Cả thế giới ra mà xem! Google có thể sẽ gắn "Huy hiệu xấu hổ" cho những Website tải chậm

15 Thg 11

Bạn đã bao giờ cảm thấy khó chịu với một website mà tốc độ tải trang của nó quá chậm chưa? Hay bạn cảm thấy trải nghiệm của mình bị hạn chế bởi những bất tiện của nó đem lại. Google đang thử nghiệm một tính năng mang tên "Huy hiệu xấu hổ" trên trình duyệt của Chrome nhằm đánh dấu những website có tốc độ tải trang gây ức ché cho người dùng. Những thông báo mà Google tuyên bố ra sao, hãy cùng MarketingAI tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

"Huy hiệu xấu hổ" - Google đang tạo ra một nền tảng trải nghiệm tốt cho người dùng

Google đang thử nghiệm một huy hiệu xấu hổ cho các trang web tải chậm trong Chrome. Trong tương lai, Chrome có thể xác định các trang web thường tải nhanh hoặc chậm đối với người dùng một cách rõ ràng . Điều này có thể có một số hình thức và hãng dự định thử nghiệm các tùy chọn khác nhau, để xác định cái nào cung cấp giá trị nhất cho người dùng của chính trình duyệt này.

Một huy hiệu mới có thể xuất hiện và trong tương lai rất có thể nó sẽ có tên là "Huy hiệu xấu hổ" được thiết kế để làm nổi bật các trang web được chính Google phát triển gắn lên những website được cho có tốc độc tải chậm. Google sẽ xem xét vào lịch sử tải trang để tìm ra trang web nào có lỗi về thời gian tải chậm và gắn cờ chúng. Nhóm Chrome cũng đang khám phá các trang web xác định sẽ tải chậm dựa trên phần cứng thiết bị hoặc kết nối mạng hiện nay.

>>> Xem thêm: Google tăng mức tiền thưởng cho ai tìm được lỗ hổng bảo mật trên Chrome

Vẫn chưa rõ chính xác khi nào hệ thống gắn huy hiệu mới này sẽ xuất hiện trong Chrome, nhưng Google đã tiết lộ kế hoạch của mình tại Hội nghị thượng đỉnh "Chrome Dev" của công ty ở San Francisco ngày 11/11. Công ty đã cẩn thận đưa ra thông báo của mình và nhấn mạnh vào từ "có thể", vì vậy có khả năng Google đang tìm kiếm phản hồi ngay lập tức từ các nhà phát triển web trước khi tiến triển dự án này trong tương lai.

Google cũng tiết lộ tầm nhìn về tương lai của trình duyệt Chrome ngày hôm nay và có vẻ như công ty đang tập trung vào WebAssugging, các khả năng mạnh mẽ và Ứng dụng web tiến bộ (PWAs). Hy vọng rằng điều này sẽ có nghĩa là các ứng dụng web thậm chí còn mạnh mẽ hơn sớm và những ứng dụng cảm thấy giống với các ứng dụng gốc hơn.

Thắng Nguyễn - MarketingAI

Theo The Verge

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.