Hashtag là gì? 5 cách sử dụng Hashtag cho chiến lược Marketing

Hashtag là gì? Hashtag trong những năm trở lại đây trở thành một khái niệm vô cùng quen thuộc với những người dùng mạng xã hội. Bạn có thể dễ dàng thấy Hashtag xuất hiện bất cứ đâu trên nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter,… Với người dùng Internet, Hashtag được sử dụng như một cách để họ kết nối được với nhiều người hơn trên mạng xã hội, tham gia một trào lưu hay chiến dịch nào đó. Vậy là Marketer bạn đã nắm rõ Hashtag là gì? Cách sử dụng Hashtag vào chiến lược Marketing của doanh nghiệp chưa?

Hãy cùng tìm hiểu ngay Hashtag là gì, cách sử dụng Hashtag một cách chiến lược trong chiến dịch Marketing ngay trong bài viết dưới đây.

Hashtag là gì?

Hashtag là gì? Hashtag nghĩa là gì? Cách sử dụng Hashtag hiệu quả. (Ảnh: Pinterest)

Hashtag là gì?

Hashtag là gì? Hashtag bắt đầu với dấu # kết hợp với các từ hoặc nhóm từ nào đó. Ví dụ về hashtag như #MarketingAI, #Hashtag, #Hashtaglagi,…

Hashtag được người dùng mạng xã hội ưu chuộng kể từ khi nó xuất hiện trên trên Twitter và được rất nhiều người sử dụng khi online. Hiện nay, Hashtag phổ biến ở tất cả các trang xã hội khác không riêng gì Twitter như Instagram, Pinterest, Google+, Youtube hay là Facebook.

Hashtag được đưa vào trong các nội dung trên mạng xã hội chỉ đơn giản với dấu # đơn giản nhưng lại giúp các khách hàng lan tỏa được nội dung của họ tới những người có cùng mối quan tâm, chung sở thích hay như cách họ tham gia, tương tác với một nhóm người, một chiến dịch,…

Hướng dẫn sử dụng Hashtag hiệu quả trên mạng xã hội

Tác dụng của Hashtag trong Marketing là gì?

Vậy Hashtag có tác dụng gì? Trong Marketing, Hashtag là một công cụ giúp các thương hiệu tiếp cận tới các khách hàng cũng như nâng cao nhận thức về thương hiệu. Với những Hashtag ngắn gọn, dễ nhớ và ấn tượng sẽ tạo ra sự thích thú, kích thích các khách hàng sử dụng trong bài viết của họ. Hashtag khi được sử dụng một cách thông minh thậm chí còn giúp thương hiệu tạo nên một trào lưu Hashtag, lan tỏa cực kỳ mạnh mẽ trên các kênh mạng xã hội.

Tác dụng trong marketing của Hashtag là gì?

Gắn Hashtag là gì? Tác dụng của Hashtag trong Marketing là gì? (Ảnh: hashtag.pe)

Bên cạnh đó, Hashtag còn giúp các doanh nghiệp đo lường chiến dịch Marketing với các hoạt động, tương tác với khách hàng của chiến dịch tung ra trên mạng xã hội. Đơn giản bằng cách click vào Hashtag, kết quả về các bài viết sử dụng Hashtag, số lượng Hasgtag được nhắc đến,… sẽ giúp cung cấp những thống kê trực quan về chỉ số KPI cũng như đối tượng khách hàng mà chiến dịch đã tiếp cận được. Với những tác dụng “thần kỳ” chỉ với Hashtag mang lại cho các chiến dịch Marketing, có thể khẳng định đây chính là một công cụ nhỏ hữu ích cho mọi doanh nghiệp khi làm Marketing trên mạng xã hội.

