Diện mạo hoài cổ của những ứng dụng nổi tiếng trên toàn thế giới

14 Thg 11

Những ứng dụng nổi tiếng trên toàn thế giới khi được vẽ lại bằng những diện mạo truyền thống sẽ trông như thế nào nhỉ? Bằng trí tưởng tượng thiên tài, những nhà phát minh và những nhà thiết kế đã sáng tạo ra hàng loạt món đồ công nghệ có diện mạo hẳn hoi. Cùng MarketingAI tìm hiểu diện mạo hoài cổ của những ứng dụng gắn bó không rời với cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhé. 

Diện mạo hoài cổ của những ứng dụng nổi tiếng trên toàn thế giới

Thế giới không có Internet đã quá quen thuộc với cha mẹ chúng ta, nhưng với thế hệ Gen Z hoặc đời cuối của thế hệ Millennials, thế giới không có Internet có lẽ chỉ có trong tưởng tượng. Do đó, một designer sáng tạo và tài giỏi đã phác họa lên diện mạo của những ứng dụng đã quá quen thuộc với chúng ta như Facebook, Google, Snapchat...

Thomas Olliver là một nhà thiết kế không bao giờ chịu cho trí tưởng tượng ngủ yên. Anh đã sáng tạo, hí hoáy biến các món đồ công nghệ quen thuộc của thế kỉ 21 trở thành những vật dụng “hoài cổ” vào thập niên 80, 90.

Một số ví dụ như ứng dụng Instagram sẽ trỏ thành chiếc máy ảnh Polaroid hình chữ nhật. Ứng dụng nhắn tin của Facebook WhatsApp sẽ trở thành chiếc bộ đàm hữu hiệu cho người dùng. Ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Spotify lại biến thành dòng máy nghe nhạc “cổ lỗ sĩ” mà mọi người thường mang theo mỗi khi đi thể dục thể thao. Nghe khá thú vị chứ nhỉ? Mời bạn cùng xem các dịch vụ trực tuyến hiện đại đã được hữu hình, cụ thể hóa qua bộ ảnh “kiểu cũ” dưới đây.

Spotify

ứng dụng nổi tiếng

Chủ nhân bức hình - Thomas giới thiệu rằng với máy nghe nhạc dưới đây, bạn còn có thể tự chuyển đổi bài hát chứ không stream liên tục như Spotify đâu nhé. Tài khoản Luis thêm vào: “Điều quan trọng nhất của diện mạo mới này của Spotify giúp người dùng tránh khỏi những quảng cáo phiền phức"

>>> Đọc thêm: Spotify là gì?

Adobe Illustrator

ứng dụng nổi tiếng

Bức ảnh này được đăng kèm với hashtag #Re:Birth (tạm dịch: Tái sinh), #Trước_thời_Internet và #Hoài_niệm. Tài khoản Diane hóm hỉnh cho biết: “Với cái đồ này thì vẽ cả ngày mới ra được một hình tròn không bị méo quá”.

Instagram

ứng dụng nổi tiếng

Ứng dụng đăng tải hình ảnh Instagram trở thành chiếc máy ảnh kỹ thuật số chụp lấy ngay. Tài khoản Wynand bình luận: “Cưng quá! Nhưng nếu Instagram biến thành chiếc máy ảnh Polaroid hình vuông thì hợp hơn nhỉ?”

Facebook

ứng dụng nổi tiếng

Chiếc máy Facebook này thì không có “Like” nào luôn. Bù lại, nó có thể cầm nắm được và vẫn sẽ kêu bíp bíp khi có thông báo. Quan trọng là chắc mọi người sẽ ít nghiện chiếc máy này và có thể thể dẹp nó sang một bên để nói chuyện với bạn bè được rồi nhỉ?

Netflix

ứng dụng nổi tiếng

Sẽ như nào nếu chúng ta xem “Stranger Things” trên chiếc máy Netflix cũng lạ lẫm, cũ cũ và hơi rờn rợn chẳng kém gì bộ phim đình đám kia?

>>> Xem thêm: Netflix, từ con số 0 cho đến 60 tỷ USD, những bài học giành cho nhà quản lý

WhatsApp

ứng dụng nổi tiếng

Khi WhatsApp – phần mềm nhắn tin liên hồi, đã trở thành chiếc máy “What’s up?” – có chuyện gì thế – khẩn cấp thì hãy gọi nha alo alo…

Google

ứng dụng nổi tiếng

Hãy hỏi cái máy Google này xem “Inte rnet là gì”, liệu nó có tìm ra câu trả lời hay không.

Snapchat

ứng dụng nổi tiếng

Ơ kìa, Snapchat đã biến thành “Chiếc máy tự sướng” giống như 1 bảo bối của Doraemon vậy đó!

Xem xong bộ ảnh, bạn có muốn sở hữu 1 trong những chiếc máy công nghệ thời cổ hay không, dù tính năng của chúng kém xa các ứng dụng ngày nay nhưng độ “cute” thì khỏi phải bàn!

Nguồn: Bored Panda

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.