Hậu 25/12 chưa phải hết giáng sinh mà là cơ hội Marketing cho bán hàng Online

20 Thg 12

Giáng sinh đang cận kề và có thể nói đây là dịp để người bán có thể tung hết chiêu nhằm thu về những lợi nhuận tối đa cho mình. Các cửa hàng Online đang phát triển hơn cả và đây có lẽ quá thích hợp để các cửa hàng online tạo ra những chương trình để thu hút khách hàng mua hàng. Tuy nhiên sau dịp giáng sinh có lẽ nhiều người sẽ không quan tâm cho mấy, nhưng đây là thời điểm để tung ra chiến lược Marketing mùa giáng sinh cho các cửa hàng online.

Ngày quà tặng "Boxing day"

Đây là một thuật ngữ khá nổi tiếng tại Anh khi một ngày sau ngày lễ Giáng sinh được gọi là ngày "Boxing day". Thuật ngữ, Christmas Box của người Hồi giáo ở Anh đề cập đến một món quà Giáng sinh. Theo nghiên cứu của những chuyên gia thì vào ngày này lượng truy cập trên nền tảng điện thoại mua hàng online rất lớn, và nó có thể là những lợi thế để giúp những cửa hàng online tối đa hóa lợi nhuận cho mình hậu giáng sinh.

Image result for boxing day
(Nguồn: The New Daily)

"Boxing day" là một thuật ngữ khá mới lạ tại Việt Nam, nhưng vì khách hàng trẻ là những người nắm bắt xu hướng khá nhanh nên chẳng tội gì đưa một văn hóa "ngoại nhập" vào để tạo ra chiến lược cho mình. Các cửa hàng trực tuyến có thể tận dụng những quyền năng của phương tiện truyền thông xã hội đến từ việc chia sẻ những món quà Giáng sinh nhận được. Họ có thể tạo ra các cuộc thi ảnh và để khách hàng chia sẻ ảnh của người nhận quà tặng bằng cách sử dụng hàng hóa của họ. Cung cấp một khoảng % giảm giá vào ngày Boxing cho bất cứ ai chia sẻ một bức ảnh Giáng sinh về những sản phẩm của mình, đây là cách Marketing mùa giáng sinh rất hiệu quả cho các cửa hàng bán hàng online.

Mua 1 tặng 1

Người mua hàng vẫn sẽ bị dụ dỗ mua một món đồ và lãi thêm một món đồ khác, đây là tâm lý chung mùa Giáng sinh. Vì thế sử dụng hình thức mua 1 tặng 1 cũng đánh vào tâm lý của khách hàng khi cảm thấy mình được thương hiệu hết sức quan tâm và "chiều chuộng" trong mùa Noel này. Hay có thể sử dụng chiến lược mua 1 tặng 1, tặng một món đặc biệt nưh quần áo hoặc đồ gia dụng cho một tổ chức từ thiện để có thể truyền cảm hứng cho người mua sắm để hào phóng và chi tiêu nhiều hơn.

(Nguồn: Referralcandy)

Toms.com là một ví dụ tuyệt vời về việc Mua 1 tặng 1 này. Với mỗi đôi giầy bạn mua, Toms sẽ gửi tặng một đôi giày cho một đứa trẻ nghèo. Người mua sắm trước và sau dịp Giáng sinh họ có tinh thần tốt muốn giúp đỡ những người kém may mắn trong dịp lễ thiêng liêng này. Việc Marketing mùa giáng sinh cho các cửa hàng online bằng cách này giúp các thương hiệu vừa bán được hàng lại vừa nâng cao về độ phủ với người tiêu dùng, "một mũi tên trúng hai đích".

Giảm giá bằng số tiền thực tế

Đây là chiến lược Marketing mùa giáng sinh sẽ là mới mẻ cho các thương hiệu khi triển khai trên mặt trận online. Trong hai ngày giảm giá lớn nhất năm là "Black Friday" và "Cyber Monday", người mua sắm bị dụ dỗ giảm giá sâu và phần trăm lớn khi mua hàng. Sẽ rất mới mẻ khi một cửa hàng cung cấp giảm giá đơn giản, chẳng hạn như giảm 50 nghìn hay 100 nghìn. Mọi người có xu hướng thích toàn bộ số khi được giảm giá, họ cũng không muốn rút máy tính ra để tính con số thực tế % sau khi giảm giá.

(Nguồn: Shopee)

Mua lập tức nhưng thanh toán sau

Người mua sắm có xu hướng rất cạn kiệt một khi năm mới đến và dịp cuối năm luôn là dịp mà khách hàng có nhu cầu cao nhưng kinh phí đôi khi khá hạn hẹp. Đưa ra một kế hoạch thanh toán mua ngay lập tức nhưng trả tiền sau, có thể kích thích khách hàng mua ngay. Họ sẽ không phải trả tiền ngay lập tức, nhưng sau cùng cửa hàng vẫn sẽ nhận được tiền và đó sẽ là khoản lợi nhuận lớn đối với bạn.Các ứng dụng thanh toán điện tử và ngân hàng cung cấp dịch vụ này,  Bạn nên kiểm tra Bill Me Later của PayPal hoặc một dịch vụ tương tự để loại ưu đãi này hoạt động và nó sẽ giúp ích lớn cho bạn để kế hoạch Marketing mùa giáng sinh này hoạt động trơn tru.

(Nguồn: Paypal)

Overstock đã áp dụng chiến lược này cho thương hiệu của mình trong mùa giáng sinh. Vì việc mua đồ nội thất có thể áp đảo đối với nhiều người tiêu dùng, việc chia nhỏ giá thành thanh toán hàng tháng có thể dễ dàng hơn. Với tính năng Bill Me Later, khách hàng có thể tránh phải trả lãi nếu họ trả đầy đủ trong vòng sáu tháng đầu tiên.

Kết

Trên đây là những tips cho cửa hàng bán hàng online của bạn hoạt động tốt nhất giúp thu về những lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình. Những chiến lược Marketing mùa giáng sinh sẽ giúp thương hiệu của bạn đạt được những doanh thu đáng mơ ước và là tiền đề để có những chiến lược dịp đầu năm và tết bùng nổ.

Thắng Nguyễn - MarketingAI

Theo referralcandy

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.