03 thủ thuật giúp quảng cáo trên Reels tiếp cận hàng triệu người dùng 2023

31 Thg 01

Xu hướng sáng tạo video ngắn hiện nay ngày càng trở nên phổ biến. Chính sự thay đổi chóng mặt này đã khiến các creator cũng như nhiều doanh nghiệp phải nhanh chóng thích ứng kịp thời tạo ra cơ hội bằng cách tăng cường quảng cáo để nâng cao hiệu quả doanh thu. Instagram cho ra mắt Reels chính là cơ hội để các nhà quảng cáo hợp tác với những người làm sáng tạo nội dung để có thể tiếp cận người dùng, tăng độ nhận diện thương hiệu. Vậy làm thế nào để tạo ra hình thức Reels phù hợp cho quảng cáo mà không khiến người xem nhàm chán? Bài viết dưới đây của MarketingAI sẽ giúp bạn tìm hiểu về 03 thủ thuật giúp quảng cáo trên Reels tiếp cận hàng triệu người dùng 2023.

Lý do khiến Reels trở thành nơi phù hợp sáng tạo quảng cáo cho doanh nghiệp

Các video dạng ngắn đã bùng nổ trên khắp các kênh phương tiện truyền thông xã hội. Vì xu hướng này khuyến khích người sáng tạo và người xem cùng tham gia. Điều này khiến nó trở thành xu hướng mà người dùng nào cũng mong muốn tham gia trên Instagram.

Các phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành “bạn đồng hành” trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Đa số các ứng dụng xã hội hiện nay đều sử dụng video dạng ngắn bao gồm Instagram – có 2 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng được Meta công bố vào tháng 10 năm 2022.

Reels – định dạng video dạng ngắn của Instagram mang đến cho mọi người nhiều phương pháp để khám phá và kết nối xung quanh những nội dung mà họ yêu thích.

Hơn 140 tỷ "câu chuyện" được phát trên nền tảng Instagram và Facebook

Các Story được phát trên hai nền tảng này tăng 50% so với 6 tháng trước và định dạng video này vẫn tiếp tục phát triển nhanh nhất trên các nền tảng của Meta.

Khi Instagram ra mắt Story vào năm 202, nó ngay lập tức bắt đầu thu hút được sự chú ý. Meta đã giới thiệu Reels trên Facebook vào năm sau và ra mắt tại hơn 150 quốc gia đầu năm 2022.

Nền tảng truyền thống đứng đầu trong việc xây dựng mối quan hệ với các thương hiệu

Theo thực tế, Reels là một trong những nhân tố chính trong phong trào xã hội và thời đại kỹ thuật số hiện nay. Đối với các nhà quảng cáo, canvas sáng tạo đang phát triển nhanh chóng và đạt được nhiều điểm bán hàng chính. 

Có một lý do khiến các video dạng ngắn có tỷ lệ ROI cao nhất trong bất kỳ chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội nào. Khi chiến lược được thực hiện đúng cách, quảng cáo xác thực và có thể nâng cao trải nghiệm của người xem. Vào thời điểm ngân sách đang được thắt chặt, video dạng ngắn chính là một lựa chọn tối ưu và dễ tiếp cận đối với các nhà tiếp thị.

Các mẹo sáng tạo quảng cáo bằng ngôn ngữ của Reels

Các video dạng ngắn đang nhanh chóng trở thành xu hướng thú vị và dễ chia sẻ. Nhưng đừng nghĩ Reels chỉ là một định dạng mà là một ngôn ngữ. Ngôn ngữ của Reels không phải chỉ là chữ viết, từ vựng mà là nói về kết nối cảm xúc. Ngôn ngữ của nó mang tính giải trí và dễ hiểu.

Sáng tạo short-form video thú vị

Quảng cáo trên Reels sẽ được chú ý khi mang yếu tố ngạc nhiên, kỳ diệu và đánh vào đúng trọng tâm người xem mong muốn. Video tạo ra những phản ứng về cảm xúc khác nhau của người xem. Họ yêu thích, thích thú với những hiệu ứng hình ảnh.

Hãy tạo câu chuyện sao cho mỗi người sẽ cảm nhận đa giác quan và nhìn nhận nội dung theo nhiều hướng khac nhau. Dù bạn có sử dụng âm thanh theo xu hướng, giai điệu có sẵn hay chủ thể video nói thì khán giả sẽ là người nghe, thấy và cảm nhận theo nhiều quan điểm khác nhau.

Đưa ra nội dung dễ hiểu

Tất cả quảng cáo sáng tạo trên Reels cần được rõ ràng về nội dung truyền tải. Nếu bạn có thể gây ấn tượng và thu hút sự chú ý trong vài giây đầu tiên, điều đó sẽ níu chân người xem ở lại xem toàn bộ video quảng cáo của bạn. Hãy thử trình bày và củng cố lại ý tưởng nội dung một cách rõ ràng và ngắn gọn nhất. Sau đó thử thuyết trình để củng cố lại những điểm đặc biệt của sản phẩm và thương hiệu.

Video chứa nội dung gần gũi và chân thật

Quảng cáo sáng tạo trên Reels có thể dễ dàng truy cập khi người xem có thể nhận ra câu chuyện thương hiệu. Họ cảm nhận được giọng điệu, sự kết nối thông qua những video quảng cáo. Để có thể đạt được điều này hãy tạo sự nổi bật về thông điệp trong quảng cáo của bạn, cho dù đó là những người sáng tạo hoặc những người có ảnh hưởng.

Thảo Triệu - MarketingAI

Tổng hợp theo The Adage

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.