Google cho ra mắt định dạng quảng cáo video mới: Outstream Video Ads

07 Thg 05

Thay vì phải phụ thuộc Youtube như trước, giờ đây Google sẽ cung cấp công cụ quảng cáo video mới bên ngoài công cụ tìm kiếm video lớn nhất cho các nhà quảng cáo và agency

Quảng cáo video ngoài luồng (Outstream Video Ads)

Outstream Video Ads là định dạng quảng cáo video mới nhất của ​​Google được xây dựng nhằm mục đích cho các ứng dụng dành cho thiết bị di động và trang web trên điện thoại di động và không được liên kết với YouTube.

Xuất hiện trong quảng cáo banner, quảng cáo xen kẽ, nguồn cấp dữ liệu, trên các trang web và ứng dụng dành cho di động, định dạng mới cung cấp cho các nhà quảng cáo và agency tiềm năng tiếp cận đối tượng có thể không hoạt động trên Youtube. 

 

Đặc điểm của quảng cáo video ngoài luồng

  • Nâng cao nhận thức về thương hiệu: Vị trí trong trang hoặc vị trí "gốc" giúp bạn thu hút được nhiều người chú ý đến những quảng cáo này hơn cũng như thu hút thêm người dùng nghĩ đến thương hiệu của bạn.
  • Chỉ dùng cho thiết bị di động: Được thiết kế cho hành vi trên thiết bị di động và máy tính bảng nên người dùng có thể dễ dàng nhấn để bật âm thanh, cuộn qua hoặc click qua.
  • Giá trị lớn: Bạn được tính phí cho quảng cáo ngoài luồng phát dựa trên giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM), vì vậy bạn sẽ chỉ bị tính phí khi có ai đó xem video của bạn phát trong hai giây trở lên.

Đối tác video của Google bao gồm ứng dụng di động và các trang web của nhà xuất bản sẽ là những điểm đến mới độc quyền cho các đơn vị quảng cáo trong tương lai. Nhà quảng cáo và agency có thể mua vị trí dựa trên các tiêu chuẩn khả năng hiển thị của Google trên CPM.

"Khi quảng cáo video ngoài luồng được xem trên màn hình thiết bị di động, chúng bắt đầu phát ra âm thanh"
- Theo Armen Mkrtchyan - Người quản lý sản phẩm của quảng cáo video cho biết. "Sau đó, người dùng có thể nhấn vào quảng cáo để bật âm thanh và khởi động lại video ngay từ đầu hoặc đơn giản là để nó tiếp tục chạy"

Mkrtchyan - Một công ty du lịch Hồng Kông đang sử dụng quảng cáo video ngoài luồng của Google để nâng cáo nhận thức và tăng phạm vi tiếp cận, tối ưu hóa chi phí. Khi sử dụng định dạng quảng cáo mới này doanh số của họ đã tăng 30% với chi phí thấp hơn 40% cho mỗi lượt xem video và CPM thấp hơn 85 % .

Ngay sau khi bản cập nhật này được công bố, trình duyệt Chrome mới nhất đã được khởi chạy, với quảng cáo video tự động phát bị chặn làm tính năng chính.

Hà Nguyễn - MarketingAI

Theo Campaignasia

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.