Digital marketing executive - 4 Kỹ năng bắt buộc phải có

15 Thg 06

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu digital marketing executive là gì và ở bài viết này sẽ cung cấp cho bạn biết 4 kỹ năng mà 1 digital marketing executive cần thiết phải có để thích ứng nhanh và hoàn thành tốt công việc.

Digital marketing executive - 4 Kỹ năng bắt buộc phải có
Digital marketing executive - 4 Kỹ năng bắt buộc phải có

>>> Có thể bạn quan tâm: Sales executive là gì?

1. Kỹ năng lên kế hoạch

Digital marketing executive về bản chất vẫn là một người làm marketing và một trong những kỹ năng quan trọng nhất của người làm marketing là lập kế hoạch. Khi đã lên được một kế hoạch chi tiết thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện và kiểm soát được công việc. Tuy nhiên, một bản kế hoạch digital marketing sẽ khác với bản kế hoạch marketing truyền thống khác, do đó bạn cần hiểu và làm quen với các hình thức marketing trên môi trường internet như email marketing, social media, quảng cáo PPC (pay-per-click),…Ngoài ra, sử dụng tốt các công cụ phân tích online như Google Analytics, Social Listening cũng rất giúp ích cho việc lập kế hoạch digital marketing của bạn.

2. Kỹ năng viết bài, xây dựng nội dung

Khác biệt giữa một digital marketing executive và người làm marketing truyền thống chính là kỹ năng viết bài. Để có những chiến dịch marketing gây chú ý trên môi trường internet, bạn sẽ rất cần những bài viết có chất lượng, hướng đến nhu cầu tìm kiếm và giải quyết những vấn đề của khách hàng. Từ đó thu hút được sự quan tâm của mọi người đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Một bài viết hay, được phân phối hiệu quả trên môi trường internet có thể thay thế hàng trăm poster dán ngoài kia và tiết kiệm chi phí cho chiến dịch marketing của bạn rất nhiều. Đây chính là một trong những lợi thế quan trọng nhất của digital marketing không những bạn nên nắm bắt mà chủ doanh nghiệp cũng rất chú ý.

3. Kỹ năng sáng tạo

Marketing thông thường đòi hỏi rất cao kỹ năng sáng tạo và ở môi trường internet biến đổi liên tục hàng ngày hàng giờ thì đây là một kỹ năng càng đòi hỏi cao ở một digital marketing executive. Môi trường internet phong phú về thông tin, khách hàng của bạn được tiếp xúc với rất nhiều hình ảnh, quảng cáo từ mọi loại sản phẩm dịch vụ. Vì vậy để cạnh tranh và chiếm được vị trí quan trọng trong tâm trí khách hàng, sáng tạo giúp bạn đưa ra những ý tưởng truyền thông khác biệt, gây chú ý so với đối thủ cạnh tranh.

4. Kỹ năng nghiên cứu và tự học

Marketing trên môi trường internet là một ngành mới, do đó những kiến thức trong ngành chưa phải là nhiều. Để đáp ứng được yêu cầu của công việc và sự thay đổi nhanh ở môi trường internet,  một digital marketing executive cần nhất ở kỹ năng nghiên cứu, tự học. Điều nay giúp bạn không những nhanh chóng nắm bắt chủ động công việc chuyên môn mà còn ứng phó nhanh với những thay đổi về internet, các công cụ thực thi marketing. Đây cũng là một kỹ năng cạnh tranh trong nghề nghiệp để tạo ra những người làm digital marketing có chất lượng.

Nguồn: Vinalinkdigital

MarketingAI - Admicro

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.