Google Doodle lại ưu ái khi tôn vinh "Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11" trên trang chủ

20 Thg 11

Được xem như là một ngày lễ trọng đại của ngành giáo dục nước nhà, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm nhằm tôn vinh những người theo nghiệp giáo viên. Chính bởi tính chất quan trọng của nó, mà Google Doodle đã ưu ái chọn lựa ngày này để tôn vinh trên trang chủ thanh công cụ tìm kiếm Google Việt Nam. Cùng MarketingAI tìm hiểu những điều thú vị năm nay mà Google đem tới cho người dùng tại Việt Nam?

Google Doodle thiết kế hình hiệu "Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11" 

Ngày hôm nay, một động thái của Google đã khiến người dùng tại Việt Nam cảm thấy phấn khích khi một lần nữa thương hiệu đình đám thế giới này đổi Doodle tôn vinh ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với hình hiệu rất đẹp và ý nghĩa.

Ngày Nhà giáo Việt Nam có từ năm 1958 khi Công đoàn giáo dục Việt Nam, là thành viên của Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục FISE từ năm 1953, đã quyết định lấy ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo" trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30 tháng 8 năm 1957 tại Warszawa.

Công đoàn giáo dục Việt Nam, là thành viên của FISE từ năm 1953, đã quyết định, trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30 tháng 8 năm 1957 tại Warszawa, lấy ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo". Ngày này lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc Việt Nam năm 1958. Khi Việt Nam thống nhất, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20 tháng 11.

Ngày nhà giáo Việt Nam (ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam) là lễ hội của ngành giáo dục và là ngày "tôn sư trọng đạo", tôn vinh những người hoạt động trong ngành này. Trong ngày này, các học sinh thường đến tặng hoa và biếu quà cho các thầy cô giáo. Ngành giáo dục cũng thường nhân dịp này đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục.

Trước đó, Google cũng gây ấn tượng khi đổi hình hiệu trên tên miền Google.com.vn vào những ngày lễ quan trọng trong năm như: Ngày Quốc Khánh, Ngày tựu trường, Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán, Giỗ tổ Hùng Vương.... Thêm vào đó những doanh nhân văn hóa kiệt xuất như: Nhạc Sĩ Trịnh Công Sơn, Họa Sĩ Bùi Xuân Phái, Nhà thơ Xuân Quỳnh cũng được hãng tạo hình để vinh danh với những hình hiệu cực kỳ đẹp.

>>> Xem thêm: Google dành sự quan tâm tới Việt Nam qua những Doodle đặc biệt

Tạm kết

Có thể thấy những hình hiệu được Google Doodle sử dụng cực kỳ đẹp, với ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay thì hãng đem tới cho người dùng Việt một cảm xúc khó tả.

Nhân ngày 20/11, kính chúc những người làm nghề giáo những gì tốt đẹp nhất, chúc các thầy cô luôn trẻ trung để mãi là người chỉ đường gần gũi và yêu thương nhất đối với mọi học sinh!

Thân ái, Đội ngũ MarketingAI

Thắng Nguyễn - MarketingAI

Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.