Chiến dịch truyền thông khắc họa người phụ nữ mạnh mẽ nổi bật năm 2018

Trong nhiều thập kỷ, các nhà quảng cáo đã tìm ra nhiều cách khác nhau để làm nổi bật người phụ nữ trong chiến lược truyền thông để thu hút người mua. Nhưng cách người phụ nữ được miêu tả trong quảng cáo đã thay đổi qua nhiều thập kỷ đã góp phần thay đổi cách xã hội nhìn nhận phụ nữ trong nhiều năm nay. Hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ chính là chân dung mới của phái nữ trong năm 2018. Cùng MarketingAI điểm qua những chiến dịch truyền thông khắc họa người phụ nữ mạnh mẽ nổi bật năm 2018.

Chiến dịch truyền thông khắc họa người phụ nữ mạnh mẽ nổi bật năm 2018

Mama Said Knock You Out

Nhóm sáng tạo tại Droga5 đã đưa ra những khái niệm quảng cáo rất đơn giản nhưng có tác động tương đối đến người xem: làm một bộ phim với nhân vật chính là Serena Williams đọc lời bài hát Mama Said Know You Out khi cô đi từ căn nhà quen thuộc đến sân tập thể thao. Nữ hoàng là một chủ đề mới cho quảng cáo thương mại - và chủ đề này đã được những nhà sản xuất tận dụng triệt để.

Lời bài hát, được viết vào năm 1990 mang một ý nghĩa hiện đại cho nhà vô địch Grand Slam 23 lần. Đằng sau một sự căm phẫn đáng ngại khiến cho khung cảnh dường như lên tinh thần rất nhiều, người xem tận hưởng những giây phút chuẩn bị của Serena. Bên cạnh vai trò là một người mẹ hiền dịu hết mực chăm sóc con, cô cũng là người phụ nữ mạnh mẽ sẵn sàng trở thành nhà vô địch tiếp theo.

(Video: Chase)

>>> Xem thêm: Truyền thông Việt Nam đang ngày càng quan tâm đến phụ nữ

No Condition Apply

Chiến dịch #NoConditionsApply của FCB Ulka cho Times of India nhằm mục đích thay đổi nghi lễ Hindu 400 năm tuổi của Sindoor khela từ khía cạnh của một người phụ nữ. Trong thời gian này, phụ nữ đã lập gia đình đến với nhau để kỷ niệm tình trạng hôn nhân của họ, trong khi những người khác - cụ thể là phụ nữ độc thân, ly dị và góa phụ, cũng như cộng đồng người đồng tính và chuyển giới - chỉ được theo dõi ngày lễ hội này, mà không được mời tham gia.

#NoConditionsApply tạo một đoạn quảng cáo được chính những người phụ nữ thuộc các thành phần trên trình bày quan điểm cho người xem và cho họ một cơ hội mới để bày tỏ tiếng nói của rmình. Lễ kỷ niệm này mời tất cả những người phụ nữ từ nhiều tầng lớp khác nhau, bất kể nền tảng hay bản sắc xã hội, để biến đổi truyền thống phân chia lâu đời thành truyền thống của tình chị em.

(Video: Times of India)

Here to Create Change

Adidas đã tranh thủ sự giúp đỡ của huyền thoại quần vợt Billie Jean King để giữ chân các cô gái tuổi teen tiếp tục hoạt động thể thao sau khi họ rời trường học, như là một phần của chiến dịch "Here to Create Change".

Dựa trên sự thật ngầm hiểu chỉ riêng ở thành phố New York, các cô gái có xu hướng bỏ môn thể thao nhiều hơn gấp hai lần so với tuổi của họ, thương hiệu Adidas cho thấy gần 1,7 triệu nữ vận động viên tiềm năng bỏ chơi thể thao trong thành phố này.

(Video: Adidas)

Cũng như một loạt các print-ads và video được tung ra, Adidas tung ra một chiếc giày phiên bản giới hạn "để tôn vinh dấu chân vĩnh viễn của Billy Jean King trên giày vải thể thao nữ". 300 đôi đã được mở bán bắt đầu từ ngày 27 tháng 8. Một chiến dịch xã hội, #CreatorsUnite, sẽ yêu cầu người khác tham gia cùng vận động viên King và các vận động viên nữ khác trong việc tiêu diệt các rào cản mà phụ nữ trẻ phải đối mặt.

(Nguồn: Adidas NYC)

One Girl’s Future in the Skies

Wishes Delivered được thiết kế để tăng cường tình cảm thương hiệu tích cực cho UPS trong dịp lễ hội sắp tới. Chiến dịch có một bộ sưu tập các câu chuyện chân thành, ghi lại sự chuyển giao mong muốn thay đổi cuộc sống cho những người xứng đáng trên khắp thế giới. Và chúng ta được gặp Taylor trong quảng cáo "One Girl's Future in the Skies".

Taylor là một cô bé nhỏ với ước mơ lớn. Cô đã mơ ước trở thành một phi công kể từ khi cô mới bốn tuổi. Vì vậy, thương hiệu đưa cô đến UPS Worldport để xem tương lai của cô trên bầu trời sẽ như thế nào. Taylor đã được đề nghị một tour du lịch đặc biệt của Worldport bởi phi công Gloria Hatcher - bằng chứng sống cho thấy giấc mơ của cô bé sẽ có ngày trở thành sự thật. Taylor được giới thiệu với Thuyền trưởng Dave và đã có cơ hội một lần trong đời để cùng lái một chuyến bay trên chiếc Beechcraft.

(Video: UPS)

Nguồn: Adweek

Xem thêm: Truyền thông nội bộ là gì? Chìa khóa để truyền thông nội bộ đạt hiệu quả

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.