Facebook tung ra các tùy chọn quảng cáo mới, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ "push sale" mùa cuối năm

26 Thg 10

Chỉ còn 65 ngày nữa thôi là một mùa Giáng Sinh nữa lại về, cùng với đó là khoảng thời gian mua sắm nhộn nhịp cho những ngày lễ cuối năm. Đây là dịp để các doanh nghiệp, nhãn hàng tập trung nhiều hơn vào các chiến dịch push sale mạnh mẽ, nhằm bứt phá doanh thu cho mùa cuối năm. Để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của doanh nghiệp, Facebook mới đây đã công bố một số công cụ quảng cáo mới để giúp các nhà bán lẻ tận dụng tối đa mùa lễ và kết thúc năm 2020 một cách thành công nhất có thể. Hãy cùng tham khảo ngay những thông tin này qua chuyên mục Tin tức marketing nhé

Cập nhật quan trọng nhất mà Facebook tung ra lần này là khả năng tạo quảng cáo trên Instagram với thẻ sản phẩm trong Trình quản lý quảng cáo (Ads Manager). Theo thông báo từ Facebook thì giờ đây các nhà bán lẻ có thể thêm trực tiếp các thẻ sản phẩm trên Instagram vào trong các quảng cáo trả phí.

Như các bạn đã biết thì Instagram đã cho phép các thương hiệu gắn thẻ sản phẩm vào trong các bài đăng kể từ năm 2016, tuy nhiên, đó chỉ là các bài đăng thông thường, còn đối với các bài đăng quảng cáo thì các doanh nghiệp vẫn chưa thể chèn thẻ sản phẩm trực tiếp vào trong đó. Điều này đã gây ra một vài khó khăn cho doanh nghiệp và khiến Facebook phải tung ra bản cập nhật này.

Đại diện Facebook cho hay: "Những năm qua, không ít nhà quảng cáo đã cố gắng biến các bài đăng bán hàng thông thường có gắn thẻ sản phẩm thành những bài đăng quảng cáo trên Instagram nhưng không thể. Giờ đây, chúng tôi cung cấp cho các bạn một cách mới để tạo quảng cáo gắn thẻ sản phẩm ngay từ đầu trong Trình quản lý quảng cáo. Với thay đổi này, các doanh nghiệp đã có thể tận dụng nhiều hơn lợi ích mà các quảng cáo thương mại đem lại so với các bài đăng truyền thống tự nhiên. Các bài đăng quảng cáo có gắn thẻ sản phẩm sẽ được tạo dưới dạng hình ảnh, video và carousels (chuỗi hình ảnh hoặc video).”

Theo những gì Facebook nói thì với bản cập nhật mới nhất này, các doanh nghiệp sẽ không phải chuyển đổi các bài đăng gắn thẻ sản phẩm thành các bài cập nhật được tài trợ (sponsored updates) nữa, thay vào đó, họ có thể chèn luôn thẻ sản phẩm trực tiếp vào bài đăng quảng cáo.

Đây là một cập nhật lớn theo chiều hướng tích cực của Instagram. Nó không chỉ khuyến khích hành vi mua sắm của người dùng mà còn phù hợp với xu hướng sử dụng mạng xã hội hiện nay. Khi có càng nhiều thương hiệu gắn thẻ sản phẩm vào bài đăng của họ, thì càng có nhiều người dùng Instagram quen thuộc và trở nên mong đợi hơn với sự xuất hiện của nó. Điều này cực kỳ phù hợp với hướng đi sắp tới của Instagram là tập trung vào đẩy mạnh Thương mại điện tử. Đến một lúc nào đó, khi thẻ sản phẩm trở thành thứ mà người dùng mong đợi, thì họ sẽ tìm đến nó bất cứ khi nào họ có nhu cầu tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm mà họ quan tâm.

Facebook cũng thêm một số tùy chọn mới trong mục Custom Audience để giúp các doanh nghiệp nhắm mục tiêu lại các khách hàng tiềm năng:

"Với tính năng Shopping Engagement Custom Audiences (tạm dịch: Tạo đối tượng tùy chỉnh trong tương tác mua sắm), các doanh nghiệp giờ đây có thể nhận biết và tiếp cận đến những người đang thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc thương hiệu. Các hành động quan tâm có thể là lưu sản phẩm, xem cửa hàng hoặc click vào nút bắt đầu mua hàng. Và với tính năng Shopping Lookalike Audiences (tạm dịch: tạo đối tượng mua sắm tương tự), các doanh nghiệp có thể phát triển thêm tệp khách hàng của mình bằng cách tiếp cận tới những người mua sắm có cùng sở thích với khách hàng hiện tại trên cả Facebook và Instagram."

