28 thống kê về Live Stream năm 2020 và những dự đoán quan trọng trong năm 2021

04 Thg 01

Mục Lục

Live stream (phát trực tiếp) không còn xa lạ với người dùng internet hiện nay. Nhưng những số liệu thống kê dưới đây về live stream sau sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ về tốc độ phát triển và mức độ phổ biến đáng kinh ngạc của phương tiện truyền phát hấp dẫn này.

Trong bối cảnh đại dich Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, hoạt động live stream cũng được sử dụng phổ biến hơn bao giờ hết, từ sự kiện thể thao, buổi hòa nhạc, trò chơi điện tử đến các hoạt động mang tính chính trị. Cùng với đó, sự suy giảm của truyền hình cáp và các dịch vụ tương tự cũng là nguyên nhân thúc đẩy hoạt động này phát triển. Để thích ứng với thực tế mới này, nhiều nhà tiếp thị đang xem xét liệu có nên từ từ loại bỏ các hình thức quảng cáo khác để tập trung vào live stream hay không.

Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng tham khảo 28 số liệu thống kê quan trọng sau về live stream.

Live stream ngày càng trở nên phổ biến. Ảnh: fiverr.com

Thống kê video streaming

80% người dùng internet thích xem video trực tiếp hơn là đọc blog.

Người tiêu dùng Hoa Kỳ ưu tiên video hơn nội dung bằng chữ. Điều này cũng tương tự cho các video trực tiếp. Đây là lý do tại sao live stream đang được áp dụng như một hình thức tiếp thị được công nhận bởi rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này. 2020 là năm bùng nổ của quảng cáo qua phương tiện truyền phát này.

(livestream)

>>> Xem thêm: Live stream là gì

Video streaming dự kiến ​​sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập Internet vào năm 2020.

Video streaming đang dần trở nên phổ biến và đang theo sát sự phát triển của phát trực tiếp. Năm nay, phần lớn lưu lượng truy cập Internet sẽ hướng đến nội dung video, live stream hoặc một số hình thức khác.

(Go-Globe)

Thị trường video streaming dự kiến vượt mức 70 tỷ đô la vào năm 2021

Tăng lượng người xem lên 60%, thị trường video streaming dự kiến ​​sẽ tăng lên 70,05 tỷ đô la vào năm 2021. Điều này đánh dấu sự cải thiện đáng kể về giá trị thị trường so với năm 2016 khi nó được ước tính chỉ đạt mức 30,3 tỷ đô la.

(Pr Newswire)

Người tiêu dùng có xu hướng chia sẻ nội dung video cao hơn 39%

Tương lai của hoạt động video streaming phụ thuộc rất nhiều vào người tiêu dùng. Khả năng chia sẻ video cao hơn gần 40% so với nội dung bằng văn bản của người dùng internet giúp các nhà tiếp thị video tự tin hơn và không phải lo sợ về một số yếu tố nào khác. Với video, mức độ tương tác tổng thể của người tiêu dùng đã được cải thiện:

Mức độ yêu thích nội dung được đăng tải: 56% người dùng chọn video và chỉ có 40% lựa chọn nội dung bằng văn bản.

Đối với tỉ lệ bình luận: nội dung bằng video chiếm 36% trong khi nội dung bằng văn bản chỉ đạt mức 27%.

(clicktale)

Người tiêu dùng xem video trực tiếp lâu hơn 10-20 lần so với nội dung theo yêu cầu

Nội dung theo yêu cầu từng được coi là một trong những “tuyệt tác” của thế giới hiện đại. Ngành công nghiệp phát trực tiếp, thật đáng ngạc nhiên, đã bắt đầu thay thế nó. Sự chú ý của người xem hiện đang ngày càng hướng đến nội dung phát trực tiếp, đánh bại thời gian xem của các nhà cung cấp dịch vụ theo yêu cầu gấp 10 - 20 lần.

(doxee)

Ngành công nghiệp live stream của Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ khi vượt mức 425 triệu người dùng

Trung Quốc là một trong những thị trường phát sóng trực tiếp phát triển nhanh nhất thế giới. Một thực tế thú vị là có đến 60% các nhà tổ chức sự kiện phát sóng trực tiếp của quốc gia này đều sinh từ năm 1990 trở về sau. Một độ tuổi còn rất trẻ. Nghề nghiệp này dường như chủ yếu là nữ giới, chỉ có khoảng 20% là nam giới.

