cover

Honda và Sony liên thủ phát triển xe điện, sẵn sàng đối đầu với Tesla

12 Thg 03

Gã khổng lồ ngành công nghệ Sony bắt tay hợp tác với ông lớn của ngành sản xuất ô tô Honda phát triển xe điện. Chúng ta đang sống và làm việc trong thời đại xe điện khí hoá, khi mà...

Gã khổng lồ ngành công nghệ Sony bắt tay hợp tác với ông lớn của ngành sản xuất ô tô Honda phát triển xe điện.

Chúng ta đang sống và làm việc trong thời đại xe điện khí hoá, khi mà các tập đoàn sản xuất ô tô tăng cường hợp tác với những gã khổng lồ trong ngành công nghệ để tích hợp thêm nhiều tính năng mới cho sản phẩm của mình. Trước đó, Ford đã hợp tác cùng Google trong một số dự án và hãng Stellaris đã ký thỏa thuận với nhà sản xuất iPhone Foxconn để phát triển một trải nghiệm hoàn toàn mới trên xe điện vào năm ngoài. Và đến nay, thêm một thông báo mới đến từ Honda, hãng sẽ cùng với gã khổng lồ công nghệ Sony liên doanh và phát triển dòng xe điện thông minh với danh nghĩa là New Company.

Cú bắt tay thế kỷ của ông lớn Honda và Sony

Cú bắt tay thế kỷ của ông lớn Honda và Sony

Sự hợp tác của hai ông lớn lần này sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới về giao thông và tính di động. Theo đó, Sony sẽ kết hợp giữa công nghệ sản xuất xe hơi và các dịch vụ sau bán của ông lớn Honda với chuyên môn về công nghệ cảm biến, hình ảnh, mạng - viễn thông và giải trí của mình. New Company dự kiến sẽ bán chiếc xe điện đầu tiên ra thị trường vào năm 2025. Hiện cả hai hãng đều không tiết lộ thông tin về giá trị của hợp đồng. 

Giám đốc Điều hành Kenichiro Yoshida của Sony cho biết: “Chúng tôi muốn đóng góp vào sự phát triển của tính di động thông qua quan hệ đối tác với Honda, công ty có kinh nghiệm và kiến thức toàn cầu trong ngành ô tô và đã dẫn đầu ngành với các phương pháp tiếp cận tiến bộ”. 

Trong khi đó, Giám đốc Điều hành Toshihiro Mibe của Honda chia sẻ: “The New Company sẽ đặt mục tiêu đi đầu trong đổi mới, phát triển và mở rộng phương tiện di chuyển trên toàn thế giới. Tuy là những công ty có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa, các lĩnh vực chuyên môn của chúng tôi rất khác nhau. Vì vậy, tôi tin rằng liên minh tập hợp các thế mạnh của hai công ty chúng tôi sẽ mang lại nhiều khả năng hơn cho tương lai của ngành công nghiệp xe điện".

Trong năm 2021, Honda đã cam kết với cộng đồng là hướng tới một tương lai hoàn toàn bằng điện. Tuy nhiên, hãng sản xuất ô tô này cũng đẩy mạnh cải cách lại hoạt động kinh doanh xe hơi của mình. Theo số liệu thống kê vào tháng 3/2021, mảng kinh doanh này của hãng chỉ thu về 1% tỷ suất lợi nhuận. Con số yếu kém này đã thúc đẩy Honda đưa ra quyết định cải tổ lại hoạt động sản xuất của mình trên toàn khu vực, bao gồm cả việc ngưng sản xuất ô tô thành phẩm tại nhà máy Sayama.

Sony cũng đã tiết lộ diện mạo của chiếc SUV điện đầy hứa hẹn của mình mang tên Vision-S 02.

Sony cũng đã tiết lộ diện mạo của chiếc SUV Mẫu xe điện đầu tiên của Honda và Sony Mẫu xe điện đầu tiên của Honda và Sony Sony cũng đã tiết lộ diện mạo của chiếc SUV Sony cũng đã tiết lộ diện mạo của chiếc SUV Sony cũng đã tiết lộ diện mạo của chiếc SUV

Mẫu xe điện đầu tiên của Honda và Sony hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh “mạnh mẽ” với các ông lớn như Toyota, Tesla và Volkswagen.

Thanh Thanh - MarketingAI

 Tổng hợp

>>> Có thể bạn quan tâm: Xe điện Shogo của Honda mang lại niềm vui cho trẻ em trong bệnh viện

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.