3 thủ thuật sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa mới của Instagram

30 Thg 12

Instagram''s Keyword Search (công cụ tìm kiếm từ khóa) mà Instagram cập nhật gần đây có thể không phải là tính năng hấp dẫn nhất được cho ra mắt trong năm nay, tuy nhiên đây được xem là một công cụ hữu ích dành cho những doanh nghiệp muốn gia tăng độ nhận diện trên các nền tảng mạng xã hội.

Chắc hẳn những người làm Marketing đều mong chờ vào tính năng mới nhất này của Instagram. Với công cụ tìm kiếm từ khóa này, những bài đăng của doanh nghiệp sẽ dễ dàng hiển thị mà không cần hỗ trợ từ những hashtag thường thấy. Trước đây, để thương hiệu nổi bật trên Instagram và có nhiều người theo dõi, các doanh nghiệp cần gắn thẻ các hashtag vào mỗi bài viết đăng tải lên.

Bài viết dưới đây MarketingAI sẽ đưa ra ba bí kíp mà các doanh nghiệp có thể áp dụng Instagram''s Keyword Search một cách hiệu quả nhất, giúp đảm bảo việc bài đăng luôn được tìm thấy mà không cần đến bất kỳ hashtag nào.

Mức độ tương tác khách hàng và tăng trưởng tài khoản

Một trong những cơ hội lớn nhất khi doanh nghiệp áp dụng tính năng Instagram''s Keyword Search chính là khả năng tìm kiếm khách hàng.

Có thể nói trong thời đại mạng xã hội lên ngôi, dành thời gian cho việc tương tác với khách hàng tiềm năng là chìa khóa dẫn tới thành công. Giờ đây doanh nghiệp có thể tìm kiếm những bài đăng bằng cách áp dụng những từ khóa mà khách hàng tiềm năng của họ có thể sử dụng trong mỗi bài đăng.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để tương tác và kết nối với những người dùng mới, bắt đầu các cuộc trò chuyện và xây dựng những mối quan hệ mới bằng cách sử dụng mạng xã hội. Thủ thuật tăng trưởng này giúp doanh nghiệp có thể tìm hiểu nhiều hơn về khán giả tiềm năng, sở thích của họ  bên ngoài thương hiệu, đồng thời khám phá những từ khóa và cụm từ tìm kiếm phổ biến.

Instagram''s Keyword Search giúp doanh nghiệp tìm thấy những lượt nhắc đến thương hiệu mà trước đây không hiển thị vì người  theo dõi không gắn thẻ hoặc sử dụng hashtag thương hiệu.

Nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh

Social Listening (lắng nghe xã hội) là một hình thức giúp doanh nghiệp cải thiện mức độ tăng trưởng trên mạng xã hội, điều này sẽ giúp phân tích đối thủ cạnh tranh và thâm nhập sâu hơn vào suy nghĩ và hành vi của khách hàng.

Với Instagram''s Keyword Search, doanh nghiệp giờ đây có thể tìm thấy những từ khóa của đối thủ cạnh tranh và những gì khách hàng nghĩ về họ. Đồng thời doanh nghiệp có thể tìm thấy "pain point" (nỗi đau khách hàng), giúp giải quyết những vấn đề còn tồn đọng về sản phẩm và dịch vụ.

Với tất cả những hữu ích này, doanh nghiệp sẽ có thể tạo ra những nội dung thu hút người dùng nhiều hơn, từ đó thúc đẩy lượt hiển thị trên mạng xã hội.

Gia tăng tìm kiếm từ khách hàng tiềm năng 

Instagram''s Keyword Search sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp phát triển trên các trang mạng xã hội.

Việc quan tâm tới cách sử dụng các từ khóa tìm kiếm phù hợp với từng đối tượng khách hàng luôn là một yếu tố cần thiết khi xây dựng chiến lược Social Media Marketing. Với phiên bản cập nhật mới này của Instagram, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc áp dụng chiến thuật đó. Trước đây, những thủ thuật này đã giúp các bài đăng có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm, giờ đây nó còn đơn giản hóa việc tìm kiếm thương hiệu cho khách hàng.

Kết

Mặc dù tính năng bổ sung mới Instagram''s Keyword Search của Instagram là một bản cập nhật không quá nổi bật, nhưng không phải mọi doanh nghiệp đều biết nắm bắt và tận dụng lợi thế này để phát triển thương hiệu của mình trên mạng xã hội. Hy vọng với 3 chiến thuật hiệu quả khi áp dụng Instagram''s Keyword Search trên sẽ giúp các doanh nghiệp gia tăng mức độ tiếp cận khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi. Chúc các bạn thành công!

Phan Thảo - MarketingAI

Theo SocialMediaToday

>>> Có thể bạn quan tâm: 10 cách tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Instagram

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.