(Tin tức công nghệ Cx)

42% dân số Hoa Kỳ đã phát trực tiếp nội dung trực tuyến vào năm 2018

Xem video trực tiếp là một trò tiêu khiển phổ biến ở phương Tây, với số liệu thống kê về phát trực tiếp cho thấy sự gia tăng nhanh chóng về mức độ phổ biến của loại hình này ở Hoa Kỳ. Quay trở lại năm 2017, chỉ có khoảng một phần tư người Mỹ xem nội dung phát trực tiếp. Ngày nay, con số này đang nhanh chóng tiếp cận một nửa dân số. Hơn 137 triệu người ở khắp các bang đã xem nội dung phát trực tiếp vào năm 2018.

(Nielsen)

Các sự kiện thể thao chiếm 86% nội dung được phát trực tiếp

Đối với người Mỹ, các sự kiện thể thao chắc chắn là loại nội dung phổ biến nhất. Thống kê cho thấy rằng số lượng phát trực tiếp của Super Bowl đã tăng 19% trong năm 2019, lên tổng cộng 560 triệu phút được tiêu thụ. Sự kiện thể thao này đã được xem trên 7,5 triệu thiết bị tại nhiều trang web phát trực tiếp khác nhau trên khắp Hoa Kỳ.

(livestream)

45% người tiêu dùng sẵn sàng trả tiền cho các video trực tiếp và độc quyền  từ video yêu thích của họ

Cho dù đó là một đội thể thao, diễn giả hay nghệ sĩ biểu diễn yêu thích của họ, gần một nửa số người tiêu dùng video trực tiếp sẵn sàng trả tiền để xem video phát trực tiếp miễn là nó phù hợp với sự yêu thích của họ

(zoominfo)

Chỉ 12% người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm thấy nội dung trên các nền tảng phát trực tuyến

Các nền tảng phát trực tiếp có một số hạn chế, chỉ có khoảng 1/10 người dùng có thể dễ dàng tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm trên các nền tảng này. Phần còn lại phải vật lộn với việc khám phá và đề xuất nội dung, mô tả chúng, cho thấy phát trực tuyến phức tạp đến mức nào.

(PwC)

Hơn 50% người xem live stream phải xem phát sóng với chất lượng thấp trong vòng 90 giây

Một nhược điểm lớn khác của live stream ngày nay là chất lượng video. Ngoài độ trễ video trung bình từ 30-90 giây, chất lượng hình ảnh xấu là điều mà không nhiều người tiêu dùng có thể chấp nhận được. Thống kê phát trực tiếp video cho thấy rằng một người chỉ xem phát trực tiếp trung bình một phút rưỡi trước khi rời khỏi đó do chất lượng hình ảnh kém.

(TechRadar)

Nội dung do người dùng tạo chiếm 51% nội dung video trực tiếp được phát trên thiết bị di động

Hơn một nửa số nội dung video trực tiếp được phát trên điện thoại thông minh được tạo ra bởi chính người dùng. Điều này bao gồm phát trực tuyến trên Instagram, Snapchat, TikTok và các nền tảng tương tự khác.

(Sodp)

Millennials là người tiêu dùng và người sáng tạo nội dung video trực tiếp lớn nhất

Không có gì ngạc nhiên khi thế hệ trẻ chiếm phần lớn lượng khán giả và người sáng tạo phát trực tiếp. Thống kê phát trực tuyến cho thấy 63% Millennials đã xem nội dung video trực tiếp, trong đó 42% trực tiếp tham gia sáng tạo loại nội dung này. 

(emarketer)

67% người xem có nhiều khả năng mua vé cho một sự kiện hoặc một buổi hòa nhạc tiếp theo sau khi xem một buổi phát sóng trực tiếp.

