5 case study thành công về content marketing truyền cảm hứng cho mọi nhà tiếp thị

20 Thg 10

91% nhà tiếp thị B2B và 86% nhà tiếp thị B2C cho biết họ xem content như một phần thiết yếu của chiến lược marketing tổng thể. Có nhiều bài báo và các phương pháp, chiến lược đã chứng minh điều này với số liệu thống kê cụ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến 5 case studies điển hình về content marketing cực kỳ thành công, bao gồm các chiến thuật được sử dụng, kết quả đo lường và lý do vì sao chúng lại quan trọng đối với các marketer.

Tăng traffic blog lên 58% với tính năng onsite retargeting

Công cụ growth hacking iSionage chạy blog marketing bằng quảng cáo PPC (Pay-per-click). Bằng cách đầu tư vào content marketing, họ hy vọng sẽ tận dụng các lượt truy cập bổ sung này để tăng traffic cho blog. Tuy nhiên, dù đã xuất bản các bài viết mới thường xuyên, họ vẫn không thấy bất kỳ sự tăng trưởng nào cả. Và iSionage quyết tâm thay đổi. Lượng traffic của họ ngay lập tức tăng 58,09% trong một tháng chỉ nhờ sử dụng chế độ cửa sổ pop-up cho blog.

Chiến thuật: Onsite retargeting (có thể được dịch là nhắm chọn lại). Với các khách hàng truy cập vào blog, trước khi họ có ý định rời khỏi trang, một cửa sổ pop-up sẽ được bật lên và đưa ra tùy chọn thoát cho người xem bằng cách đặt câu hỏi có/không. Nếu người trả lời chọn "có", họ sẽ tiếp tục được chuyển hướng đến một trang mới chứa nội dung khác họ đang tìm kiếm.

Kết quả: 5,47% CTR (tỉ lệ nhấp) đều do chiến lược onsite retargeting, tăng 58% lưu lượng truy cập trên blog.

Marketer học được gì: iSpionage biết phần lớn khách truy cập của họ đang tìm kiếm điều gì nhờ việc tải xuống từ khóa tìm kiếm của đối thủ cạnh tranh. Từ đó, họ lồng các từ khóa này vào những câu hỏi tùy chọn trong các cửa sổ pop-up. Ngoài ra, để tránh target nhầm đối tượng, iSpionage đã sử dụng công cụ kích hoạt thời gian. Họ chỉ để cửa sổ bật lên xuất hiện cho những khách truy cập đã dành ít nhất 10 giây trên blog, đảm bảo rằng chuyển đổi của họ nhắm đúng tới các khách hàng tiềm năng nhất.

Infographic độc quyền tạo ra 11K lượt truy cập trang web chỉ trong 2 tuần 

Khi series Game of Thrones ra mắt, nó đã tạo ra tiếng vang lớn trên mạng xã hội. Trang web đặt tour du lịch nổi tiếng - Lawrence of Morocco đã tận dụng lợi thế khi bộ phim được quay ở Morocco để cung cấp các tour nghỉ dưỡng đặc biệt. Lượng traffic của trang web đã tăng đột biến khi họ tạo các content có mối liên kết chặt chẽ với các tour này.

Chiến thuật: các SEOtravel của Lawrence of Morocco đã tạo một bản đồ dưới dạng infographic, chỉ ra các địa điểm thực nổi tiếng được quay trong bộ phim Game of Thrones. Đồng thời họ gửi bản đồ này cho các kênh truyền thông báo chí để lan truyền thông tin tới các fans trên toàn thế giới.

Kết quả: Trang web Lawrence of Morocco đã tăng hơn 11 nghìn lượt truy cập chỉ trong hai tuần, với lưu lượng truy cập cao nhất chưa từng có trong 12 ngày liên tục. Ngoài ra, bản đồ infographic còn được phủ sóng trên các phương tiện truyền thông lớn như Washington Post, Mashable, Business Insider,… Và hơn 100 tên miền mới liên kết đến trang web của họ.

Marketer học được gì: cách tiếp cận thông minh của các SEOtravel đã tạo nên bước đột phá lớn khi biết tận dụng được những lợi thế sẵn có, tạo ra content phù hợp cho chính khách hàng của họ. Họ đã tạo ra tấm bản đồ độc quyền mà không một thương hiệu, nhãn hàng nào có thể có, đồng thời lan tỏa nó bằng mọi cách có thể trên các kênh phương tiện truyền thông. Sáng tạo thôi chưa đủ, các marketer cần biến nỗ lực thành cơ hội để thành công.

>> Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng nội dung marketing theo hành trình khách hàng?

"Đánh nhanh thắng nhanh" nhờ nội dung được xây dựng bằng dữ liệu công khai

CollegeRaptor là một công ty du học khởi nghiệp, được YesOptimist - một agency chuyên về marketing giúp đỡ trong những ngày đầu thàng lập. Từ một website "ma" không có bất kỳ lượt truy cập nào, YesOptimist đã giúp tăng lượng traffic cho CollegeRaptor lên 100K lượt truy cập mỗi tháng chỉ trong một năm. Họ đã làm thế nào? YesOptimist đã tạo ra các nội dung liên quan về du học và công khai nó trên một số blog lớn. Lượt truy cập từ backlinks đã giúp trang web của Raptor bước đầu có sự thay đổi rõ rệt.

