 18,5 x 80 cm với chiều dài là 31,5 inch (khoảng 80 cm) và nặng gần 17kg. Kích thước này tương đương với một ngăn của một tủ sách tiêu chuẩn (dòng sản phẩm Billy) đến từ thương hiệu đồ nội thất IKEA.

Theo sách kỷ lục thế giới Guinness, cuốn sách dài nhất được ghi nhận là cuốn tiểu thuyết năm 1912 của Marcel Proust với 9.609.000 ký tự và dài khoảng 19.218 trang. Đây là một sự ngưỡng mộ về hiện thực hóa của một hệ sinh thái bão hòa bởi các phương tiện truyền thông

Cuốn sách có giá 1.900 Euro Bạn sẽ phải trả 1.900 Euro (tương đương 44 triệu đồng) cho một ấn bản nghệ thuật này. Và đặc biệt, chúng chỉ được phát hành giới hạn 50 ấn bản.

Tác phẩm của Manouach xuất hiện vì “sự phong phú của nội dung trực tuyến có sẵn và sự số hóa tràn lan của ngành công nghiệp truyện tranh, thách thức kỹ thuật thủ công truyện tranh hiện đại. ONEPIECE của Ilan Manouach đề xuất chuyển sự hiểu biết về truyện tranh kỹ thuật số từ việc kiểm tra định tính các khả năng chính thức của truyện tranh kỹ thuật số sang đánh giá lại định lượng về ''truyện tranh là ‘Dữ liệu lớn’.”

JBE cũng mô tả truyện tranh là “vật thể kép”, có “giá trị sử dụng” cho người đọc và “giá trị trao đổi” cho người sưu tập. Khi tạo ra một cuốn sách mà bạn không thể đọc, Manouach dường như muốn làm nổi bật cách truyện tranh tồn tại như một thứ hàng hóa và văn học. ONEPIECE là một “bước ngoặt tính toán” trong truyện tranh trên thị trường công nghiệp giải trí toàn cầu ngày nay, cho phép các nghệ sĩ suy nghĩ truyện tranh theo hướng quy mô và thời gian khác nhau.

Khi được hỏi về vấn đề bản quyền, người phát ngôn của JBE cho biết: “Tác phẩm này nói về công việc của Manouach xung quanh hệ sinh thái truyện tranh, đây là một nhà điêu khắc sử dụng nội dung trực tuyến làm nguồn tài liệu. Nhà xuất bản tin rằng không thể có hành vi vi phạm bản quyền, bởi vì thực tế là không thể đọc cuốn sách.”

Eiichiro Oda có thể không nhận được bất kỳ khoản tiền bản quyền nào từ việc xuất bản ONEPIECE, nhưng bộ truyện tranh của anh ấy đã đưa anh ấy trở thành tác giả Manga giàu nhất mọi thời đại, với giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 200 triệu đô la. Bộ truyện tranh One Piece gốc của anh được sách kỷ lục Guinness liệt kê là có nhiều bản sao nhất được xuất bản cho cùng một bộ truyện tranh của một tác giả duy nhất, với hơn 416 triệu bản được in cho đến nay.

Việc bán tác phẩm điêu khắc ONEPIECE không phải là lần đầu tiên trong giới nghệ thuật, nghệ sĩ nhạc pop Roy Lichtenstein cũng đã từng thực hiện một dự án tương tự vậy. Đó là một bức tranh hoành tráng được sao chép trực tiếp từ truyện tranh hiện có: Whaam! (1963).

Thanh Thanh - MarketingAI

Tổng hợp

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.