cover

7 chiến lược video marketing không thể thiếu năm 2018 - 2019

17 Thg 01

Theo báo cáo Nielsen 2016, có đến hơn 50% số người dùng Internet tham gia khảo sát cho biết họ xem video hàng ngày. Tại Việt Nam, xem video là hoạt động phổ biến nhất của người sử dụng điện...

Theo báo cáo Nielsen 2016, có đến hơn 50% số người dùng Internet tham gia khảo sát cho biết họ xem video hàng ngày. Tại Việt Nam, xem video là hoạt động phổ biến nhất của người sử dụng điện thoại. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự bùng nổ của xu hướng này là việc các nền tảng xã hội như YouTube, Facebook phát triển như vũ bão khiến cho việc đăng tải, xem và phát tán video trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, ngày nay, gần như bất cứ ai cũng có thể tự làm video marketing với nội dung và cách thể hiện đa dạng. Hãy xem 7 chiến lược video marketing năm 2018 để có những cải cách phù hợp cho chiến dịch marketing của bạn.

Lý do khiến video marketing thay đổi trong năm 2018 - 2019

Ngày nay thì video đang trở thành công cụ hữu hiệu cho quảng cáo, tuy nhiên trước đây thì sức mạnh của video marketing còn nhiều hạn chế. Từ đầu 2018 thì bắt đầu có những chiến lược video marketing xuất hiện trong trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Thương hiệu đã dùng video để hướng khách hàng tới một hành động tương tác khác, đây được xem là chiến lược lớn tiên phong liên quan tới hành vi người tiêu dùng. Một lý do khác thay đổi trong chiến lược video marketing đó chính là càng ngày càng nhiều nền tảng trực tuyến ra mắt và hoàn toàn có thể đáp ứng được những hành vi của người tiêu dùng. Bởi cách duy nhất để tương tác và hành động với video chính là phải xem video đó. Trong 2018 Youtube đã xây dựng định dạng Trueview giúp người làm marketing có thể tự tối ưu hóa video theo hành động của người xem như mua hàng hoặc đăng ký dịch vụ.

Chiến lược video marketing thường được áp dụng

chiến lược video marketing 2018

Video marketing là gì? cách để có làm video marketing hiệu quả

Hướng tới người xem

Theo báo cáo của Business Benchmark, 90% số người cho rằng video đóng vai trò lớn trong quyết định mua hàng. Khi bạn tạo video có gắn thương hiệu, đừng chỉ tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang bán, tập trung vào giá trị mà bạn cung cấp.Trong quá trình lên chiến lược video marketing, điều quan trọng nhất cần lưu ý là bạn cần phải làm cho nội dung hướng tới đối tượng độc giả mục tiêu, thay vì hướng về bạn.

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về cách MuleSoft educate người xem qua việc định hướng nội dung:

Chiến lược video marketing hướng tới người xem đang được quan tâm

Xây dựng thương hiệu bền vững

Sử dụng chiến lược video marketing trong việc xây dựng thương hiệu của bạn có lẽ là cách hiệu quả nhất để phân biệt đối thủ cạnh tranh. Cho dù đó là giai điệu của video, đồ họa, sử dụng màu sắc, âm nhạc, v.v ..., những yếu tố xác thực này cần phải có mặt trong toàn bộ chiến lược.

Nhiều công ty B2B đang sử dụng nội dung video để educate khách hàng về những gì họ cung cấp. Trong đó, webinars nhanh chóng trở thành công cụ hữu hiệu để xây dựng thương hiệu. Một nghiên cứu của CMI và Marketing Pros cho thấy 60% marketers hiện nay đang áp dụng Webinars vào chiến lược content marketing của họ.

Tận dụng nền tảng Youtube và Facebook

Ai cũng biết Youtube là platform số một về video trực tuyến. Hơn 1 tỷ nội dung được tiêu thụ mỗi ngày trên nền tảng này. Đây cũng là công cụ tìm kiếm mạnh cho cả PC và Mobile.Vì vậy, hãy xây dựng một kênh Youtube riêng của doanh nghiệp, và đăng tải video của bạn lên đó. Đồng thời, bạn cũng cần tối ưu hóa từ khoá, thẻ meta, phần mô tả và thêm liên kết đến trang web của bạn để tăng lượng truy cập và tìm kiếm.

Video Facebook đang nhanh chóng tạo ra tên cho chính nó như là một trong những nền tảng video hàng đầu trên web. Mỗi ngày có hơn 8 tỷ video được xem trên kênh này. Quay trở lại năm 2014, Mark Zuckerberg tuyên bố rằng hầu hết nội dung trên Facebook sẽ là video vào năm 2020. Vì vậy việc xây dựng video trên Facebook là điều vô cùng cần thiết cho mọi chiến dịch marketing của bạn.

>>> Đọc thêm: TVC là gì?

Thêm phụ đề cho video

Bạn nên thêm phụ đề cho video để thu hút nhiều lượt xem hơn, để những người thuộc quốc gia khác cũng có thể xem và hiểu được video của bạn và dễ dàng kết nối văn hóa.Không những thế nó còn giúp bạn thúc đẩy SEO.

3PlayMedia là một công cụ dễ sử dụng cho phép bạn thêm phụ đề vào nội dung video của bạn.

chiến lược video marketing 2018 01

Thêm phụ đề cho video cũng là một kịch bản video marketing thuộc chiến lược video marketing thu hút người xem

Sử dụng cuộc hội thoại hoặc nội dung hài hước

Một trong những lợi thế cốt lõi của nội dung video là bạn có thể tạo ra một thông điệp mang tính nhân văn và có sự liên hệ thực tiễn. Việc thêm thắt những nội dung hài hước hoặc giọng nói đàm thoại sẽ phần nào giúp video của bạn trở nên độc đáo, khác biệt và thu hút được nhiều lượt xem cũng như tương tác của khán giả. Một video hài hước có thể chạm đến cảm xúc và ấn tượng cho khách hàng, tạo hiệu ứng tích cực cho việc xây dựng thương hiệu.

Video 360  

Video 360 là xu hướng video marketing 2019 đã tồn tại từ 2018 giúp người xem có được trải nghiệm nội dung chân thực hơn, tốt hơn và mang đến chế độ xem phong phú, cho phép mỗi người chọn nơi sẽ xem. Lợi thế của ảnh 360 độ sẽ không chỉ cho người dùng quan sát tất cả những cảnh vật ở trong tầm mắt mà còn xa ở trên như bầu trời và cả dưới nơi mà người dùng đang đứng. Vì vậy những nội dung này thường được áp dụng để tăng trải nghiệm người dùng trên các website hay các nền tảng hình ảnh mới.

Video 360 là xu hướng video 2019 của các chiến lược video marketing

Công nghệ thực tế ảo VR

Sau nhiều thập kỷ của những bộ phim viễn tưởng khoa học và những dự đoán táo bạo, có vẻ như VR  đã nhận được sự chấp nhận rộng rãi trên khắp thế giới. Định dạng này loại bỏ những thứ xao nhãng bên ngoài để tạo ra một tác động laser tập trung vào người xem.

Các thương hiệu ở khắp mọi nơi đã thử nghiệm VR và ứng dụng vào chiến lược video marketing để tăng tương tác và trải nghiệm cho người dùng cũng như “giữ chân” họ ở lại xem video lâu hơn.

Hà Nguyễn - MarketingAI

Theo The Next Web

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.