Công nghệ hình ảnh AI của Facetune cho phép người dùng tái tạo lại ảnh tự chụp theo mọi phong cách

08 Thg 11

‘YOUniverse’ - Một công cụ thông minh nhân tạo (AI) mới cho phép người dùng tự chụp ảnh tự sướng theo bất kỳ phong cách nào mà họ có thể nghĩ ra. Tổng quan về tính năng ‘YOUniverse’ Theo báo cáo của...

‘YOUniverse’ - Một công cụ thông minh nhân tạo (AI) mới cho phép người dùng tự chụp ảnh tự sướng theo bất kỳ phong cách nào mà họ có thể nghĩ ra.

Tổng quan về tính năng ‘YOUniverse’

Theo báo cáo của PetaPixel, Facetune hiện cho phép người dùng chuyển đổi ảnh tự chụp của họ khi họ nhập một cụm từ ngắn vào trường văn bản. Đây là một trong những công nghệ mới nhất xuất hiện từ các công nghệ AI chuyển văn bản thành hình ảnh đang bùng nổ dẫn đầu bởi những công ty như DALL-E, Google’s Imagen và Midjourney.

Tính năng ‘YOUniverse’ của Facetune đã có sẵn trong ứng dụng, khai thác sức mạnh của trình tạo văn bản thành hình ảnh với công nghệ thông minh của riêng mình để giúp người dùng thấy các phiên bản giả tưởng của chính họ trong nhiều phân cảnh và phong cách khác nhau. Lightricks, công ty mẹ của Facetune nói rằng đây là sản phẩm duy nhất trên thị trường.

Tương tự như trong video phía trên, trước tiên người dùng sẽ cần tải lên một vài bức ảnh tham khảo của chính họ để ứng dụng có thể khởi động các tính năng cần sử dụng. Sau đó, bạn chỉ cần nhập lời nhắc bằng văn bản, chẳng hạn như “Tôi theo phong cách của Van Gogh” hoặc thậm chí mô tả cụ thể hơn “Tôi là Mad Hatter trong Alice ở xứ sở thần tiên” theo PetaPixel.

Phó chủ tịch của Facetune, Alon David, nói với PetaPixel về cách YOUniverse hoạt động.

David cho biết: “Lightricks 'YOUniverse tạo ra một mô hình nghệ thuật dựa trên ảnh của người dùng và sau đó cho phép họ sử dụng các lời nhắc đơn giản trong tính năng chuyển văn bản thành hình ảnh để tạo ra một hình ảnh do AI tạo ra trong các cảnh và phong cách khác nhau.

YOUniverse được xây dựng dựa trên Sự khuếch tán ổn định, có mô hình mã nguồn mở. Facetune đã tích hợp phần mềm chuyển văn bản thành hình ảnh với các mô hình tính toán và ứng dụng chỉnh sửa hiện có của Lightricks.”

Phó chủ tịch của Facetune, Alon David nói với PetaPixel về cách YOUniverse hoạt động.

David giải thích: “Có rất nhiều điều thú vị xung quanh việc tạo hình ảnh AI, vẫn đang trong giai đoạn đầu được tiếp cận với công chúng. Chúng tôi đã được khuyến khích bởi sự khám phá và phản hồi mà chúng tôi đã thấy từ các nhân viên của mình - và những người dùng đã truy cập các công cụ và dùng thử chúng.”

David tin rằng một kỷ nguyên mới của chỉnh sửa hình ảnh đang mở ra và chắc chắn sẽ tạo ra những thay đổi mạnh mẽ trong chỉnh sửa ảnh và video.

“Chúng tôi sẽ tích hợp nhiều khả năng hơn khi AI phát triển thành các ứng dụng mới và thậm chí thú vị hơn”.

Rủi ro tiềm ẩn và tương lai

Để đảm bảo các khả năng của YOUniverse không bị lạm dụng, Facetune cho biết họ đã đưa ra các biện pháp bảo vệ và sẽ đánh giá các lời nhắc về sự nhạy cảm văn hóa.

Ông nói: “Mặc dù chúng tôi tin rằng tốt nhất nên giảm thiểu những gì có thể cản trở quá trình sáng tạo, nhưng việc bảo vệ người dùng của chúng tôi là rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi giám sát các lời nhắc về sự nhạy cảm văn hóa nhất định ngoài các biện pháp bảo vệ được thực hiện bởi Sự lan tỏa ổn định.”

Việc tạo hình ảnh bằng AI không có dấu hiệu chậm lại khi ngày càng có nhiều ứng dụng khai thác công nghệ này.

Việc tạo hình ảnh bằng AI không có dấu hiệu chậm lại khi ngày càng có nhiều ứng dụng khai thác công nghệ này.

David cho biết thêm: “Chúng tôi tin rằng AI sẽ khuyến khích các công cụ và khả năng mới trong quá trình tạo ảnh và video - các nền tảng tăng áp đã đẩy mạnh phong bì trong việc kể chuyện bằng ảnh và video.”

Công nghệ đã tiên tiến về tốc độ, độ phức tạp và chiều sâu

AI có khả năng trao quyền cho một thế hệ người sáng tạo mới, những người sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc hiện thực hóa ý tưởng của họ bằng những công cụ này. Công nghệ đã tiên tiến về tốc độ, độ phức tạp và chiều sâu, và Facetune nghĩ rằng vẫn còn rất nhiều sự sáng tạo để “mở khóa”.

“Như đã nói, chúng tôi tin rằng chúng tôi đang ở một vị trí rất hiếm khi bắt đầu một cuộc cách mạng công nghệ.”

Thanh Thanh - MarketingAI

Tổng hợp

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.