Facebook đã chính thức chạy thử nghiệm ẩn lượt Like tại Úc từ hôm nay

27 Thg 09

Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất hiện nay trên hành tinh với kho data khách hàng khủng, đây là lý do rất nhiều thương hiệu muốn tranh thị phần với ông lớn của mạng xã hội này. Cả Facebook lẫn Instagram đều muốn ẩn lượt Like và thả tim để nâng cao trải nghiệm thực của khách hàng, muốn họ tập trung vào những giá trị khác chứ không bị lượt Like chi phối. Ngày 27/9, thì Facebook đã đưa ra thông cáo báo chí chính thức rằng hãng sẽ triển khai thử nghiệm tính năng ẩn lượt Like tại quốc gia đầu tiên đó chính là Úc. Cùng MarketingAI đi tìm hiểu những thông tin trên thông qua bài viết dưới đây.

Facebook thông cáo chính thức về thử nghiệm ẩn lượt Like

Những thông tin theo TechCrunch cho thấy Facebook sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng ẩn lượt like bắt đầu tại Úc vào ngày 27 tháng 9. Cuộc thử nghiệm này sẽ ẩn số lượt thích trên một bài đăng, chỉ hiển thị rằng bài đăng đó được thích bởi một người bạn và những người khác, Thay vì hiển thị số lượng thực tế cho công chúng. Thử nghiệm giới hạn là thước đo xem liệu tính năng này có thể cải thiện cảm giác hạnh phúc của người dùng hay không và nếu thử nghiệm thành công, thử nghiệm có thể được triển khai tới nhiều khu vực hơn, và xa hơn nó sẽ được áp dụng hoàn toàn vào bản chính thức của Facebook.

Một phát ngôn viên của Facebook chia sẻ với TechCrunch: "Chúng tôi đang chạy thử nghiệm giới hạn trong đó số lượt thích, phản ứng và lượt xem video được đặt ở chế độ riêng tư trên Facebook. Chúng tôi sẽ thu thập thông tin phản hồi để hiểu liệu thay đổi này có cải thiện trải nghiệm của mọi người hay không?".

(Nguồn: freepik.com)
 

Facebook đã xác nhận hồi đầu tháng này rằng họ đang xem xét việc ẩn như đếm sau khi nhà nghiên cứu ứng dụng di động Jane Manchun Wong phát hiện ra tính năng ẩn được chôn giấu trong ứng dụng Android của công ty. Theo phát hiện của cô, mọi người vẫn có thể nhấn để xem danh sách đầy đủ những người thích và phản ứng với bài đăng (và có lẽ bạn có thể đếm thủ công từ đó), nhưng số lượt thích sẽ không còn được hiển thị trên News Feed. Và nó loại bỏ khả năng nhìn thấy số lượt thích chính xác trong nháy mắt là một điều chỉnh nhỏ có thể giúp giảm bớt cảm giác lo lắng và trầm cảm liên quan đến việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Instagram cũng là một công ty thuộc Facebook đã bắt đầu thử nghiệm ẩn như đếm vào đầu năm nay ở Canada và mở rộng thử nghiệm sang nhiều khu vực hơn khi người dùng báo cáo rằng họ thực sự thích số đếm ẩn. Tất nhiên, quan điểm của các thử nghiệm này là giữ cho người dùng đủ hạnh phúc để tiếp tục sử dụng Facebook và Instagram, vì vậy nếu các thử nghiệm chứng minh thành công trong việc giữ cho mọi người đăng và thích, tính năng này có thể sẽ được tung ra nhiều quốc gia hơn.

Chia sẻ của người dùng Facebook trên Twitter 

Những thử nghiệm này là bước đầu tiên trong quá trình tắt bỏ hoàn toàn tính năng Like trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram. Bởi ảnh hưởng của Social Media là rất lớn tới tâm lý người dùng, mà hiện nay những lượt Like hay thả Tim đang trở thành một vấn đề chung khiến xã hội nhiều người cảm thấy khó chịu. Chính điều này sẽ làm cho Facebook hay Instagram sẽ trở thành những công cụ đầu tiên quan tâm người dùng và tạo ra được trào lưu với các Social Media khác.

>>> Xem thêm: Tin động trời: Facebook có thể sẽ ẩn lượt Like như Instagram – dân “sống ảo” biết phải làm sao?

Tạm kết

Nếu thử nghiệm thành công, Facebook sẽ lan tỏa tính năng này ra nhiều khu vực, nhiều nơi để người dùng có thể đánh giá khách quan nhất cho hãng trước khi đưa ra bản cuối cùng. Chế độ ẩn like cũng ảnh hưởng rất lớn đến nhiều ngành nghề, nhất là với các Micro Influencer dựa chủ yếu vào lượt Like trên đây. Chính vì thế, bước thử nghiệm này rất quan trọng, nó sẽ đánh giá đến sự hài lòng của khách hàng hay không khi trải nghiệm sự thay đổi quan trọng này.

Thắng Nguyễn - MarketingAI

Theo The Verge

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.