Cả hai tính năng trên đều có thể mang lại những lợi ích đáng kể. Nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn tới 70% khi người tiêu dùng được nhắm mục tiêu lại bằng các quảng cáo hiển thị hình ảnh, do đó, nhắm mục tiêu lại hoàn toàn có thể là một chiến thuật tiếp cận mang lại hiệu quả cao. Tính năng Lookalike Audiences của Facebook cũng tạo ra hiệu quả mạnh mẽ khi giúp doanh nghiệp tập trung vào những người có đặc điểm và thói quen tương tự với những người đã mua hàng hiện tại.

Có lẽ Facebook sẽ còn phải thử nghiệm thêm nhiều lần nữa mói có thể tối ưu hóa tối đa từng tính năng trên, nhưng nhìn chung, đây chắc chắn sẽ là những bổ sung có giá trị, đặc biệt đối với những doanh nghiệp đang nhận được nhiều sự tương tác của khách hàng trong mùa push sale cuối năm.

“Gã khổng lồ” này cũng đang tung ra một thử nghiệm mới về tính năng giảm giá cho Facebook & Instagram Shops ở Mỹ.

Cụ thể, đại diện mạng xã hội này cho hay: "Doanh nghiệp có thể bán các sản phẩm riêng lẻ và tạo ra các ưu đãi được áp dụng tự động. Ví dụ, với mỗi đơn hàng có giá trị 50$, khách hàng có thể nhận được ưu đãi giảm giá 10% nếu như đơn hàng đó có đủ điều kiện. Hoặc doanh nghiệp có thể giảm giá cho một mặt hàng bằng cách cho khách hàng đó áp dụng mã khuyến mãi có sẵn. Để khách hàng biết thêm nhiều về các chương trình ưu đãi giảm giá có sẵn và thu hút thêm sự quan tâm của họ, các doanh nghiệp có thể sáng tạo và thiết kế thêm banner cho cửa hàng của mình."

Thay đổi này sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc thực hiện các chương trình khuyến mãi trên Facebook Shops - chìa khóa để tạo ra thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Cập nhật cuối cùng mà Facebook tung ra lần này chính là sáng kiến Season of Support, giúp các doanh nghiệp SMBs chuẩn bị sẵn sàng hơn cho mùa lễ hội và kỳ nghỉ đông sắp tới, bao gồm các chương trình đào tạo về Marketing miễn phí, các tài liệu chuyên môn và nhiều bí kíp hay ho khác.

Chương trình sẽ cung cấp một loạt các khóa đào tạo và công cụ, bao gồm bốn khóa học mới được thiết kế đặc biệt để chuẩn bị cho các doanh nghiệp kỳ nghỉ lễ.

"Bạn sẽ được lắng nghe những lời khuyên đến từ các chuyên gia kinh doanh hàng đầu và những người nổi tiếng như Tan France, ngôi sao của chuỗi series Boots My Business của Facebook Watch. Tan France sẽ tổ chức một cuộc thảo luận xoay quanh việc các doanh nghiệp nên chuẩn bị như thế nào trước khi bước chân vào kỳ nghỉ lễ, với sự tham gia của khách mời là đại diện doanh nghiệp nhỏ. Season 2 của chương trình đã được ra mắt vào tuần này."

Facebook cũng đang tìm cách để tiếp tục phát triển sáng kiến ​​#BuyBlackFriday ở Mỹ. Sự ra đời của sáng kiến này nhằm thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp do người da đen làm chủ, vốn đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch.

"Từ ngày 30 tháng 10 đến ngày 27 tháng 11 năm 2020, chúng tôi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Da đen bằng cách thực hiện sáng kiến #BuyBlackFriday vào thứ Sáu hàng tuần. Chúng tôi muốn mời doanh nghiệp của các bạn tham gia cùng chúng tôi. Một thống kê gần đây cho thấy, có tới 41% doanh nghiệp thuộc sở hữu của người Da đen ở Hoa Kỳ đã ngừng hoạt động do COVID- 19, vì vậy chúng tôi đang tìm cách hỗ trợ họ theo những cách có ý nghĩa hơn. Có thể là thúc đẩy người dùng mua hàng nhiều hơn từ các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người da đen hay tham gia cùng chúng tôi trong sáng kiến #BuyBlackFriday trên Facebook."

Kết

Những công cụ và sáng kiến quan trọng trên đây sẽ giúp các thương hiệu tối đa hóa các chương trình khuyến mãi nhân dịp lễ cuối năm, đồng thời tiết kiệm hơn chi phí bỏ ra và thu về nhiều lợi nhuận hơn. Chắc chắn những cập nhật về công cụ quảng cáo là đáng xem nhất, và bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về nó tại đây.

Tô Linh - MarketingAI

Theo SocialmediaToday

>> Có thể bạn quan tâm: Facebook tung ra bản cập nhật API Messenger, hỗ trợ Instagram Direct và tạo cơ hội kết nối mới

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.