cover

Báo cáo Emplifi: Branded Content trên Instagram Reels có hiệu suất tốt hơn TikTok

28 Thg 12
Content Writer tại MarketingAI

Content Writer tại MarketingAI

Thanh Thanh

Báo cáo của Emplifi phát hiện ra rằng Instagram Reels tạo ra kết quả hiệu suất lớn cho các nhà quảng cáo, vượt trội so với tất cả các loại nội dung video khác, bao gồm cả video TikTok có thương hiệu và nội dung video trên Facebook.

Theo Insider Intelligence, người tiêu dùng đang chiếm thời gian lớn hơn để xem video trên mạng xã hội, với 56% thời gian người trưởng thành ở Hoa Kỳ dành cho hoạt động này. Điều này thể hiện một tăng trưởng ấn tượng, với 15% trong ba năm qua.

Instagram Reels là nội dung thống trị trên nền tảng

Phát hiện mới từ Emplifi không chỉ cho thấy, tính năng Instagram Reels vượt trội so với các video trên các nền tảng truyền thông xã hội khác, mà còn là loại nội dung có hiệu suất cao nhất trên chính nền tảng Instagram. Tính năng này mang lại phạm vi tiếp cận đáng kể, với con số gấp sáu lần so với Instagram Stories.

Báo cáo Emplifi: Branded Content trên Instagram Reels có hiệu suất tốt hơn TikTok - Ảnh 1.

Tuy nhiên, mặc dù Reels đang thể hiện hiệu suất ấn tượng, các thương hiệu vẫn tiếp tục đăng nhiều Stories hơn. Trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2023, số lượng Instagram Stories được đăng bởi các thương hiệu toàn cầu gấp năm lần so với số lượng Instagram Reels. Điều này có thể chỉ ra sự chưa nhận thức đầy đủ về tiềm năng và hiệu suất của Reels, hoặc có thể phản ánh một xu hướng lâu dài trong cách các thương hiệu tiếp cận và tương tác với khán giả của mình.

Cần lưu ý rằng mặc dù Reels đang là một công cụ mạnh mẽ để tạo ra nội dung thu hút, việc tăng cường sự hiểu biết về cách thức hoạt động của nó và tận dụng tối đa khả năng tiếp cận có thể là chìa khóa để thương hiệu tối ưu hóa chiến lược truyền thông xã hội trong thời gian tới.

Video dạng dài trên Instagram hoạt động hiệu quả hơn so với video trên TikTok, đặc biệt là nội dung có thương hiệu (Branded Content)

Theo nghiên cứu của Emplifi, hàng nghìn tài khoản mạng xã hội do thương hiệu sở hữu cho thấy nội dung Instagram Reels thời lượng dài hơn 90 giây có số lượt xem trung bình (8.372 lượt xem) gấp đôi so với lượt xem các video trên TikTok (3.379 lượt xem).

Đặc biệt, video có thời lượng dài hơn trên Instagram đang tạo ra một lượng lớn lượt xem so với video ngắn và trung bình. Cụ thể: Reels có thời lượng dưới 30 giây đạt được 6.145 lượt xem trung bình, trong khi Reels có thời lượng 30 đến 90 giây có số lượt xem trung bình là 7.830. Điều này có thể cho thấy sự đa dạng trong cách khán giả tiêu thụ nội dung, và thương hiệu có thể tận dụng sự linh hoạt này để tối ưu hóa chiến lược truyền thông.

Báo cáo Emplifi: Branded Content trên Instagram Reels có hiệu suất tốt hơn TikTok - Ảnh 2.

Mặc dù có sự tương đồng trong việc duy trì mức nội dung tương tự trên cả Instagram và TikTok, tuy nhiên, sự chênh lệch đáng kể về số lượt xem giữa Reels trên Instagram và nội dung TikTok có thương hiệu có thể phản ánh sự ưu tiên mà Instagram đặt cho Reels. Điều này làm nổi bật sự quan trọng của việc hiểu rõ thuật toán và độ ưu tiên của mỗi nền tảng để thương hiệu có thể tối ưu hóa hiệu suất và tiếp cận khán giả mục tiêu.

Facebook Reels thúc đẩy nhiều lượt xem hơn nội dung video khác trên Facebook

Trong quý 4 năm 2023, Facebook Live đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể về mức độ sử dụng, với số lượng video được đăng tải vượt qua mức 1,5 lần so với 4 quý trước đó. Điều này cho thấy ngày càng nhiều thương hiệu đang chú trọng vào việc tạo nội dung thời gian thực để tăng cường tương tác với khán giả.

Báo cáo Emplifi: Branded Content trên Instagram Reels có hiệu suất tốt hơn TikTok - Ảnh 3.

Trong khi đó, hiệu suất của Reels trên Facebook thể hiện xu hướng tương tự như Instagram, với Reels có thời lượng dài hơn luôn đạt được phạm vi tiếp cận lớn hơn so với những video ngắn hơn. Đối với Facebook Reels, số liệu tương tác cho thấy rằng số lượt xem trung bình cao hơn gấp ba lần so với các định dạng video khác trên nền tảng này.

Với những phát hiện này, việc đầu tư vào Reels và video dài hơn trên Instagram Reels có vẻ là một chiến lược có giá trị khi nhà quảng cáo lập kế hoạch cho năm 2024. Sự đầu tư vào các giải pháp truyền thông xã hội hiệu quả có thể giúp thương hiệu nhanh chóng mở rộng quy mô, ảnh hưởng đến lượng người tiêu dùng mà họ tiếp cận và số lượt xem video mà họ tạo ra.

Thanh Thanh - MarketingAI

Theo Marketing Dive

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.