Cách sử dụng Hashtag hiệu quả 

Chúng ta đã được biết Hashtag là gì và các tác động tích cực của Hashtag, hãy cùng MarketingAI tìm hiểu cách sử dụng Hashtag hiệu quả từ những bí quyết sau:

1. Nghiên cứu từ khóa Hashtag

Để Hashtag được lan tỏa tự nhiên và sử dụng thành công với mục đích, bạn nên nghiên cứu Hashtag thông qua việc phân tích từ khóa trước khi sử dụng chúng trong bất kỳ chiến dịch nào. Nghiên cứu tần suất và số lượng bài post có sử dụng Hashtag đã chọn, nghiên cứu các biến thể của từ khóa để xem các Hashtag nào được sử dụng nhiều nhất.

Nghiên cứu từ khóa Hashtags

Nghiên cứu từ khóa để có được Hashtag hiệu quả – Cách sử dụng hashtag hiệu quả – (Ảnh: Sprout social)

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành bằng cách sử dụng các công cụ được tích hợp vào mạng xã hội hoặc thông qua các công cụ phân tích Hashtag như Advanced Listening được hỗ trợ bởi Simply Measured.

2. Sử dụng Hashtag để tạo trào lưu cho chiến dịch Marketing

Bạn không cần phải sử dụng tên thương hiệu của mình để làm thẻ Hashtag. Có nhiều cách khác để tạo trào lưu Hashtag như là sử dụng khẩu hiệu hoặc từ khóa được thiết kế với khẩu hiệu, phương châm, mục đích của một chiến dịch Marketing dưới dạng Hashtag bắt đầu bằng #.

Một ví dụ điển hình cho các làm này là hãng Coca-Cola. Nhãn hàng này đã sử dụng của Hashtag #ShareaCoke để kết nối với khách hàng của thương hiệu. Hashtag này nằm trong một chiến dịch lớn đã ra đời với cái tên: “Share a Coke” – “Cùng chia sẻ Coca”.

Sử dụng Hashtag để tạo trào lưu cho chiến dịch Marketing

Hashtag là gì? Coca-Cola đã sử dụng thành công Hashtag #ShareaCoke trong chiến dịch của họ. (Ảnh: The Coca-Cola Company)

Hashtag #ShareaCoke giúp mọi người dễ dàng chia sẻ hình ảnh. Hàng trăm nghìn chia sẻ đính kèm Hashtag này cùng trào lưu tìm kiếm và đăng tải hình ảnh với lon Coca-Cola in tên mình, trong số những người trẻ tham có cả những người nổi tiếng. Chiến dịch này đã mang lại thành công cho Coca-Cola với sự tăng trưởng về mặt doanh thu, hiệu quả thu hút truyền thông và quan trọng hơn hết, chiến dịch đã giúp thương hiệu thay đổi thái độ của người tiêu dùng trẻ tạo nên một ấn tượng tích cực với Coca Cola. Sau chiến dịch diễn ra, Coca Cola được nhắc đến như “một thương hiệu luôn tạo nên điều mới mẻ”, “thương hiệu mà tôi yêu thích”, “Cho người mà tôi quý…”

3. Hashtag kỷ niệm lễ hội, ngày đặc biệt

Phương tiện truyền thông mạng xã hội thường bị tràn ngập với Hashtag bắt đầu theo chủ đề là các lễ hội, ngày đặc biệt trong năm và bạn có thể điều chỉnh các thẻ bắt đầu bằng # này cho phù hợp với thương hiệu của mình. Ví dụ như nếu doanh nghiệp bạn là kinh doanh thực phẩm hoặc đồ uống, bạn có thể sử dụng Hashtag bắt đầu bằng # như #HolidayEats hoặc #HolidayFood để tăng sự quan tâm.

Ngoài ra còn có các ngày lễ bắt đầu bằng # dành riêng cho vô số thực phẩm, nguyên nhân và các dịp bạn có thể xây dựng chiến dịch Hashtag xung quanh. .

4. Hashtag thương hiệu kết hợp với quà tặng

Hashtag không chỉ hoạt động đơn lẻ, Hashtag còn thường xuất hiện trong các cuộc chơi Giveaways của các nhãn hàng. Các Hashtag này sẽ có tên thương hiệu chẳng hạn như quà tặng sản phẩm hoặc giải thưởng.

