cover

Facebook mở rộng yêu cầu xác minh đối với các tài khoản có lượng người theo dõi lớn

02 Thg 06

Facebook đã vừa qua đã công bố những chính sách mở rộng về yêu cầu xác minh danh tính trên ứng dụng của mình, theo đó, các tài khoản có lượng người theo dõi lớn sẽ bị yêu cầu trải...

Facebook đã vừa qua đã công bố những chính sách mở rộng về yêu cầu xác minh danh tính trên ứng dụng của mình, theo đó, các tài khoản có lượng người theo dõi lớn sẽ bị yêu cầu trải qua kiểm tra nhận dạng (ID).

Facebook giải thích rằng: “Chúng tôi muốn đảm bảo các nội dung bạn thấy trên Facebook là xác thực và đến từ người thật chứ không phải từ bot hay từ ai đó đang cố tình che giấu danh tính thật của họ. Năm 2018, chúng tôi bắt đầu xác minh danh tính của những người quản lý Trang có lượng người theo dõi lớn và giờ chúng tôi đang mở rộng xác minh ID đối với một số tài khoản có lượng người theo dõi lớn ở Hoa Kỳ."

Quay trở lại năm 2018, Facebook đã khởi chạy một chương trình "Page Publishing Authorization" (Ủy quyền xuất bản trang) mới, từ đó một số nhà quản lý trang Facebook lớn đã phải bị đưa vào quy trình nhận dạng (ID) bắt buộc.

Facebook mở rộng yêu cầu xác minh đối với các tài khoản có lượng người theo dõi lớn- Ảnh 1.

Như bạn có thể thấy, quy trình xác thực danh tính ở đây yêu cầu người quản lý Trang phải bảo mật tài khoản của họ bằng việc xác thực hai yếu tố và xác nhận vị trí quốc gia chính của họ. Nếu những thông tin đó không khớp hoặc không phù hợp với thông tin được đề cập trong hồ sơ của họ, Facebook sẽ giảm độ lan truyền của các bài đăng, qua đó giảm số lượng người nhìn thấy bài đăng xuất hiện trên News Feed. Nếu người dùng được yêu cầu xác minh không hoàn thành các bước này trong thời gian được cho phép, Facebook cũng sẽ giảm phạm vi tiếp cận của trang fanpage của họ. Nếu người dùng đó cũng là quản trị viên (admin) của Trang, cài đặt mặc định của Trang đối với phần “Posting as” (Đăng bài với tư cách) và “Liking and commenting as” (Like và Bình luận với tư cách) của họ sẽ thay đổi từ định dạng Fanpage sang tài khoản cá nhân.

Vì vậy, về cơ bản, Facebook sẽ đảm bảo rất ít người nhìn thấy các cập nhật của bạn, cho dù là từ nick cá nhân hay Fanpage của bạn, cho đến khi bạn hoàn thành các bước xác nhận. Có vẻ như đây là một biện pháp tăng tính bảo mật khá cơ bản, nhưng ngoài việc bổ sung thêm lớp bảo mật cho tài khoản có nhiều người theo dõi, nó còn mang lại cho Facebook một phương tiện khác để phát hiện người dùng liệt kê sai quốc gia nguồn gốc của họ.

Các chính sách thay đổi này đã trở thành một mối quan tâm chính sau Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, trong đó các nhóm có trụ sở ở Nga nhắm vào các cử tri Mỹ với các bài đăng và quảng cáo sai lệch. Kể từ đó, Facebook đã tìm thêm các biện pháp nhằm tăng thêm tính minh bạch của các Fanpage, để giúp người dùng hiểu chính xác ai đang tương tác với họ tại bất kỳ thời điểm nào.

Vào năm 2018, Facebook đã thêm các bảng thông tin mới trên Trang và quảng cáo, giúp người dùng dễ dàng truy cập và xem thông tin cần thiết của trang. Facebook cũng đã tăng thêm tính bảo mật hơn vào tháng Tư năm nay, với việc bổ sung các điểm đánh dấu vị trí trên các bài đăng của Fanpage doanh nghiệp, nhấn mạnh về đại điểm của những người quản lý trang hoặc tài khoản đó.

Facebook mở rộng yêu cầu xác minh đối với các tài khoản có lượng người theo dõi lớn- Ảnh 2.
>> Xem thêm: Tính năng Facebook Shops đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhỏ

Quy trình kiểm tra mới đối với các tài khoản có lượng người theo dõi cao này tiếp tục thể hiện các nỗ lực thể hiện sự minh bạch của Facebook. Điều này nhằm đảm bảo cho người dùng có thể hiểu được rõ về những người họ đang tương tác và nội dung họ đang chia sẻ, có thể làm giảm những ảnh hưởng sai lệch từ nhóm người nước ngoài trong quá trình tương tác với công dân quốc gia mình.

Bạn có thể đọc thêm về yêu cầu xác minh danh tính (ID) đối với một số tài khoản của Facebook tại đây .

Tô Linh - MarketingAI

Theo SocialmediaToday

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.