Chiến thuật: Tạo liên kết đến trang web để giúp cải thiện thứ hạng và khả năng hiển thị tìm kiếm. Vì mục đích của College Raptor là hỗ trợ sinh viên tìm kiếm các trường đại học phù hợp, do đó nội dung của web phải liên quan đến chủ đề đó. Các nhà tiếp thị đã tìm kiếm các thông tin này trên Wikipedia, thực hiện một số phân tích và biên soạn dưới dạng infographic map, gửi chúng tới các blog lớn.

Kết quả: Sau khi được Washington Post đăng tải, hàng chục tờ báo khác cũng bắt đầu chia sẻ infographic map này như: The Houston Chronicle ở Texas, The Deseret News ở Utah, Minnesota Public Radio, và tạp chí Time. Nội dung này thậm chí còn được trích dẫn trong một vụ kiện của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.

Marketer học được gì: Trường hợp này cho thấy, các marketer có thể tạo một số nội dung cung cấp thông tin chi tiết có giá trị với dữ liệu có sẵn công khai. Không cần phải đầu tư vào các nghiên cứu tốn kém vì có rất nhiều dữ liệu hữu ích cho phép bạn tạo ra nhiều loại nội dung từ đồ họa thông tin cho đến nghiên cứu sâu.

Tuy nhiên, không phải lúc nào nội dung này cũng được tạo cho chính khán giả của bạn. Mục tiêu thực sự của College Raptor là tăng các backlinks, đây mới là yếu tố chính góp phần tăng lưu lượng truy cập website.

Tìm chủ đề nội dung phù hợp cho các ngành khác nhau

LawnStarter là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc bãi cỏ tại nhà. Tuy nhiên thay vì chỉ quảng cáo dịch vụ, LawnStarter tập trung chia sẻ các tips và mẹo từ chuyên gia về việc chăm sóc cỏ.

Chiến thuât: LawnStarter luôn cố gắng tạo ra các nội dung hữu ích cho khán giả. Bằng cách thực hiện nghiên cứu sâu rộng, bạn có thể tìm thấy nhiều tiếp cận khách hàng tiềm năng từ việc tìm kiếm những người có ảnh hưởng trong ngành nghề/lĩnh vực đang kinh doanh.

Kết quả: Doanh thu của LawnStarter đã tăng trưởng ổn định nhờ học cách xây dựng nội dung phù hợp mà mọi người MUỐN đọc. Họ đã sử dụng các chia sẻ từ các chuyên gia, influencer một cách khôn ngoan mà không tốn một xu nào.

Marketer học được gì: Hãy biến một chủ đề nhàm chán trở nên thú vị bằng cách khai thác nó dưới nhiều góc độ khác nhau để thu hút khách hàng tiềm năng.

Tăng quy mô tiếp thị nhờ Search Engines (công cụ tìm kiếm) 

Fieldwire, một nền tảng kết hợp trên web và di động cho ngành xây dựng thương mại là một case điển hình trong trường hợp này. Họ tập trung nhiều vào sản phẩm, kỹ thuật nhưng không đầu tư vào marketing. Về sau, nhờ sự trợ giúp của công cụ SEO - CanIRank, trang web của Fieldwire đã tăng lưu lượng truy cập đáng kể và xếp hạng thứ 3 kết quả tìm kiếm hàng đầu với tất cả các từ khóa chính.

Chiến thuật: Tối ưa hóa dữ liệu cao nhất bằng việc xếp hạng từ khóa. Dựa trên độ phổ biến của các từ khóa này, họ đã tạo nội dung được lựa chọn kỹ lưỡng nhằm phân biệt lưu lượng truy cập với mỗi nội dung khác nhau. Fieldwire đã kết hợp chiến thuật này với các chiến dịch marketing cùng influencer cũng như tạo mới nội dung hồ sơ công ty, các bài phỏng vấn CEO.

Kết quả: Tối ưu hóa SEO đã thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi CTR cao hơn cho Fieldwire và thăng hạng kết quả tìm kiếm. Chỉ trong 6 tháng,  tất cả các từ khóa chính của họ đã tăng lên ba vị trí hàng đầu, thêm 100 từ khóa mới vào bảng xếp hạng.

Marketer học được gì: Ngoài việc đầu tư vào đội ngũ bán hàng và tiếp thị, Fieldwire đã sử dụng một vài thao tác đơn giản nhờ Search Engines, điều này đã giúp họ tiết kiệm hơn 10K khoản đầu tư vào Google Adwords.

Hải Yến - MarketingAI

Theo edit-blog.marketo

>> Có thể bạn chưa biết: Bí quyết xây dựng nội dung tốt nhất: Hãy để khách hàng viết nội dung cho bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.