cover

Chiến dịch Knowing Their Order của McDonald's tiết lộ nghệ sĩ hài nhân dân Cardi B cùng chồng trải qua ngày Valentine

14 Thg 02

McDonald's đã chính thức cho ra mắt chiến dịch “Knowing Their Order" hợp tác cùng cặp đôi Cardi B và Offset nhân dịp Valentine. Chiến dịch này được thương hiệu đồ ăn nhanh hết sức tâm huyết khi quảng cáo khắp các gameshow, biển quảng cáo OOH,... nhằm mong muốn thu về lượng lớn khách hàng trung thành với mình.

Tóm tắt chiến lược Marketing chiến dịch Knowing Their Order của McDonald's


Mới đây, McDonald's đã chính thức tung ra chiến dịch “Knowing Their Order" có sự hợp tác cùng cặp đôi  "nghệ sĩ hài nhân dân" Cardi B và chồng Offset nhân dịp ngày lễ Tình nhân.
  • Chiến dịch chính thức mở màn vào đúng ngày Valentine, bữa ăn dành cho các cặp đôi sẽ được mở sẵn để khách hàng có thể đặt từ tất cả các chuỗi trong thương hiệu.
  • Knowing Their Order sẽ được quảng bá trong sự kiện thể thao Super Bowl - chương trình được theo dõi nhiều nhất trong các chương trình phát sóng của truyền hình Mỹ có nhiều cặp đôi khác nhau bao gồm cả các rapper, những người chia sẻ những kỷ niệm, lịch sử đơn đặt hàng của McDonald's.
  • Để thúc đẩy chiến dịch, McDonald’s còn liên kết với các ứng dụng hẹn hò như Tinder, BLK và Chispa và sẽ chạy trò chơi “Truth or Dare” (Thật hay Thích) trên ứng dụng của riêng mình. Ngoài ra, thương hiệu sẽ phát sóng một billboard "kiss cam" tại Times Square (Quảng trường Thời đại).

Viral video chiến dịch Knowing Their Order (Extended) | McDonald’s

Hình ảnh vợ chồng Cardi B tình cảm trong set đồ ăn của McvDonald's

Hình ảnh vợ chồng Cardi B tình cảm trong set đồ ăn của McvDonald's

Trong video quảng bá chiến dịch, các cặp đôi đã thể hiện sự ăn ý với nhau khi hiểu rõ món ăn yêu thích của đối phương tại nhà hàng McDonald’s: “Anh ấy sẽ ăn 20 miếng gà Nugget”, “Em thích ăn khoai tây chiên và sữa lắc đúng không nào?”,... Cặp đôi Cardi B - Offset cũng xuất hiện trong video. Cardi B đã vô cùng thích thú chia sẻ món ăn yêu thích của Offset: “Anh ấy thích bánh hamburger Quarter Pounder với phô mai và một ly Hi-C Orange Lavaburst lớn. Sở thích của anh ấy đơn giản lắm!” Một diễn viên nam đã bày tỏ: “Hiểu rõ món ăn yêu thích của đối phương là một biểu hiện của tình yêu". Trong video, một diễn viên nữ cũng thể hiện sự giận dỗi nếu như người yêu đoán sai “order" của mình.
Bên cạnh đó, Cardi B và Offset cũng ra mắt một phần ăn đặc biệt cho người dùng vào ngày lễ Tình nhân. Phần ăn mà Cardi B lựa chọn là món bánh hamburger kẹp phô mai cổ điển với sốt BBQ, đi kèm là một cốc Coke lớn. 
Cardi B và Offset ra mắt một phần ăn đặc biệt cho người dùng vào ngày lễ Tình nhân

Cardi B và Offset ra mắt một phần ăn đặc biệt cho người dùng vào ngày lễ Tình nhân

Trong khi đó, rapper Offset chọn thực đơn yêu thích của anh: hamburger Quarter Pounder và một ly Hi-C Orange Lavaburst. Sau khi thưởng thức những phần ăn riêng, cặp đôi có thể cùng nhau chia sẻ món khoai tây chiên lớn và một chiếc bánh táo nóng từ McDonald’s. Set ăn của Cardi B & Offset sẽ được bán tại Mỹ vào ngày mai, 14/02.

Kỳ vọng của McDonald's và chiến dịch Knowing Their Order

McDonald's có thu nhập vào quý IV, doanh thu vượt qua ước tính tại Phố Wall với giá thực đơn cao hơn và nhu cầu của khách hàng gia tăng đã thúc đẩy doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng tăng trưởng lên đến 10,3% tại Hoa Kỳ.

Các dịch vụ thực đơn tập trung vào người nổi tiếng trước đây của "gã khổng lồ" burger, bao gồm cả sự hợp tác với Travis Scott, BTS, Saweetie và Mariah Carey, đã tạo ra một sự thúc đẩy mạnh mẽ về doanh thu cho thương hiệu. Vào tháng 10, McDonald’s đã mở rộng quan hệ đối tác với thương hiệu thời trang nổi tiếng Cactus Plant Flea Market để tạo ra một thực đơn Bữa ăn hạnh phúc (Happy Meals) dành riêng cho người lớn.

Màn hợp tác với BTS đem lại doanh thu vượt trội cho McDonald's

Màn hợp tác với BTS đem lại doanh thu vượt trội cho McDonald's

“Có thể cảm nhận được sự phấn khích của khách hàng và thật hiển nhiên khi nói rằng chiến dịch đã vượt xamong đợi,” Giám đốc điều hành của McDonald’s.

Giám đốc tài chính Ian Borden cho biết McDonald’s cũng đã đầu tư vào các hoạt động marketing xung quanh những  món trong thực đơn hiện có, chẳng hạn như McRib, để tận dụng sự hoài niệm trong khi “thúc đẩy đà gia tăng doanh thu tỉ lệ nghịch với những hạn chế trong các nhà hàng hoặc thực đơn của chúng tôi”.

Kempczinski cho biết: “Những hiểu biết sâu rộng có thể mở rộng chiến lược của chúng tôi đang giúp chúng tôi khai thác brand love, tình yêu của người hâm mộ dành cho McDonald’s và tạo ra các chiến dịch phù hợp về mặt văn hóa, gây được tiếng vang trên khắp các thị trường và thúc đẩy tăng trưởng bền vững cho thương hiệu.

Thảo Triệu - MarketingAI
Tổng hợp

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.