Dịch vụ hẹn hò Facebook giúp người dùng tìm mối quan hệ lâu dài

07 Thg 05

Trước đây thì facebook không có tính năng hẹn hò nhưng Mark Zuckerberg vừa ra mắt dịch vụ hẹn hò của Facebook tại Hội nghị các Nhà phát triển F8, San Jose, California. Tính năng này giúp người dùng của họ xây dựng mối quan hệ thực sự ý nghĩa và lâu dài. Ngoài ra, đây cũng chính là công cụ để Facebook cạnh tranh với các ứng dụng hẹn hò khác như Tinder và Hinge. Hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ hẹn hò facebook này để  xem nó hoạt động như thế nào nhé.

Dịch vụ hẹn hò facebook có gì hot

Với 2,2 tỷ người dùng hoạt động thường xuyên, Facebook thừa sức cạnh tranh và khiến Tinder hay OKCupid của Match Group "cắm đầu xuống đất". Sau khi tin này được công bố, cổ phiếu của Match Group đã cắm đầu giảm 17% thật!

Ngoài lợi thế về số lượng người dùng, Zuckerberg nhấn mạnh rằng tính năng hẹn hò trên Facebook giúp người dùng "tìm thấy các mối quan hệ lâu dài chứ không đơn giản là làm cái xong thôi".

Chưa rõ các nhà phát triển có thể kiểm soát tính năng này như thế nào, CEO Facebook cũng thừa nhận sự lo ngại tiềm ẩn về an ninh và đang nỗ lực để người dùng có được sự an toàn và riêng tư ngay từ đầu.

Chris Cox, giám đốc sản phẩm của Facebook đã phát biểu ngay trên sân khấu rằng, ý tưởng về tính năng hẹn hò bắt nguồn từ việc nhiều cặp đôi lâu năm đã gặp gỡ và gắn kết trên Facebook như thế nào.

Dưới đây là những gì chúng ta cần biết về tính năng hẹn hò mới của Facebook

Tính năng này sẽ có sẵn trong ứng dụng Facebook, khi ấn vào biểu tượng hình trái tim trên cùng bên phải màn hình, người dùng sẽ được đưa đến "Dating Home".

Người dùng có thể tạo hồ sơ hẹn hò sử dụng tên thật và bạn bè của họ không thể nhìn thấy cũng như không hiện lên News Feed - Chỉ hiển thị với những người cũng đã và đang chọn tham gia dịch vụ hẹn hò.

Dưới đây là giao diện của dịch vụ hẹn hò:

Cuộn xuống dưới, bạn sẽ thấy các sự kiện trong thành phố hoặc các group liên quan đến sở thích cá nhân.

Khá thú vị, khi bạn "unlock" một sự kiện, bạn sẽ có quyền xem hồ sơ của những người tham dự đang sử dụng dịch vụ hẹn hò và ngược lại, họ cũng sẽ thấy bạn.

Để bắt đầu tán tỉnh người khác, bạn cần nhấn vào "quan tâm" (interested). Không rõ liệu Facebook có cho phép vuốt trái/phải để bắt cặp như Tinder hay không, nhưng bên cạnh đó là "cho qua" (pass).

Khi đã chọn "quan tâm", bạn có thể chọn một trong số những bức ảnh từ profile của người khác để bắt đầu cuộc trò chuyện. "Điều này sẽ khuyến khích sự tương tác có ý nghĩa hơn", Cox nói.

"Chọn thứ gì đó trong profile của Jay và bắt đầu trò chuyện"

"Cảnh đẹp nhề! Có vẻ như anh đang cần một chiếc ván trượt"

Nếu đối tượng quyết định trả lời, họ sẽ được gửi tin nhắn riêng không kết nối với WhatsApp hoặc Facebook Messenger. Nó an toàn và bí mật...

Không hiểu sao tán tỉnh nhạt nhẽo như vậy cũng lấy làm ví dụ
Hộp thư riêng tư trông sẽ như thế này, cô nàng nào đó đã kịp "thả thính" 6 anh chàng:

Điều đặc biệt chính là, tính năng hẹn hò của Facebook sẽ "unavailable" với những người đang có tình trạng quan hệ với người khác (đang hẹn hò, đã cưới...). Những ai độc thân mới dùng được.

>>> Đọc thêm: Tinder là gì

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn hò trên facebook

Để sử dụng được dịch vụ hẹn hò facebook thì bạn phải update ứng dụng facebook lên phiên bản mới nhất. Cách cập nhật trên facebook thì bạn có thể vào kho ứng dụng hoặc bạn có thể tải ứng dụng facebook mới nhất cho thiết bị di động của mình tại đây Tải facebook IOS: TẠI ĐÂY Tải facebook Android: TẠI ĐÂY Bước 1: Trong giao diện Facebook, hãy nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang rồi nhìn xem có hiển thị biểu tượng Hẹn hò ở đây không, nếu có thì nhấn vào còn không bạn phải nhấn vào phần xem thêm > sau đó hiện ra phần hẹn hò. Lưu ý: Biểu tượng 3 gạch ngang ở phía trên với thiết bị Android, và ở góc dưới bên phải với thiết bị iOS
Cách sử dụng dịch vụ hẹn hò facebook
Truy cập dịch vụ hẹn hò facebook (Ảnh: Taimienphi)
Nếu bạn không thấy biểu tượng hẹn hò và tự hỏi tại sao facebook không có tính năng hẹn hò, và bạn chỉ cần làm theo cách bật chế độ hẹn hò trên facebook sau - Chưa cập nhật Facebook phiên bản mới nhất, và chưa thoát tài khoản và đăng nhập lại. - Facebook bạn chưa có ảnh, hoặc ảnh đại diện chưa có.
Cách sử dụng dịch vụ hẹn hò facebook 1
Tạo trang cá nhân trong dịch vụ hẹn hò facebook (Ảnh: Taimienphi)
Bước 2: Chúng ta sẽ được cài đặt quyền riêng tư, hãy cài đặt GPS để hệ thống định vị chính xác hơn.
Cách sử dụng dịch vụ hẹn hò facebook 3
(Ảnh: Taimienphi)
Bước 3: Chọn giới tính của mình và giới tính mình quan tâm.
Cách sử dụng dịch vụ hẹn hò facebook 4
(Ảnh: Taimienphi)
Bước 4: Chọn cho mình ảnh đại diện ưng ý nhất.
Cách sử dụng dịch vụ hẹn hò facebook 5
Chọn ảnh đại diện trong dịch vụ hẹn hò facebook là cách mở tính năng hẹn hò trên facebook (Ảnh: Taimienphi)
Bước 5: Xác nhận lại để hoàn tất đăng ký. Cách sử dụng dịch vụ hẹn hò facebook 6 Bước 6: Bạn có thể chọn đối tượng mình thích, nếu cả hai cùng thích nhau thì mới có thể liên lạc với nhau.
Cách sử dụng dịch vụ hẹn hò facebook 7
Nếu cả hai cùng thích nhau trong dịch vụ hẹn hò facebook, các bạn có thể liên lạc với nhau
 

Hà Nguyễn - MarketingAI

Theo GenK

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.