Google tăng mức tiền thưởng cho ai tìm được lỗ hổng bảo mật trên Chrome

22 Thg 07

Google được coi là thanh công cụ tìm kiếm số 1 trên thế giới, đây được xem là công ty công nghệ trong top đầu với những chính sách bảo mật khá nghiêm ngặt. Chính bởi vậy, những lỗi bảo mật được hãng chăm chút cho Chrome được đánh giá là rất tỉ mỉ và được chú trọng đúng mức trong nhiều năm qua. Google mới đây đã thông báo sẽ tăng tiền thưởng cho các lỗ hổng bảo mật của trình duyệt Chrome với khoản trả thưởng tối đa là 30 ngàn USD. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu những thông tin được Google chia sẻ thông qua bài viết dưới đây!

Google tăng mức tiền thưởng cho ai tìm ra được lỗi bảo mật trên Chrome

Google vừa thông báo sẽ tăng tiền thưởng cho các lỗ hổng bảo mật của trình duyệt Chrome với khoản trả thưởng tối đa là 30 ngàn USD. Chương trình Google Chrome Vulnerability Rewards Program được công bố kể từ năm 2010 và kể từ đó đến nay, hãng đã nhận được không dưới 8.500 báo lỗi. Số tiền thưởng mà công ty đã trả thưởng cho những người có công phát hiện ra lỗi bảo mật của Chrome đã lên tới 5 triệu USD.

Bây giờ, Google sẵn sàng trả nhiều tiền hơn nếu người dùng phát hiện ra các lỗ hổng bảo mật của Chrome. Số tiền thưởng cơ bản sẽ tăng từ 5 ngàn USD lên 15 ngàn USD. Ngoài ra, số tiền thưởng tối đa có thể nhận từ việc thông báo lỗ hổng bảo mật là 30 ngàn USD, tăng từ mức 15 ngàn USD.

Nếu bạn báo cáo lỗi bị thoát khỏi hộp cát hoặc bộ nhớ hỏng trong quy trình không có hộp cát, mức thưởng sẽ dao động từ 5 ngàn – 15 ngàn USD. Nếu báo cáo lỗ hổng nghiêm trọng, bạn còn có thể nhận được khoản thưởng lên tới 20 ngàn USD. Nếu có thể khai thác chức năng từ lỗ hổng, bạn có thể kiếm được 30 ngàn USD.

(Nguồn: TheVerge)

Ngoài ra còn các thay đổi mức tiền thưởng khác nhắm vào lỗ hổng trên Chrome OS. Natasha Pabrai và Andrew Whalley, thành viên nhóm nghiên cứu bảo mật Chrome chia sẻ: "Trên hệ điều hành Chrome, chúng tôi sẽ tăng phần thưởng lên 150 ngàn USD nếu khai thác được lỗ hổng trên Chromebook hoặc Chromebox".

Chương trình tìm lỗi đổi thưởng của Chrome áp dụng cho trình duyệt Chrome trên Windows 7, 8.1, Windows 10, MacOS10 v10.10 +, Linux, Android 4.4+, iOS 7+ và các phiên bản Chrome OS hiện tại.

Theo ông lớn công nghệ Google thống kê, họ đã chi trả hơn 5 triệu USD tiền thưởng trong chương trình Chrome Vulnarability Rewards Program kể từ năm 2010. Cho tới tháng 2 năm nay, Google đã chi tới 15 triệu USD tiền thưởng trên tất cả các chương trình treo thưởng tìm lỗi của họ.

Dưới đây là danh sách các lỗi phát sinh mà bạn có thể kiếm được tiền từ việc thông báo lỗi cho Google:

(Nguồn: Vnreview)

Tạm kết

Có thể thấy việc ông lớn Google quan tâm đến vấn đề bảo mật là cần thiết, trong bối cảnh một loạt các thương hiệu công nghệ khác dính phải những bê bối liên quan đến vấn đề này. Tạo được niềm tin với khách hàng của hãng, đang là ưu tiên hàng đầu để có thể giữ vững ngôi vương mà hãng xây dựng hàng chục năm qua trên mặt trận Internet.

Xem thêm: Google công bố nhiều quảng cáo mới dành cho thiết bị di động

Thắng Nguyễn - MarketingAI

Theo VnReview

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.