Phát trực tiếp làm tăng doanh thu bán vé, đặc biệt là những sự kiện liên quan đến lễ hội âm nhạc. Những lễ hội như Coachella được phát trực tiếp toàn bộ sẽ tăng khả năng thu hút những người đã xem tham dự nhiều hơn - số liệu thống kê về khán giả phát trực tiếp chỉ ra rằng 30% những người xem sẽ có mặt tại sự kiện vào năm tới.

(eventbrite)

70% Millennials sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix.

Các trang web phát video trực tiếp, như Netflix và các dịch vụ phát trực tuyến tương tự phổ biến hơn với nhóm khách hàng trong độ tuổi 18-29 so với đăng ký truyền hình truyền thống. Trong khi 70% Millennials sẵn sàng trả tiền cho Netflix và những thứ tương tự, 64% thế hệ này vẫn đăng ký truyền hình trả tiền

(Twitter Marketing)

Thống kê video trực tiếp trên Facebook, Twitter, YouTube và Twitch

Facebook Live là nền tảng phổ biến nhất để tiêu thụ video trực tiếp

17% người dùng Internet ở Mỹ liệt kê Facebook là nền tảng yêu thích của họ để xem video trực tiếp. Meerkat chia sẻ vị trí hàng đầu với tỷ lệ tương tự. YouTube Live và Younow đang ở phía sau, với 16% người dùng Internet liệt kê chúng là nền tảng xem ưa thích của họ. Snapchat và Twitter theo sau với 12%, Periscope được 9% người dùng Internet Hoa Kỳ ưa thích, trong khi 9% liệt kê các nền tảng xem khác, theo thống kê sử dụng phát video trực tiếp mới nhất.

(Go-Globe)

20% tổng số video trên Facebook trong năm 2017 được phát trực tiếp.

Các video trên Facebook Live đã thu hút được 2 tỷ lượt xem từ năm 2016 đến 2018 - số liệu thống kê mới nhất về Facebook Live. Tương tự như năm 2017, nó chiếm khoảng 1/5 tổng số video trên nền tảng truyền thông xã hội này.

(Facebook)

78% những người sử dụng Internet đang xem video trên Facebook Live

Với 2,4 tỷ người dùng, Facebook là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất hành tinh. Gần 80% người dùng Internet xem video trực tiếp trên Facebook và dành thời gian cho chúng nhiều hơn gấp 3 lần so với video truyền thống. Chất lượng video được đánh giá là khía cạnh quan trọng nhất trong thành công của Facebook Live

(Video Pop)

Facebook đã chi hơn 50 triệu đô la vào năm 2016 để quảng bá tính năng trực tiếp của mình

Trong năm 2016, Facebook đã thực hiện một chiến dịch để quảng bá cho tính năng video trực tiếp, hơn 50 triệu đô la được chi cho 140 nhà xuất bản phương tiện truyền thông để tạo nội dung trực tiếp. Buzzfeed (3,1 triệu đô la), New York Times (3 triệu đô la) và CNN (2,5 triệu đô la) là một trong số những nhà xuất bản truyền thông được trả tiền để tạo video trực tiếp.

(Business Insider)

Khoảng 50% người xem video trực tiếp trên Twitter có độ tuổi dưới 25

Phần lớn người xem video trực tiếp trên Twitter là những người trẻ tuổi. Thống kê các trang web phát trực tiếp cho thấy 70% những người theo dõi sự kiện video trực tiếp NFL trên Twitter năm ngoái đều dưới 35 tuổi. Các nhà tiếp thị có thể hưởng lợi rất lớn từ thực tế này.

(Prestosports)

Animal Adventure Park  đã có 232 triệu lượt xem trực tiếp trên YouTube

Khi kênh YouTube Animal Adventure Park lần đầu tiên ra mắt, không ai ngờ rằng nó sẽ đạt đỉnh chỉ sau 66 ngày. Kênh bắt đầu phát trực tiếp quá trình mang thai hươu cao cổ của họ và đã có hơn 232 lượt xem trực tiếp. Kênh này đã leo lên vị trí thứ hai trong danh sách phát trực tiếp được xem nhiều nhất trên YouTube, với 7,6 tỷ phút xem trực tiếp và thời gian xem trung bình là 30 phút.

