Cùng học hỏi từ "thiên tài truyền thông" Lady Gaga qua bộ phim đánh dấu sự trở lại

23 Thg 10

Cứ mỗi lần "Mẹ quỷ" Lady Gaga trở lại sân khấu, cả thế giới lại được phen chấn động. Không chỉ là một nghệ sĩ cực kì tài năng và có một đội ngũ fan hùng hậu, mới đây Lady Gaga còn đánh dấu sự trở lại bằng một bộ phim lấy đi nước mắt của hàng triệu người. Không thể chối cãi tài năng của Lady Gaga, tuy nhiên cách cô ấy duy trì ánh hào quang xung quanh mình suốt bao nhiêu năm lại là một câu chuyện đáng ngưỡng mộ khác. Thế giới kinh doanh chắc chắn có rất nhiều điều đáng để học hỏi từ "thiên tài truyền thông" Lady Gaga này.

Cùng học hỏi từ thiên tài truyền thông Lady Gaga 

Xây dựng thương hiệu gây nghiện

Lady Gaga là một hiện tượng văn hóa của thế giới. Cô mang tiếng nói của những kẻ khác biệt muốn nổi dậy chống lại những bất công của thế giới. Thương hiệu của cô ấy có một bản sắc gây nghiện, khiến người hâm mộ trở thành người cuồng tín. Cô ấy có quan hệ thân thiết với fan, họ sẽ hỗ trỡ cô ấy bất cứ khi nào cô cần. Giống như Gaga, cá nhân hóa doanh nghiệp của bạn nên có một đội ngũ những người tin tưởng sẵn sàng ủng hộ thương hiệu vô điều kiện.

Lady Gaga là một hiện tượng văn hóa của thế giới (Ảnh: Internet)

Nếu bạn là nhà tiếp thị hoặc người sáng lập, hãy chạy các chiến dịch định kỳ với khán giả thông qua truyền thông đa kênh. Quan trọng nhất, giao tiếp với khán giả của bạn không phải những gì bạn làm mà chính là nguyên nhân bạn làm điều đó. Hãy truyền tải cái tâm của thương hiệu vào từng chiến dịch của bạn.

Không quan trọng bạn đến từ đâu, điều quan trọng là bạn muốn ở đâu. Lady Gaga đã được đào tạo như một nghệ sĩ dương cầm cổ điển nhưng chuyển sang tập trung vào nhạc pop và rock. Bài học: Tài năng + Niềm đam mê + Sự kiên trì + Thương hiệu = Thành công

Luôn cập nhật tin tức

Phong cách táo bạo của cô không bao giờ chỉ vì mục đích lưu lại tin tức bình thường. Cô đại diện cho một cái gì đó hơn thế. Cô sử dụng âm nhạc và quần áo của mình để thể hiện những gì cô thực sự cảm thấy và đôi khi, vì những nguyên nhân xã hội lớn hơn. Do đó, mọi người cực kì hứng thú với những tin tức mà cô đem tới, bởi nó đặc biệt và khác lạ.

Áp dụng phong cách cập nhật tin tức vào trong chính bộ phim mới của mình, bộ phim thành công hơn cả sự mong đợi. Có ai như Lady Gaga khi truyền thông bộ phim mới trên kênh Pornhub - chuyên trang chia sẻ phim sex. Tài khoản Twitter của người hâm mộ Lady Gaga đã chia sẻ ảnh chụp màn hình hiển thị bộ phim đang quảng cáo trên PornHub, quá đặc biệt. Ngoài ra còn có báo cáo rằng hãng phim đã quảng cáo nó thông qua chương trình hoà nhạc Live Nation tại các chương trình trực tiếp. Quảng cáo trực tuyến cũng đã sử dụng trailer và các yếu tố của nghệ thuật chính để thúc đẩy doanh số bán vé.

Xây dựng lòng trung thành thương hiệu

Littlemonster.com của Gaga là trang web độc quyền dành cho người hâm mộ của cô. Gaga thường livestream trên trang web, chia sẻ những trải nghiệm nghệ thuật đối với người hâm mộ và trò chuyện với các 'monster' khác. Với hình ảnh hết sức bình dị và sự tương tác thường xuyên, cô đã có đủ những người ủng hộ trung thành suốt đời.

Điều các thương hiệu có thể học được từ cô ca sĩ này là mang tính cá nhân đối với khách hàng - theo dõi khách hàng, gửi cho họ bản tin, email được cá nhân hóa, thu hút mọi người vào danh sách gửi thư của bạn.

Cam kết thương hiệu chính là lẽ sống. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn tồn tại và phát triển mạnh, hãy luôn gắn kết với người hâm mộ và khách hàng tiềm năng. Hãy khuyến khích và trao quyền cho chính khách hàng của bạn.

Hãy đứng lên vì những gì bạn tin tưởng

Nếu Gaga là một sản phẩm, cô ấy sẽ giải quyết những gì khách hàng mong muốn một cách sâu sắc. Cô đương đầu với một thế hệ trẻ em đầy những lo lắng về cơ thể và những khái niệm về thực sự chúng là ai. Đó chính là cách bài hát của cô ra đời. Cô hát về những thế hệ như chính trải nghiệm mình đã trải qua, và cô tin tưởng rằng mình có thể đứng lên vì những gì mình tin tưởng, từ đó truyền cảm hứng để những người hâm mộ cũng tin tưởng vào những điều tốt đẹp.

Đôi khi, cô ấy công khai chống lại những vấn đề như sự tàn ác của con người đối với động vật như trong một lễ trao giải, cô đã mặc một bộ đồ toàn bằng thịt.

Để trở thành một thương hiệu được yêu thương và tôn trọng, bạn cần phải liên tưởng tới những điều thực tế nhất. Thương hiệu của bạn nên phản ánh điều đó.

(Ảnh: Medium)

Kết

Trên hết, Lady Gaga có một đội ngũ rất gắn kết từ nhà sản xuất đến nhà quảng cáo đến tất cả các fan, sẵn sàng giúp đỡ cô bất kì khi nào có khăn gì. Những bài học truyền thông bởi Lady Gaga chắc chắn là những điều thương hiệu nên nằm lòng và học hỏi. Chúc các bạn thành công trong việc xây dựng thương hiệu của mình.

Nguồn: Medium

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.