Facebook Summit 2021: Tăng cường khám phá để phục hồi sau COVID-19

30 Thg 09

Hội nghị trực tuyến Facebook Summit 2021 đã diễn ra thành công vào ngày 28/09/2021 với sự góp mặt của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực marketing, cùng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Đông Nam Á.

Nỗ lực tăng cường kết nối và chia sẻ ý tưởng từ Facebook

Vừa qua, ngày 28/09/2021, Facebook đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Facebook Summit 2021 lần thứ hai dành cho các doanh nghiệp tại khu vực Đông Nam Á. Hội nghị lần này là một trong những nỗ lực của Facebook nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và cộng đồng trong hành trình phát triển và khôi phục trong và sau COVID-19. Với chủ đề là “Discovery Commerce”, các nhà lãnh đạo toàn cầu đã cùng với các doanh nghiệp chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng và những ý tưởng tiếp thị độc đáo, sáng tạo dành cho chiến dịch thương mại đổi mới trong tương lai.

Năm 2020, do dịch bệnh COVID-19 hoành hành, cả thế giới đã rơi vào trạng thái bán tê liệt, có tới hàng triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề. Vô vàn những thách thức và khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu đang ở ngay trước mắt. Vậy làm thế nào chúng ta có thể hồi phục một cách mạnh mẽ?

Hội nghị trực tuyến Facebook Summit 2021
Ông Benjamin Joe phát biểu khai mạc ở Hội nghị trực tuyến Facebook Summit 2021

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Benjamin Joe - Phó chủ tịch phụ trách khu vực Đông Nam Á và các thị trường đang phát triển tại Facebook chia sẻ:

“Đây là một giai đoạn cực kỳ khó khăn. Kể từ khi đại dịch bùng phát, Facebook cam kết sẽ hỗ trợ các cơ quan y tế, các cán bộ công chức để đảm bảo mọi người luôn an toàn và cập nhập đầy đủ những thông tin trong thời kỳ khủng hoảng y tế cộng đồng này. Chúng tôi đã ra mắt tính năng Trung tâm thông tin Covid trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Đồng thời, đội ngũ của chúng tôi còn đẩy nhanh tốc độ phục hồi ở khu vực Đông Nam Á bằng cách tận dụng thế mạnh lớn nhất: Cung cấp khả năng truy cập, kết nối và chia sẻ ý tưởng, thông tin chi tiết để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tìm cách thích ứng trong giai đoạn bình thường hóa.

Đông Nam Á hiện nay được ví như là “cái nôi” của chuyển đổi số. Dự kiến, cuối năm 2021 sẽ có khoảng 350 triệu người tiêu dùng sử dụng nền tảng kỹ thuật số (tức gần 80% người tiêu dùng sẽ phải chuyển đổi số). Người tiêu dùng hình thành một lối sống mới, một thói quen mua hàng, những cách khám phá mới cùng với những kỳ vọng mới. Nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng thói quen mới này vào hoạt động kinh doanh của mình như việc đặt hàng qua message...”

Ba chủ đề chính của Hội nghị trực tuyến Facebook Summit 2021

Chủ đề của năm nay là “Không ngừng khám phá những điều mới lạ”, Facebook mong muốn mỗi ngày tạo ra những cơ hội mới để doanh nghiệp khám phá tìm tòi và được nhiều người biết đến.

Ông Khôi Lê - Giám đốc Facebook tại Việt Nam
Ông Khôi Lê - Giám đốc Facebook tại Việt Nam

Ông Khôi Lê - Giám đốc Facebook tại Việt Nam đã chia sẻ về cách cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam hưởng lợi từ các mối quan hệ hợp tác để xây dựng cộng đồng, tạo tác động kinh tế và thúc đẩy đột phá. Đồng thời, ông cũng hé lộ những thông tin mới nhất về việc ra mắt Hội nghị Instagram tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Nội dung của Facebook Summit 2021 vừa qua đã được truyền tải dưới dạng video, bao gồm 3 chủ đề chính đang rất được quan tâm ở khu vực Đông Nam Á.

Trong chủ đề “Thương mại khám phá có thể thúc đẩy các kết nối mới ra sao” (Connecting through discovery commerce), Facebook sẽ chia sẻ những xu hướng và cải tiến mới nhất để hỗ trợ việc tiếp cận các đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng tới. Chủ đề này do ông Tom Brown - Phó Chủ tịch Nhóm Quản lý Thương hiệu về Tiếp thị Doanh nghiệp và bà Chloe Lim - Giám đốc Marketing toàn cầu tại Facebook khu vực Châu Á, Thái Bình Dương trình bày.

Tiếp đến, chúng ta cùng tôn vinh và học hỏi từ câu chuyện của những cá nhân dám nghĩ, dám làm - những người có ý tưởng sáng tạo và đam mê - những người đã và đang để lại dấu ấn cá nhân cho cả thế giới. (Elevating the success of entrepreurs)

Với các cửa hàng và nhà máy trên khắp Việt Nam, thương hiệu Lee & Tee không còn xa lạ với tiếp thị kỹ thuật số. Khi đại dịch xảy ra, công ty đồ da này đã tập trung vào các chiến dịch quảng bá trực tuyến thông qua mạng xã hội. Và kết quả là: Ngay cả khi các cửa hàng thực đóng cửa, doanh thu vẫn tăng 200%. Câu chuyện đầy cảm hứng này đã được anh Phạm Ngọc Liêm - Nhà sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành của công ty Lee & Tee chia sẻ.

Anh Phạm Ngọc Liêm - CEO & Founder của công ty đồ da Lee&Tee
Anh Phạm Ngọc Liêm - CEO & Founder của công ty đồ da Lee&Tee

Cuối cùng, bạn sẽ cùng Facebook mở ra thách thức và khám phá những trải nghiệm mới để khuyến khích khả năng sáng tạo của doanh nghiệp trên mạng xã hội (Inspiring creativity across social media).

Hội nghị trực tuyến Facebook Summit 2021 mang tới cơ hội học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu về marketing trực tuyến, cùng những chia sẻ hữu ích giúp doanh nghiệp chuyển mình trong thời kỳ khó khăn này.

Thanh Thanh - MarketingAI

>>> Có thể bạn quan tâm: Facebook chuẩn bị ra mắt “bản sao” Phòng âm thanh của Clubhouse

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.