Gmail cuối cùng cũng "đánh đu" theo trào lưu Darkmode hiện nay

24 Thg 10

Darkmode hay còn gọi là chế độ tối đã có trên nhiều ứng dụng các năm trước, thế nhưng chỉ thực sự khi IOS 13 ra mắt thì nó mới đạt đến đỉnh cao như hiện nay. Mới đây nhất, ứng dụng Gmail của Google đã cho ra mắt tính năng này với khách hàng sử dụng phần mềm của mình trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS. Cùng Marketing xem rằng liệu chế độ này sẽ khác gì so với Apple hay Samsung đang làm?

Gmail triển khai chế độ Darkmode trên tất cả các dòng máy

Với Android 10 và iOS 13 , giờ đây bạn có thể áp dụng một chủ đề tối trên toàn hệ thống trên các hệ điều hành di động của Google và Apple. Tuy nhiên, Darkmode không tự động được áp dụng ở mọi nơi và một số ứng dụng phổ biến - bao gồm Gmail, không có cài đặt chế độ tối khi Android 10 xuất xưởng. Đã vài tháng trôi qua, nhưng ứng dụng thư phổ biến của Google không còn tồn tại nữa, vì công ty đang triển khai cài đặt tính năng này cho Gmail trên Android 10 và trên iOS . Google sẽ đẩy bản cập nhật ra muộn hơn dự kiến có thể trong một vài tuần, vì vậy nếu bạn chưa thấy nó hiện hữu trên thiết bị của mình thì đừng lo, Google cho biết nó sẽ sớm ra mắt nhất có thể

Darkmode đang ngày càng có nhu cầu cao trên thị trường, khi mà người dùng muốn giao diện màn hình khác biệt hơn cả. Trước khi Apple và Google chấp nhận nó, sự phổ biến của các chế độ tối cho ứng dụng đã tăng lên, ví dụ như ứng dụng Facebook Messenger và Slack và Reddit.

Lợi ích của tính năng Darkmode bao gồm, bạn có thể tiết kiệm một chút thời lượng pin và màn hình điện thoại của bạn sẽ dễ nhìn hơn vào ban đêm. Google lần đầu tiên thêm chế độ tối vào bản cập nhật Android Pie vào đầu năm nay, nhưng nó sẽ không được xuất hiện ở mọi nơi. Trong Android 10, chế độ này phổ biến hơn nhiều và các ứng dụng sử dụng chủ đề hệ thống mặc định sẽ tự động áp dụng chế độ tối mới khi bạn bật, đảo ngược màu tối và sáng. Phiên bản mới của hệ điều hành di động của Apple cũng áp dụng rộng rãi chủ đề, từ hình nền, widget và thông báo đến Lịch và Tin nhắn.

Cách bật Darkmode cho Gmail trên 2 nền tảng IOS và Android

Android

Mặc dù nhiều phiên bản Android của Google ở nhiều thiết bị sẽ áp dụng Darkmode khi bạn bật nó trong cài đặt tổng thể, bạn có thể bật riêng nó trong Gmail. Các bước để bật chế độ này sẽ như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trong điện thoại và ấn vào "Hamburger Menu" ở góc trái trên cùng

Bước 2: Cuộn xuống cuối danh sách và ấn vào mục "Cài đặt"

Bước 3: Ấn vào mục "Cài đặt chung"

Bước 4: Ở trên đầu của danh sách, ấn vào mục "Theme"

Bước 5: Ấn "Dark", hoặc bạn đã ấn mặc định Darkmode trên hệ thống, ấn "Đồng bộ hệ thống"

(Nguồn: The Mac Observer)

IOS 

Nếu bạn đã đặt thiết bị iOS 13 của mình sử dụng giao diện tối toàn hệ thống mới (bằng cách đi tới Cài đặt , sau đó là vào Hiển thị & Độ sáng rồi nhấn Dark ) Gmail theo mặc định sẽ áp dụng chủ đề khi bạn nhận được bản cập nhật từ Google. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng giao diện Light của iOS 13, thì đây là cách bật nó trong Gmail khi khả dụng.

Bước 1: Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trong điện thoại và ấn vào "Hamburger Menu" ở góc trái trên cùng

Bước 2: Cuộn tới cuối danh sách, ấn vào mục "Cài đặt"

Bước 3: Ấn vào "Theme"

Bước 4: Ấn vào "Dark"

(Nguồn: 9to5google)

Tạm kết

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về chế độ Darkmode trên phần mềm Gmail của Google. Đây được xem là bản cập nhật cần thiết trong bối cảnh các nhà sản xuất hiện nay đang đi theo trào lưu này để phục vụ người dùng một cách tốt nhất. Những gì mà Darkmode của Gmail đem lại thực sự hiệu quả, và với hướng dẫn ở trên hy vọng bạn sẽ sử dụng được một cách tốt nhất có thể.

Thắng Nguyễn - MarketingAI

Theo Cnet

>>>Có thể bạn quan tâm: Cách sắp xếp hộp thư đến trong Gmail một cách khoa học và tiện ích
Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.