Đa số người dùng Youtube chỉ học những kỹ năng mới với tiêu đề video "How to?"

Có một thực tế không phải ai cũng biết đó chính là đa số người dùng Youtube chỉ học những kỹ năng mới với tiêu đề video có chứ từ khóa "How to?". Nắm bắt được tâm lý này sẽ khiến video trên mạng xã hội Youtube của bạn trở nên được nhiều tương tác và nhiều lượt xem hơn. 

Tâm lý người dùng Youtube chỉ học những kỹ năng mới với tiêu đề video "How to?"

Nếu bạn thử đánh từ khóa "How to?" -  "Làm thế nào để", bạn sẽ tìm được hàng trăm ngàn kết quả thú vị và hữu dụng cho cuộc sống như Làm thế nào để học photoshop, Làm thế nào để tạo tài khoản Facebook, Làm thế nào để nướng bánh...

Không có gì phải tranh cãi khi mạng xã hội video khổng lồ của Google đã và đang trở thành một ngôi trường trực tuyến đối với bất kì cá nhân nào. Bạn có thể hỏi Google bất kì điều gì, cũng như học hỏi bất kì điều gì từ trang chủ Youtube. Youtube cung cấp đủ mọi loại kiến thức từ đơn giản đến phức tạp cho người dùng. Có một khảo sát khá bất ngờ gần đây được công bố, đó là với 51% người dùng Youtube chỉ để học những kỹ năng mới, thông qua các video hướng dẫn tương tự như trên.

Cụ thể, khảo sát được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Pew trên 4.594 người Mỹ trong năm 2018 đã cho thấy: 51% người dùng Youtube cho biết họ dựa vào dịch vụ video này để học những kỹ năng mới, chứ không chỉ đơn thuần là lên Youtube để xem video về những bộ phim ngắn, những đoạn clip dễ thương.

Theo như bản thống kê, hơn một nửa số người dùng cho thấy rằng họ cảm thấy Youtube như một kho tàng thông tin cực kỳ lớn giúp họ giải đáp những thắc mắc. Nền tảng này rất quan trọng trong việc giúp họ tìm ra cách giải quyết những việc mà họ chưa từng thử trước đây.

>>> Đọc thêm: Cách live stream Youtube
Đây là các kết quả hàng đầu khi gõ từ khóa "How to?" 

Cũng theo thống kê, ngoài để lĩnh hội kiến thức và cách làm một thứ gì đó, khoảng 28% người dùng khác lại sử dụng Youtube chỉ để đốt thời gian (chủ yếu là người dùng ở độ tuổi trẻ). 19% dùng Youtube để xem hướng dẫn trước khi mua một sản phẩm, trong khi 19% khác cho biết họ dùng Youtube như một kênh thông tin, giúp họ biết được trên thế giới đang diễn ra những gì.

Cũng có tới 64% người dùng chia sẻ rằng đôi khi họ lại xem phải những video chứa nội dung sai lệch, đưa thông tin không đúng, 60% khác nói họ hay gặp các video miêu tả tình huống “nguy hiểm và rắc rối”. Trong khi đó có tới 81% các bậc đã làm cha mẹ cho con mình dùng Youtube, trong đó 61% nói rằng các video họ xem được thường không phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Thú vị hơn, thống kê của Trung tâm Nghiên cứu Pew còn cho thấy lượng người dùng sử dụng Youtube để xem tin tức đã tăng gấp đôi, tính từ năm 2013 đến nay (từ 20% lên 38%).

Kết

Nắm vững được những yếu tố tâm lý hay ho của người dùng Youtube có thể giúp bạn xây dựng nội dung cho tài khoản Youtube của mình trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Nguồn: Advertising Vietnam

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.