Google ra mắt tính năng kết nối và tìm hiểu insights khách hàng trong Google Maps và Google Search

11 Thg 12

Nhằm tăng khả năng kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng cũng như giúp các doanh nghiệp nhanh chóng trả lời được các thắc mắc từ khách hàng, mới đây, gã khổng lồ công nghệ Google đã cho ra mắt tính năng nhắn tin trực tiếp và khai thác insights khách hàng trong ứng dụng Google Maps và Google Search. 

Theo đó, những doanh nghiệp đã có hồ sơ xác minh trên GMBs giờ đây đã có thể bật tính năng nhắn tin và liên hệ trực tiếp với khách hàng thông qua ứng dụng Google Maps và Google Search, nhờ phần tin nhắn doanh nghiệp có trong tab Cập nhật. 

Google ra mắt tính năng kết nối và tìm hiểu insights khách hàng trong Google Maps và Google Search

Tính năng nhắn tin trực tiếp trên Google Maps và Google Search

Chia sẻ về tính năng mới nhất này, đại diện Google cho hay: “Khi mọi người tìm kiếm thông tin trên Internet, họ luôn muốn tìm thấy câu trả lời nhanh chóng cho câu hỏi của mình. Điều này đặc biệt đúng khi người dùng tìm kiếm thông tin về các doanh nghiệp địa phương, tọa lạc ở gần khu họ sống. Hồ sơ doanh nghiệp trong GMBs có thể giúp người bán chia sẻ các thông tin như giờ mở cửa, hay các biện pháp phòng dịch an toàn đang được thực hiện, nhưng không đủ chức năng để trả lời cho các câu hỏi như: “Bên bạn có làm bánh không chứa gluten không?”, hay “Chỗ bạn có bãi đỗ xe có mái che không?””

Chính vì thế, nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối và tương tác ở cấp độ cao hơn, Google đã triển khai các tùy chọn nhắn tin mới và làm nổi bật chúng trên cả Google Maps và Google Search, giúp mọi người có thể tìm kiếm câu trả lời một cách dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp trong các ứng dụng của Google.

Đầu tiên, với Google Maps, bắt đầu từ hôm nay, các doanh nghiệp có hồ sơ xác minh trên GMBs đã có thể nhận và trả lời tin nhắn trên ứng dụng này.

Tính năng nhắn tin trực tiếp trên Google Maps và Google Search

Cụ thể, Google cho hay: “Sau khi bật tính năng nhắn tin  trên Hồ sơ doanh nghiệp, các doanh nghiệp có thể bắt đầu trả lời khách hàng trên Google Maps trong mục tin nhắn doanh nghiệp và ở phần tab Cập nhật. Còn với Google Search, các doanh nghiệp sẽ sớm thấy tin nhắn của khách hàng trong phần danh sách Khách hàng trên Hồ sơ doanh nghiệp. Sau đó, họ có thể nhắn tin trực tiếp với khách hàng từ ứng dụng trên máy tính."

Bản cập nhật mới này mang đến một cách thu thập thông tin mới cho các khách hàng tiềm năng và một cơ hội kết nối khác giữa doanh nghiệp và khách hàng. Để tận dụng tối đa tính năng mới này, các doanh nghiệp cần phải xác minh thành công hồ sơ doanh nghiệp trên GMBs và phải đảm bảo đưa ra các phản hồi kịp thời và duy trì khả năng tương tác liên tục với khách hàng thông qua các tin nhắn Google.

Bên cạnh đó, Google cũng triển khai thêm nút nhắn tin cho các bài đăng trên GMBs, và người dùng có thể truy cập trực tiếp các bài đăng đó trong phần kết quả của Google Search. Nút nhắn tin này củng cố thêm cho nút nhắn tin hiện có trên hồ sơ GMBs , tức là giờ đây, ngoài việc nhấp vào nút “Nhắn tin” trên Hồ sơ doanh nghiệp, khách hàng có thể bắt đầu cuộc trò chuyện từ bất kỳ bài đăng nào trên đây, mở ra nhiều cơ hội kết nối mới đáng mong chờ.

Tính năng nhắn tin trực tiếp trên Google Maps và Google Search 1
>> Xem thêm: Google công bố tìm kiếm nổi bật năm 2020

Tìm hiểu sâu hơn về doanh nghiệp trong phần insights hiệu suất chi tiết luôn được cập nhật

Mùa hè vừa qua, Google đã cho triển khai phần insights hiệu suất chi tiết luôn được cập nhật trên Google Search và Google Maps, nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp một báo cáo chi tiết về hoạt động tương tác với khách hàng. Báo cáo bao gồm tổng số lần tương tác trong một khoảng thời gian nhất định và bảng phân tích các cuộc gọi và tin nhắn bắt nguồn từ khách hàng trên Google. Các chỉ số được cung cấp liên tục hàng tháng và có thể được so sánh với cùng kỳ của năm trước.

Bắt đầu từ tháng này, Google tung ra nhiều chỉ số hơn giúp các doanh nghiệp hiểu sâu hơn về cách khách hàng tìm kiếm và khám phá thông tin trên Hồ sơ doanh nghiệp. Cụ thể, Google sẽ cung cấp một danh sách chi tiết về các truy vấn tìm kiếm mà khách hàng đã sử dụng để tìm kiếm họ trên Google. Và vào đầu năm sau, các cập nhật này sẽ được triển khai trong trang phân tích hiệu suất. Doanh nghiệp sẽ biết khách hàng đã tìm kiếm họ qua đâu, Google Maps hay Google Search, qua di động hay máy tính,... Và tất cả các dữ liệu trên sẽ có sẵn trong tối đa 6 tháng.

Tìm hiểu sâu hơn về doanh nghiệp trong phần insights hiệu suất chi tiết luôn được cập nhật

Việc đi sâu vào nghiên cứu các con số giúp doanh nghiệp theo dõi tốt hơn hiệu suất hoạt động của mình theo thời gian, trau dồi thêm các hoạt động marketing để đảm bảo tiếp cận người dùng vào đúng thời gian, địa điểm và trên các nền tảng phù hợp. Đồng thời, học cách triển khai Hồ sơ doanh nghiệp tốt hơn để gây được tiếng vang với khách hàng.

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa xác minh được hồ sơ trên GMBs thì nên nhanh chóng hoàn thiện ngay. Bởi với lượng tìm kiếm khổng lồ trên Google hiện nay, cũng như việc mọi người đang bắt đầu muốn đi du lịch trở lại vào năm 2021 và các “tìm kiếm gần tôi” tăng lên, nếu có thể đảm bảo xuất hiện trong một diện mạo đẹp và chất lượng trên Google Search và Google Maps thì không còn gì tuyệt vời hơn. Chúc các doanh nghiệp khai thác thành công tính năng mới này và sớm hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp trước thềm năm mới đang đến gần!

Tô Linh - MarketingAI

Theo SocialmediaToday

>> Có thể bạn quan tâm: Những cập nhật mới nhất của Google Shopping dành cho các nhà bán lẻ trong mùa mua sắm cuối năm

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.