Facebook ra mắt quy trình mới để chuyển đổi ảnh tĩnh thành Video

16 Thg 08

Với Video đang là nội dung được phản hồi tốt nhất trên các nền tảng mạng xã hội, nhóm Creative Shop của Facebook đã phát triển một quy trình mới cho phép nhà quảng cáo tạo quảng cáo hiệu quả hơn đó là tạo video từ hình ảnh tĩnh.

Khi mọi người dành nhiều thời gian hơn trên thiết bị di động, nhà quảng cáo càng có cơ hội thúc đẩy việc xây dựng thương hiệu và phản hồi trực tiếp. Và sự sáng tạo chính là chìa khóa để thu hút sự chú ý của khán giả để từ đó thúc đẩy hành động. Trên các thiết bị di động, video đã được chứng minh là một trong những định dạng hấp dẫn nhất để kết nối với khách hàng. Giờ đây, việc tạo quảng cáo video không phải tốn kém chi phí hoặc thời gian. Trong năm qua, số lượng nhà quảng cáo sử dụng video trong chiến dịch phản hồi trực tiếp trên các nền tảng Facebook đã tăng 3,8 lần. Đó là lý do tại sao nhóm Creative Shop đã phát triển một phương pháp mới mang tên Create to Convert, một framework dễ dàng thêm chuyển động vào hình ảnh tĩnh để tạo quảng cáo phản hồi trực tiếp hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Tùy chọn này cho phép các thương hiệu tối đa hóa hiệu suất quảng cáo trên Facebook, mà không cần mất thời gian và khối lượng công việc để dựng các video như thông thường. Như video trên đây, các bạn có thể thấy dựa trên các hình ảnh tĩnh, nhóm Creative Shop có thể thêm các chuyển động nhẹ để nội dung của doanh nghiệp có thể trở nên nổi bật trên News Feed so với các nội dung thông thường.

Creative Shop của Facebook là một nhóm chuyên gia quảng cáo mà mạng xã hội đã mở rộng trong hai năm qua, hiện bao gồm hơn 250 chiến lược gia sáng tạo trên 40 văn phòng trên Facebook trên khắp thế giới. Theo giải thích của Fast Company :

“Creative Shop hợp tác với các Marketer và Agency để tạo chiến dịch thương hiệu tốt nhất từ việc sử dụng hệ sinh thái xã hội của Facebook và Instagram, và Insight chi tiết về người tiêu dùng để đưa ra các giải pháp sáng tạo”.

Dựa trên thông tin có sẵn, Create to convert có thể chuyển ảnh tĩnh sang video chưa phải là một tùy chọn tự phục vụ, mặc dù điều đó có thể thay đổi trong tương lai. Mặc dù vậy, Facebook đã liệt kê các cách khác nhau mà quy trình mới có thể được sử dụng:

  • Basic Motion (Chuyển động cơ bản): Làm sinh động hình ảnh tĩnh của bạn bằng cách thêm một hoặc hai yếu tố chuyển động trong vài giây và bao gồm kêu gọi hành động (CTA) ở cuối để thúc đẩy kết quả kinh doanh mong muốn của bạn.
  • Brand in motion (Thương hiệu chuyển động): Đưa các yếu tố của thương hiệu hoặc logo vào trong vài giây để quảng bá nhận diện thương hiệu và sau đó thêm CTA ở cuối để thúc đẩy hành động.
  • Benefit in Motion (Lợi ích chuyển động): Mang lại lợi ích hoặc thông điệp chính về quảng cáo của bạn thông qua hoạt ảnh sau vài giây. Đây có thể là lợi ích sản phẩm mang lại, ưu đãi hoặc giảm giá đặc biệt, lời chứng thực hoặc giới thiệu đa dạng sản phẩm. Làm nổi bật lợi ích sẽ làm sáng tỏ giá trị cho khán giả của bạn và thêm CTA vào cuối sẽ cho phép họ dễ dàng thực hiện bước tiếp theo để chuyển đổi.
  • Demo in Motion (Demo trong chuyển động): Tập trung chuyển động để thể hiện cách hoạt động của ứng dụng, trang web, dịch vụ, sản phẩm hoặc tính năng của bạn. Cho mọi người biết cách điều hướng các dịch vụ của bạn và bao gồm CTA ở cuối để cho phép họ thực hiện hành động ngay từ quảng cáo của bạn.

Trên thực tế, Facebook cho biết 69% thương hiệu đã sử dụng các kỹ thuật mới này đã đạt được kết quả cải thiện, với một số tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn đáng kể và chi phí quảng cáo thấp hơn. Thêm vào đó, Facebook cũng đã xuất bản hướng dẫn mới về những giải pháp sáng tạo cho quảng cáo trên Facebook, mô tả cách tận dụng tốt nhất các định dạng quảng cáo khác nhau của nền tảng để thúc đẩy phản hồi từ khán giả.

Hình ảnh từ hướng dẫn quảng cáo mới của Facebook

Trong đó một số các điểm chính mà Facebook chả ra là:

  • Hình ảnh tĩnh và video hoạt động tốt hơn với nhau - Facebook nói rằng việc bao gồm cả hình ảnh tĩnh và nội dung video trong cùng một chiến dịch sẽ dẫn đến hiệu suất tốt hơn cho mục đích phản hồi trực tiếp.
  • Có thông điệp rõ ràng và đúng trọng tâm - Quảng cáo hình ảnh tĩnh hoạt động tốt hơn khi có thông điệp rõ ràng và tập trung vào một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể (thay vì tổng quan về dịch vụ của bạn).
  • Tối ưu hóa quảng cáo video để xem trên thiết bị di động - Điều này đã được nhấn mạnh trong các báo cáo khác nhau, nhưng như trong hình trên, Facebook nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bao gồm hình ảnh thương hiệu rõ ràng và thông điệp trong vài giây đầu tiên.

Hướng dẫn của Facebook bao gồm một loạt các lời khuyên có liên quan, và các nghiên cứu về quảng cáo Facebook có thể giúp tối ưu hóa chiến dịch của bạn như thế nào. Nhưng trọng tâm chính ở đây là việc giá trị gia tăng của việc sử dụng chuyển động trong nội dung của bạn, thậm chí ở mức độ nhỏ. Như đã lưu ý, quy trình Create to Convert chuyển đổi từ hình ảnh tĩnh sang video hiện chưa có sẵn như một công cụ quảng cáo tự phục vụ, nhưng chắc chắn các tùy chọn này sẽ trở nên phổ biến rộng rãi khi ngày càng có nhiều videotrên hệ thống được phát triển.

Theo Social Media Today

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.