Cách Group Facebook thay đổi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

13 Thg 10

Ra mắt vào hơn 16 năm trước, cho đến nay Facebook đã trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Theo báo cáo mới nhất của Social Media Statistic 2020, facebook hiện có đến hơn 2.45 tỷ người dùng, hàng chục triệu group đang hoạt động với hơn 1.4 tỷ người sử dụng các nhóm trên ứng dụng này. Hơn 90 triệu doanh nghiệp tham gia sử dụng  nền tảng này, trong khi fanpage trở nên cần thiết đối với hầu hết doanh nghiệp, không nhiều doanh nghiệp hiểu và tận dụng cơ hội marketing mạnh mẽ từ các group facebook.

Nguồn: mypage.vn

Năm 2019, Facebook công bố sẽ tập trung vào hai ứng dụng chính là sự kiện và group. Với mong muốn người dùng xem group như một nền tảng trung tâm khi sử dụng ứng dụng, Facebook cho phép hiển thị các group ở vị trí ưu tiên. Nếu bạn còn nhớ vài năm trước đây, group facebook chỉ được lập ra chỉ với mục đích giải trí thì hiện nay chúng bắt đầu được tạo ra với một hướng đi mới: marketing trên các nhóm facebook.

Group facebook đã thay đổi như thế nào?

Sự thay đổi này không nằm ngoài sự sáng tạo của con người khi họ tận dụng những lợi thế sẵn có để tạo ra những thứ to lớn từ nó.

Như đã đề cập ở trên, các group được tạo ra trước đây chủ yếu để phục vụ mục đích giải trí, chia sẻ thông tin hoặc một vài dự án liên quan đến học tập, công việc; cho đến hiện tại, người dùng bắt đầu sử dụng chúng như một nguồn thông tin để tìm việc làm hoặc phục vụ hoạt động kinh doanh riêng của họ.

Group Facebook trở thành nền tảng tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm trên nền tảng online không còn xa lạ với ứng viên, trong đó facebook được sử dụng phổ biến hơn cả.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp với group facebook. Dù bạn đang làm trong lĩnh vực nào, bạn sẽ luôn tìm thấy một nhóm dành cho nó. Chẳng hạn, bạn đang mong muốn tìm công việc liên quan đến marketing, hãy gõ từ khóa trên ô tìm kiếm và bạn có thể nhận được rất nhiều gợi ý về các nhóm tuyển dụng này.

Đối với nhà tuyển dụng, bạn chỉ cần đăng tải thông tin việc làm trong các nhóm với nội dung thu hút, hình ảnh độc đáo, các lợi ích hấp dẫn của doanh nghiệp… bạn có thể tiếp cận với hàng ngàn ứng viên với chi phí tuyển dụng gần như bằng 0.

Các group facebook hoạt động tương tự như các trang web tuyển dụng và thậm chí nó có thể trở nên hữu ích và dễ dàng sử dụng hơn vì có sự tương tác trực tiếp giữa nhà tuyển dụng và ứng viên.

Thúc đẩy hoạt động kinh doanh cá nhân

Một số người dùng đã sử dụng tính năng nhóm để quảng bá cho hoạt động kinh doanh của riêng họ hoặc xây dựng cho mình một cộng đồng riêng. Nếu bạn có kỹ năng nấu ăn hoặc một kỹ năng hữu ích nào đó, hãy thành lập một nhóm những người có cùng sở thích để cùng nhau chia sẻ hoặc tạo nên một nền tảng để đặt hàng trực tuyến.

Sở hữu một group facebook là cách thức tốt nhất để bạn tạo dựng mối quan hệ với khách hàng. Bằng cách lắng nghe, chia sẻ và giải đáp thắc mắc của khách hàng, bạn có thể tạo dựng niềm tin với họ.

Các công ty cũng được hưởng lợi từ các nhóm này

Các nhóm trên Facebook đã cải thiện cuộc sống của nhiều người và ngay cả hoạt động kinh doanh của các công ty cũng trở nên dễ dàng hơn. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu sự nghiệp từ việc chỉ là một nhóm nhỏ để có nền tảng và tên tuổi riêng nay đã phát triển thành một tập thể vững mạnh.

Lương Hạnh - MarektingAI

Theo: Think Marketing Magazine

>> Có thể bạn quan tâm: 7 cập nhật quan trọng nhất về Groups Facebook được nhắc đến trong Facebook Communities Summit 2020

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.