Doanh thu quý giảm 67%, ‘kỳ lân’ du lịch Airbnb vẫn quyết tâm IPO

19 Thg 08

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19, doanh thu sụt giảm và lỗ ngày càng tăng trong quý 2/2020 nhưng theo nguồn tin của Blommberg cho biết, Airbnb đang lên kế hoạch nộp hồ sơ đăng ký niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán trong thời gian tới.

Nguồn: Cafebiz

Theo thông tin được Bloomberg tiết lộ, doanh thu của hãng đã giảm xuống còn 335 triệu USD tính tới ngày 30/6, giảm ít nhất 67% so với hơn 1 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái, một sự sụt giảm đáng kể cho thấy mức độ ảnh hưởng khủng khiếp của đại dịch Covid-19 đến các doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. Airbnb cũng chứng kiến mức giảm mạnh so với doanh thu 842 triệu USD trong quý 1/2020.

Airbnb đã ghi nhận khoản lỗ trước lãi vay, thuế, khấu hao là 400 triệu USD trong quý hai. Với số lượng booking giảm 30% trong tháng 6 và 70% vào tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái. Airbnb cũng tiết lộ khoản lỗ 341 triệu USD trong quý 1 năm nay so với mức lỗ 292 triệu USD vào cùng kỳ năm ngoái.

CEO Công ty là Brian Chesky ban đầu đã muốn IPO vào ngày 31 tháng 3 tuy nhiên kế hoạch này đã bị phá hủy bởi Covid-19 khiến các chuyến bay bị hoãn, số lượng booking bị hủy có giá trị lên tới 1 tỷ USD.

Tính tới tháng 5, Airbnb đã hồi phục được phần nào khi du lịch được kích cầu trở lại, một số thành phố bắt đầu mở cửa các hoạt động du lịch. Số lượng đêm được book tại Mỹ từ ngày 17/5 đến ngày 3/6 lớn hơn cùng kỳ năm trước. Airbnb cũng đang có kế hoạch nộp hồ sơ đăng ký niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán trong một vài tuần tới, dự kiến sẽ bắt đầu giao dịch ngay trong quý IV năm nay.

Công ty đã chi 569 triệu USD  cho các hoạt động điều hành trong 3 tháng tính đến ngày 31 tháng 3, lớn hơn nhiều so với 314 triệu USD từ các hoạt động điều hành của những năm trước đó.

Hiện phía Airbnb chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này bởi kế hoạch của công ty có thể sẽ phải thay đổi nếu đợt dịch mới bùng phát tiếp tục lan tràn ở nước Mỹ.

Phương Thảo - MarketingAI

Theo bloomberg

>> Có thể bạn quan tâm: Microsoft sẽ ‘khai tử’ Internet Explorer và trình duyệt Edge cũ vào năm 2021
Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.