(YouTube)

60% trong số 100 kênh trực tiếp phổ biến nhất trên YouTube xảy ra trong 2 năm qua

Mặc dù sự gia tăng của các kênh trực tiếp bắt đầu thịnh hành vào năm 2015, nhưng hai năm gần đây đã chứng kiến ​​mức độ phổ biến đỉnh cao của nó. Theo YouTube, gần 2/3 số lần phát trực tiếp phổ biến nhất diễn ra trong khoảng thời gian này.

(Think with Google)

55% người dùng Twitch ở độ tuổi 18-34

Được cho là nền tảng phát trực tiếp tốt nhất, Twitch thu hút một lượng khán giả khá trẻ. Phần lớn người dùng trên nền tảng phát trực tiếp trên mạng xã hội này là nam giới (81,5%), với hơn một nửa tổng số người dùng trong độ tuổi từ 18 đến 34.

(Influencer MarketingHub)

Twitch có 2,2-3,2 triệu người live stream hàng tháng

Tùy thuộc vào từng tháng, số lượng người phát sóng Twitch dao động khoảng một triệu. Là một trong những nền tảng phát trực tuyến phổ biến nhất, với 220.000 chi nhánh và 27.000 đối tác, Twitch có thời gian xem trung bình hàng ngày là 95 phút. Trong số hơn 9 triệu kênh, nội dung trên Twitch được xem nhiều nhất vào tháng 1 năm 2020 là GamesDoneQuick với hơn 20 triệu giờ xem.

(Influencer MarketingHub)

Video, Live Streaming, and Business

Video được 87% doanh nghiệp sử dụng như một công cụ tiếp thị

Trong 3 năm gần đây, việc sử dụng video làm phương tiện quảng cáo đã tăng 24% trong các doanh nghiệp. Tính năng phát trực tiếp vẫn chưa ở những cấp độ sử dụng này, nhưng chúng ta có thể mong đợi nhiều doanh nghiệp bắt đầu kết hợp nó trong các chiến lược tiếp thị của mình.

(wyzowl)

54% người tiêu dùng muốn xem thêm nội dung video từ các doanh nghiệp và thương hiệu mà họ theo dõi

Thống kê tình hình phát trực tiếp cho thấy hình thức quảng cáo này đang gia tăng, do nhu cầu của người tiêu dùng và sự hài lòng của các chuyên gia tiếp thị video; 88% hài lòng với ROI của tiếp thị video trên mạng xã hội.

(oberlo)

Giám đốc điều hành Facebook dự đoán rằng nền tảng này sẽ chỉ bao gồm video vào năm 2021

Với mức độ phổ biến của video vẫn đang tăng lên, Nicola Mendelsohn, một trong những lãnh đạo cấp cao của Facebook đã đưa ra một dự đoán táo bạo cho rằng Facebook sẽ gần như hoàn toàn đầy đủ tính năng di động vào năm 2021 và  bao gồm video.

(Quartz)

73% các nhà tiếp thị B2B nhận thấy rằng video tác động tích cực đến ROI của họ

Tiếp thị bằng video và phát trực tiếp cũng đang được các doanh nghiệp bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho các doanh nghiệp khác áp dụng. Không chỉ vậy, phần lớn các doanh nghiệp này đã có trải nghiệm tích cực với loại hình tiếp thị này, giống như các công ty B2C.

(tubular insights)

Kết luận

Việc sáng tạo video và phát trực tuyến phát triển đã trở thành một cơ hội nghề nghiệp rộng mở không chỉ cho doanh nghiệp mà còn dành cho các cá nhân. Điều này chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi live stream lọt vào danh sách các hình thức tiếp thị quan trọng nhất.

Live stream không chỉ là tương lai của giải trí mà nó còn nổi lên như là tương lai của tiếp thị. Bằng chứng là các số liệu thống kê về live stream được liệt kê trong bài viết này, người tiêu dùng thích xem video hơn là đọc qua văn bản và các nhà tiếp thị cũng rất hào hứng khi được thử nghiệm một công cụ mới.

Lương Hạnh - MarketingAI

Theo 99firms

>> Có thể bạn quan tâm: Live Stream là gì? Cách Live Stream Facebook, Youtube bán hàng hiệu quả

Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.