Facebook đưa ra những tuyên bố trước đại dịch virus Covid-19, bao gồm cả việc miễn chi phí quảng cáo cho WHO

06 Thg 03

Trước diễn biến đại dịch virus Covid-19 đã và đang lây lan lên toàn thế giới, rất dễ hiểu khi nhiều người đã và đang muốn tìm kiếm, cập nhật về tình hình và các thông tin liên quan. Trong đó, Facebook sẽ là một kênh thông tin được rất nhiều người lựa chọn để cập nhật các tin tức mới. Sở dĩ lại có nhận định là vì Facebook đang là mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất trên toàn thế giới, với 2,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng hiện nay, đây cũng là nền tảng tốt nhất để thông tin nhanh chóng đến tay mọi người.

Cuối tháng vừa rồi, Facebook vừa đưa ra những thông báo liên quan tới sự bùng phát dịch bệnh. Trong đó bao gồm việc tăng cường tốc độ kiểm duyệt và loại bỏ những thông tin sai lệch sự thật, cùng với việc chỉnh sửa mục thông báo Bảng Tin cho một số khu vực trên thế giới theo chỉ đạo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Bây giờ Facebook đang mở rộng về thông báo đó. Trong một bài viết trên trang Facebook cá nhân của mình, CEO Mark Zuckerberg đã liệt kê ra một số thông tin quan trọng, trong đó bao gồm:

  • Cung cấp cho tổ chức WHO nhiều quảng cáo miễn phí nhất có thể để tối đa hóa khả năng cung cấp thông tin liên quan tới đại dịch Covid-19. Zuckerberg cũng nói thêm rằng, Facebook sẽ hỗ trợ thêm hàng triệu đô về chi phí quảng cáo tín dụng cho các tổ chức khác đã và đang làm việc để tiếp cận, nâng cao nhận thức của mọi người về ảnh hưởng của dịch bệnh bùng phát.
  • Chặn những cá nhân chạy quảng cáo nhằm trục lợi tình hình hiện tại.
  • Cung cấp dữ liệu ẩn danh của Facebook, bao gồm dữ liệu di động và bản đồ mật độ dân số, để giúp các tổ chức hiểu rõ hơn về cách thức lây lan của virus.

Ngoài việc này và cả Facebook, Zuckerberg cũng đề cập thêm rằng The Chan Zuckerberg Biohub - một trung tâm nghiên cứu của ông cũng đang thực hiện việc cung cấp tài nguyên, sự hỗ trợ cho việc vẽ bản đồ cấu trúc của virus Covid-19, từ đó có thể chế tạo ra được vắc-xin phòng ngừa. Ông cũng nói thêm rằng, Facebook cũng đang nỗ lực để tạo ra thêm nhiều tính năng mới trong việc hỗ trợ, lan truyền thông tin để nâng cao nhận thức mọi người về sự nguy hiểm của đại dịch Covid-19. Những thông báo mới sẽ còn tiếp tục được cập nhật trong tương lai. 

Tạm kết

Như mọi người đã biết, với mức phổ biến và ảnh hưởng của mình thì Facebook đang là một nền tảng quan trọng trong việc chia sẻ và lan truyền thông tin. Chính vì vậy mà chính phủ các nước, các tổ chức cần hợp tác với Facebook trong khoảng thời gian này để có thể truyền tải thông tin một cách nhanh nhất, lan tỏa nhiều nhất tới mọi người. Dù bạn có thích hay không, dù có đồng ý hay phản đối quá trình theo dõi dữ liệu của Facebook thì có một thứ không thể phủ nhận chính là khả năng tiếp cận của Facebook hiện nay là tốt nhất. Với những động thái mới này, Facebook đang chứng tỏ được bản thân đang có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội. Họ sẵn sàng cung cấp các sự hỗ trợ khi cần thiết và điều này sẽ giúp Facebook ghi điểm trong mắt cộng đồng người dùng và các lãnh đạo, quan chức.

Tuấn Anh - MarketingAI

Theo Socialmediatoday

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.