Bạn đã biết 2 tính năng mới này trên Messenger của Facebook hay chưa?

14 Thg 04

Trong vài ngày tới, hai tính năng mới Reactions và Mentions sẽ là được "ông lớn" Facebook bổ sung trên phiên bản cập nhật mới nhất của ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook.

Tính năng Reactions mới có trên Messenger của Facebook sẽ mang đến cho người dùng khả năng thể hiện cảm xúc khá giống phần nhắn tin iMessage trên iPhone, cho phép người dùng phản hồi các thông điệp trong một cuộc trò chuyện với các biểu tượng cảm xúc khác nhau.

Cụ thể, Message Reactions là tính năng giúp người dùng phản hồi từng tin nhắn với một biểu tượng cảm xúc cụ thể, cho biết bạn đã đọc tin nhắn hoặc thể hiện cảm xúc một cách dễ dàng. Ví dụ, nếu ai đó gửi cho bạn hình ảnh của một thú cưng dễ thương, bạn có thể đáp lại bằng biểu cảm yêu thích (Love)…

Messenger của Facebook 1
Tính năng Message Reactions trên Messenger của Facebook (Nguồn: Internet)

Bạn có thể xem cách mọi người phản ứng thế nào với tin nhắn ở góc phía dưới tin nhắn. Tại đó bạn sẽ thấy biểu cảm mà họ đã chọn cùng với số lượng người đã phản hồi với tin nhắn đó. Khi ấn vào biểu tượng, bạn sẽ biết được thành viên nào trong cuộc hội thoại đã phản hồi.

Tính năng thứ hai là Mentions, đây là cách để trực tiếp báo cho ai đó biết khi họ được nhắc đến trong một cuộc hội thoại. Để nhắc đến ai đó, bạn gõ biểu tượng “@” hoặc gõ vài chữ cái đầu tiên trong tên hoặc nickname của người mà bạn muốn nhắc đến, sau đó chọn tên từ trong danh sách.

Messenger của Facebook 2
Tính năng Mentions trên Messenger của Facebook (Nguồn: Internet)

Khi tin nhắn được gửi, nó sẽ xuất hiện dưới dạng đánh dấu (highlight) để những người khác trong nhóm có thể thấy.

Khi một người được nhắc đến, thay vì chỉ đọc tin nhắn có ai gọi tên mình trong cuộc hội thoại, giờ đây người đó sẽ nhận được thông báo rằng họ được gọi đích danh. Cách đó khiến người nhận dễ dàng mở lại cuộc hội thoại để trả lời câu hỏi hoăc phản hồi lại tin nhắn.

 Theo: Startlr Tech Blog

Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.