Facebook vừa lấn sân lĩnh vực sức khỏe khi ra mắt ứng dụng Preventive Health

31 Thg 10

Mạng xã hội Facebook vẫn đang từng ngày phát triển thêm những ứng dụng để mang lại lợi ích cho cộng đồng. Điều này một phần là để dành lại thiện cảm với người dùng sau những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật của Facebook. Mới đây, Facebook đã trình làng ứng dụng “Preventive Health” giúp người dùng có thể kiểm tra sức khỏe của bản thân dựa trên độ tuổi và giới tính.

Preventive Health: Nước đi giành lại thiện cảm từ cộng đồng người dùng của Facebook

Facebook giải thích cho lý do ra mắt ứng dụng Preventive Health rằng hiện nay có hơn mười triệu người Mỹ đang thiếu thốn những phương thức chăm sóc phòng ngừa cần thiết. Phương thức phòng ngừa có khả năng phát hiện bệnh tình sớm vào thời điểm vẫn còn khả năng chữa trị, thậm chí trong nhiều trường hợp, nó còn có thể ngăn ngừa mầm bệnh phát triển. Tuy vậy, những vấn đề như nhận thức, cách tiếp cận và chi phí đã tạo ra rào cản để thử nghiệm chúng lên nhiều người.

>>> Xem thêm: Facebook ra mắt nhiều tuỳ chọn cho phép các Marketer liệt kê những biến thể trong văn bản quảng cáo

Và Preventive Health ra mắt để giải quyết những vấn đề trên, giờ đây nó đã xuất hiện trong mục các ứng dụng mở rộng của Facebook. Ứng dụng sẽ xem xét thông tin cá nhân của bạn và đưa ra đề xuất việc bạn tiến hành xét nghiệm kiểm tra tương ứng với độ tuổi. Nếu bạn chọn để tiến hành xét nghiệm kiểm tra, Facebook sẽ chỉ ra những địa chỉ phù hợp để bạn thực hiện việc kiểm tra.

Bản đồ sẽ chỉ ra những trung tâm y tế đủ tiêu chuẩn, đảm bảo rằng người dùng có thể tìm được lựa chọn phù hợp kể cả khi họ không có bảo hiểm. Khi người dùng đã tìm được nơi phù hợp, họ có thể lên lịch hẹn và Facebook sẽ ghi lại lịch sử trong ứng dụng Preventive Health. 

Sau đó ứng dụng sẽ gửi người dùng thông báo cho người dùng vào ngày hẹn

Facebook cho biết, trọng tâm ban đầu của ứng dụng Preventive Health sẽ là bệnh tim và ung thư, cùng với bệnh cúm, với lời nhắc nhở về việc tiêm phòng cúm để giúp tối đa hóa nhận thức. Sau khi bạn đã trải qua đợt xét nghiệm hoặc tiêm phòng, bạn có thể đánh dấu hoàn thành trong ứng dụng nhờ vậy bạn có thể theo dõi và cập nhật tiến độ phòng ngừa bệnh.

Đây là một sáng kiến tốt đến từ Facebook khi giúp nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề sức khỏe, sử dụng tầm ảnh hưởng trên quy mô rộng lớn của mình để thúc đẩy người dùng hành động. Tuy nhiên, bởi vì nó đến từ Facebook nên mọi người vẫn hoài nghi về vấn để bảo mật dữ liệu. Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu có thực sự an toàn khi đặt hồ sơ sức khỏe của mình vào tay Facebook - nguồn gốc của những vấn đề bảo mật đang diễn ra

>>> Xem thêm: CEO Mark Zuckerberg trình diện quốc hội Mỹ về đồng Libra và vấn đề về Facebook
(Nguồn: hoax-slayer)

Facebook cũng giải thích rằng Preventive Health chỉ là một công cụ kiểm tra sức khỏe và không lưu trữ bất kỳ thông tin về kết quả của người dùng. Thay vào đó nó chỉ đưa ra lời nhắc bạn về việc xét nghiệm kiểm tra liên quan, vì vậy Preventive Health cũng không phải hồ sơ sức khỏe của bạn. Ngoài ra Facebook cũng nhấn mạnh rằng những thông tin được chia sẻ trong Preventive Health sẽ không được sử dụng cho mục đích quảng cáo đồng thời quyền riêng tư của người dùng được lấy làm trọng tâm của ứng dụng. Đại diện của Facebook tuyên bố rằng những hoạt động của người dùng trong Preventive Health sẽ không được đăng tải công khai hay chia sẻ với người khác. Những thông tin này được lưu trữ an toàn và chỉ được truy cập bởi những người bảo trì hệ thống và vận hành Preventive Health. Đồng thời Facebook cam kết không chia sẻ những thông tin cá nhân về hoạt động người dùng trên Preventive Health cho những bên thứ ba như các tổ chức y tế hoặc công ty bảo hiểm, vì vậy nó không thể sử dụng với những mục đích như xác nhận điều kiện bảo hiểm.

Tạm kết

Preventive Health vẫn chứng tỏ đây là một sáng kiến tốt của Facebook và mang ý nghĩa lớn khi giúp nhiều người hơn quan tâm về vấn đề sức khỏe hơn. Dù gì thì đây cũng là một công cụ tùy chọn vậy nên khả năng cao sẽ chỉ có một phần nhỏ người dùng Facebook sử dụng. Dù vậy thì Preventive Health vẫn giúp nâng cao nhận thức về những vấn đề này cũng như nâng số lượng người đặt lịch khám xét nghiệm sức khỏe.

Tuấn Anh - MarketingAI

Theo Socialmediatoday

Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.