Apple ra mắt tính năng hát Karaoke mọi lúc mọi nơi chiều lòng người chơi hệ "sơ hở ra là hát"

07 Thg 12

Vào ngày 6/12, Apple chính thức ra mắt Apple Music Song chiều lòng người chơi hệ "sơ hở là hát". Tính năng này được kỳ vọng sẽ giúp Apple có thể lôi kéo thêm nhiều người dùng mới cho Apple Music, cạnh tranh với Spotify.

Hôm 6/12, Apple đã ra mắt tính năng Apple Music Sing, cho phép người dùng hát karaoke ngay trong ứng dụng Apple Music mặc định. Với tính năng mới này, họ sẽ có thể hát theo lời bài hát hiển thị theo thời gian thực trên ứng dụng, điều chỉnh âm lượng giọng hát của ca sĩ gốc để nghe rõ giọng hát của mình hơn.

Bên cạnh đó, Táo khuyết còn bổ sung một số tính năng hát chung với người khác như tách biệt phần giọng hát nền. Cụ thể, với những ca khúc có hơn 2 ca sĩ, phần giọng hát nền sẽ được ra khỏi giọng ca chính hoặc cũng có thể hiển thị lời bài hát thành hai phần riêng biệt để người dùng song ca với bạn bè mà không bị nhầm lời.

Apple ra mắt tính năng hát Karaoke mọi lúc mọi nơi chiều lòng người chơi hệ "sơ hở ra là hát"

Theo The Verge, Apple còn ra mắt hơn 50 danh sáng phát dành riêng cho Sing với 10 triệu bài hát khác nhau, bao gồm nhiều thể loại, ca sĩ và thời điểm ra mắt. Điều này sẽ giúp tối ưu và đồng bộ trải nghiệm hát karaoke của hàng triệu người dùng Apple Music.

Nói với Mashable, đại diện Apple cho biết họ đã xây dựng một thuật toán máy học có thể xử lý lời bài hát theo thời gian thực, tìm ra giọng hát của ca sĩ và tách nó khỏi phần nhạc nền. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần nhấn vào màn hình hiển thị lời bài hát và chọn nút có hình microphone để điều chỉnh giọng hát của ca sĩ.

Gizmodo cho biết công nghệ sử dụng cho Apple Music Sing dựa trên kỹ thuật chống ồn và tính năng FaceTime. Mỗi bài hát sẽ được một chương trình phần mềm hệ thống kiểm duyệt trước khi xuất hiện trên Sing nên 80% bài hát đều sẽ có thể áp dụng tính năng này khi Sing ra mắt. Apple cho biết hãng sẽ tiếp tục cải tiến và tăng số lượng bài hát hỗ trợ Sing.

“Lời bài hát trên Apple Music là một trong những tính năng phổ biến nhất của nền tảng chúng tôi. Người dùng trên khắp thế giới rất thích hát theo những bài hát yêu thích của mình nên chúng tôi muốn cải tiến tính năng hiển thị lời bài hát để mọi người thể tương tác nhiều hơn với âm nhạc”, Oliver Schusser, Phó chủ tịch Apple Music và Beats, cho biết.

‌Apple Music‌ Sing sẽ sử dụng lời bài hát của ‌Apple Music‌ để cho phép người dùng hát bằng giọng của họ. Lúc này, bài hát chỉ có nhạc nền, giọng hát nền và chế độ xem song ca để cho phép nhiều người hát cùng lúc.

Apple Music Sing bao gồm:

  • Giọng hát có thể điều chỉnh: Người dùng hiện có quyền kiểm soát mức độ giọng hát của bài nhạc. Họ có thể hát với hát giọng hát của nghệ sĩ gốc hoặc hát với nhạc nền theo tông giọng riêng của mỗi người.
  • Lời bài hát theo thời gian thực: Người dùng có thể hát theo những bài hát yêu thích của mình với lời bài hát nhảy theo nhịp điệu của giọng hát
  • Giọng hát nền: Các giọng hát sẽ hát bè cho người dùng giúp bài hát hay hơn
  • Chế độ xem song ca: Có thể hát karaoke chung với người khác thông qua chế độ duet, giúp hiển thị ở 2 phía đối diện của màn hình để giúp người dùng muốn hát song ca hoặc có nhiều người hát chung

Là một phần của tính năng mới, ‌Apple Music‌ cũng sẽ ra mắt hơn 50 danh sách phát mới tập trung vào “tất cả các bài hát hào hùng, song ca, hợp xướng và quốc ca đã thu hút mọi người trên khắp thế giới.”

Theo The Verge, tính năng Sing sẽ xuất hiện vào cuối tháng 12 với toàn bộ người dùng đăng ký gói Apple Music trả phí hàng tháng. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone 11, iPad Pro thế hệ thứ 3 trở lên và Apple TV 4K mới nhất.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao chỉ có Apple TV 4K thế hệ thứ 3 mới hỗ trợ Apple Music Sing trong khi tính năng này sẽ rất phù hợp với dòng TV màn hình lớn khi có gia đình và bạn bè tụ tập. So sánh với những dòng cũ, Apple TV 4K có chip A15 Bionic như trên các mẫu iPhone 14/14 Plus, hỗ trợ HDR10+, Dolby Vision nhưng kích thước lại nhỏ hơn người tiền nhiệm 25%.

Theo nghiên cứu năm 2021 của Midia, Apple Music hiện thua kém nền tảng đối thủ là Spotify về số lượng người đăng ký hàng tháng. Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Apple chỉ chiếm 15% người dùng toàn cầu trong khi đó Spotify dẫn đầu khi chiếm hơn 31% người đăng ký toàn cầu. Nhưng với tính năng Apple Music Sing mới này, Apple có thể sẽ nhận về một lượng người dùng lớn, TechCrunch nhận định.

‌Apple Music‌ Sing sẽ khả dụng trên iPhone, iPad và Apple TV 4K mới, đồng thời sẽ khả dụng cho những người đăng ký ‌Apple Music‌ trên toàn thế giới vào cuối tháng này mà không tính thêm phí.

Dưới sức ép của chính phủ Mỹ, Apple và Google sẽ loại Tiktok ra khỏi các kho ứng dụng

Thảo Triệu - MarketingAI

Tổng hợp

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.