cover

Coca-Cola đang bắt đầu thực hiện thỏa thuận làm sạch các dòng sông trên toàn thế giới

17 Thg 01

Coca-Cola gần đây đã tăng cường nỗ lực trong cuộc chiến chống ô nhiễm nhựa, lần đầu tiên hợp tác với The Ocean Cleanup để giải quyết rác thải ở 15 con sông lớn trên thế giới. Một trong những con...

Coca-Cola gần đây đã tăng cường nỗ lực trong cuộc chiến chống ô nhiễm nhựa, lần đầu tiên hợp tác với The Ocean Cleanup để giải quyết rác thải ở 15 con sông lớn trên thế giới.

Một trong những con sông được chọn để giải quyết vấn đề ô nhiễm nhựa đó chính là sông Cần Thơ ở thành phố Cần Thơ, Việt Nam. Tại đây hai tổ chức sẽ triển khai công nghệ tiên tiến để ngăn chặn và làm sạch chất thải ở một số con sông lớn trên thế giới.

Theo báo cáo của Forbes, The Ocean Cleanup đã lưu ý rằng 1.000 con sông trên thế giới là nguyên nhân tạo ra 80% lượng nhựa thải ra các đại dương. Do đó, chương trình River Interceptor là cách lý tưởng để giải quyết vấn đề.

Coca-Cola lần đầu tiên hợp tác với The Ocean Cleanup để giải quyết rác thải ở 15 con sông lớn trên thế giới

Coca-Cola lần đầu tiên hợp tác với The Ocean Cleanup để giải quyết rác thải ở 15 con sông lớn trên thế giới

Dan Leahy, Giám đốc Phát triển của The Ocean Cleanup chia sẻ rằng: Coca-Cola sẽ trở thành Đối tác Thực hiện Toàn cầu đầu tiên của dự án. Điều này có nghĩa là nó sẽ giải quyết hậu cần và các quy định xung quanh hoạt động, bao gồm liên lạc với các quan chức chính phủ, tìm nguồn tài trợ và bảo đảm các nhà khai thác xử lý chất thải. 

Dự án làm sạch các con sông chỉ là một trong nhiều hành động hướng tới tầm nhìn của Coca-Cola về “Một thế giới không có rác thải”. Công ty cũng đầu tư vào các công nghệ dựa trên thực vật và đổi mới công nghệ không cần đóng gói để có thể tái chế 100% bao bì của mình trên toàn cầu vào năm 2025. Ngoài ra, công ty còn có kế hoạch xây dựng một hệ thống khép kín, trong đó có thể thu gom và tái chế mọi loại chai để có thể bán vào năm 2030. 

Coca-Cola và mong ước “Một thế giới không có rác thải” trong tương lai

Coca-Cola và mong ước “Một thế giới không có rác thải” trong tương lai

Ông Nguyễn Chí iên, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Dự án này sẽ góp phần to lớn vào mục tiêu hướng tới thành phố sinh thái, hiện đại, đậm đà bản sắc sông nước và vùng đồng bằng sông Cửu Long.  môi trường TP.Cần Thơ. Để đạt được điều đó, chúng tôi rất mong được sự chung tay của các tổ chức phi lợi nhuận, khu vực tư nhân và người dân Cần Thơ trong các dự án bảo vệ môi trường như vậy, duy trì vị thế là ‘Thành phố bền vững về môi trường ASEAN’ - một trong những danh hiệu đáng chú ý nhất đã được vinh dự được trao cho TP.Cần Thơ.”

Ngoài ra, Coca-Cola đã thành lập Tổ chức Thu hồi Bao bì Việt Nam cùng với các nhà tái chế, các cơ quan chính phủ và các tổ chức khác trong khu vực để tạo ra những cách thức bền vững để tái chế bao bì đã qua sử dụng. Họ làm việc cùng nhau để thúc đẩy quy trình thu gom và tái chế bao bì bền vững tại Việt Nam.

Theo Inhabitant, vào năm 2020, thương hiệu này đã ra mắt sản phẩm chai nhựa tái chế 100% đầu tiên tại Việt Nam cho dòng sản phẩm Dasani. Năm ngoái 2021, Coca-Cola đã thay đổi chai Sprite từ màu xanh lá cây mang tính biểu tượng của họ sang chai PET trong suốt để khuyến khích việc tái chế tại địa phương. 

Với việc là một trong những công ty toàn cầu lớn nhất thế giới đang tập trung vào vấn đề chất thải bao bì, hành động này là một dấu hiệu cho một tương lai tươi đẹp về việc sản xuất các bao bì bền vững.

Coca-Cola và Ocean Cleanup phát triển các công nghệ loại bỏ nhựa trên đại dương của thế giới

Coca-Cola và Ocean Cleanup phát triển các công nghệ loại bỏ nhựa trên đại dương của thế giới

Cũng vào năm 2021, Coca-Cola hợp tác với The Ocean Cleanup. Ocean Cleanup phát triển các công nghệ loại bỏ nhựa trên đại dương của thế giới. Các công ty đang đạt được mục tiêu của họ theo hai cách tiếp cận. 

  • Đầu tiên, họ phát triển các hệ thống quy mô lớn để tập trung nhựa để loại bỏ định kỳ. Thông qua Tiêu chuẩn Quy trình Giám sát Nguồn gốc của DNV đối với Nhựa, nhựa được theo dõi và chứng nhận về tính toàn vẹn của nhựa lấy ra từ bất kỳ vùng nước nào. 
  • Thứ hai, họ đang làm sạch nhựa đã tích tụ trong đại dương.

Để đạt được thành tích đó, The Ocean Cleanup đã công bố Interceptor vào năm 2019, một robot chạy bằng năng lượng mặt trời có chức năng loại bỏ các mảnh vỡ trên biển. Nó đã trở thành giải pháp có thể mở rộng đầu tiên để ngăn chặn nhựa từ sông vào các đại dương trên thế giới.

Interceptor đã được phóng xuống sông Cần Thơ để thử nghiệm vào tháng 12 năm 2021. Nó dự kiến sẽ đi vào hoạt động hoàn chỉnh trong vài tháng tới, nơi nó sẽ loại bỏ tới 110.231 pound rác mỗi ngày.

Boyan Slat, người sáng lập và Giám đốc điều hành của The Ocean Cleanup cho biết: “Sứ mệnh của Ocean Cleanup là loại bỏ các đại dương bằng nhựa. Tôi rất vui khi thấy sự tiến bộ và những bước đi đầu tiên của chúng tôi cùng với Coca-Cola trên con đường giải quyết  vấn đề ô nhiễm nhựa phức tạp ở Đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn và các hệ sinh thái nhạy cảm của nó.”

Ngoài ra, Coca-Cola và The Ocean Cleanup đang làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và Sở Tài nguyên và Môi trường Cần Thơ. Họ sẽ tiến hành nghiên cứu chất thải sông để mở rộng quy mô dự án khi thích hợp.  

Chúng ta sẽ cùng đón chờ một Thế giới không rác thải nhựa, đặc biệt là ở Việt Nam.

Thanh Thanh - MarketingAI

Theo DesignTaxi

>>> Có thể bạn quan tâm: Chuyện lạ nhưng có thật: print ads có thể phát ra âm thanh của Coca Cola

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.