Hashtag thương hiệu kết hợp với quà tặng
Hashtag hiệu quả hơn khi kết hợp cùng các chương trình trò chơi, quà tặng từ các thương hiệu. (Ảnh: Haravan)

Trong thực tế, Forbes đã viết về Hashtag được sử dụng nhiều nhất tại South by Southwest Interactive viết tắt là SXSW, là một sự kiện công nghệ lớn nhất ở Mỹ. Esurance là nhà tài trợ chính thức của SXSW. Trong suốt chiến dịch Marketing của Esurance tại lễ hội, công ty đã tổ chức quà tặng và khuyến khích những người tham gia lễ hội sử dụng thẻ bắt đầu bằng #EsuranceAccess. Tổng cộng, Hashtag của thương hiệu đã thu được 32 triệu lần hiển thị và có phạm vi tiếp cận hơn 6 triệu.

5. Hợp tác với Influencers

Bạn nên cộng tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có sở thích hoặc hoạt động có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn để các chiến dịch lan tỏa nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. Influencers giúp hiển thị nhiều hơn các Hashtag của bạn trên mạng xã hội. Tại sao? Bởi vì nội dung của mà Influencers đăng tải có tính xác thực nhiều hơn và họ đã có một người theo dõi trung thành đáng kể. Người dùng có nhiều khả năng tin tưởng nội dung từ người có ảnh hưởng hơn.

Một số lưu ý khi sửa dụng hashtags trên mạng xã hội

Việc lạm dụng nhiều hashtags sẽ vô tình ảnh hưởng tiêu cực đến phạm vi tiếp cận bài đăng. Vậy cần lưu ý gì khi sử dụng hastag

Facebook Hashtags

Bạn có thể sử dụng hashtags ở bất kỳ vị trí nào trong bài đăng trên facebook hoặc dùng hashtags trong các hội nhóm trên facebook để nhóm các nội dung theo chủ đề lại với nhau. Số lượng hashtag được khuyên dùng trên Facebook là trong khoảng 2-3 hashtag cho một bài đăng.

Twitter Hashtags

Người dùng có thể sử dụng bao nhiêu hashtags tùy thích trong bài đăng trên Twitter. Bạn có thể để đầu hoặc cuối hay giữa tùy ý. Tuy nhiên, theo khuyến nghị, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 2 hashtags. Bạn cũng có thể sử dụng hashtag khi người dùng Retweet, reply hoặc thêm vào mục tiểu sử.

Instagram Hasgtags

Trên Instagram, người dùng thường thêm hashtags vào sau caption trên bài đăng của mình. Instagram cũng cho phép người dùng có thể sử dụng lên tới 30 hashtag trong một bài đăng thông thường. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng 30 hashtag mà chỉ nên chọn lọc từ 3-5 hashtag phù hợp nhất cho bài đăng.

Instagram Hasgtags

Youtube Hashtags

Hashtag trên Youtube sẽ được đặt ở phần tiêu đề hoặc mô tả của video và được hiển thị dưới dạng hyperlink. Vì thế, người theo dõi có thể dễ dàng tìm thấy nội dung khác có cùng hashtag bằng cách nhấp vào hashtag. Số lượng hashtag được khuyên dùng trên Youtube là từ 3-5 và không được vượt quá 15 hashtag. YouTube sẽ bỏ qua tất cả các hashtag khi vượt quá và thậm chí có thể gắn cờ nội dung của bạn vì hành vi spam.

Top Hashtag mạng xã hội phổ biến nhất 2022

Năm 2022, Top Hashtag là gì trên các trang mạng xã hội lớn. Dưới đây là danh sách bảng xếp hạng các hashtag được sử dụng nhiều nhất trên mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Twitter, Youtube, Tumblr, Linkedin trong năm 2020:

 • #love (tình yêu) – 16%
 • #instagram (Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh) – 11%
 • #like (thích) – 11%
 • #music (âm nhạc) – 10%
 • #instagood ( Hình ảnh đẹp của bạn) – 8%
 • #photography (hình ảnh) – 8%
 • #follow (theo dõi) – 8%
 • #christmas (Giáng sinh) – 8%
 • #fashion (thời trang) – 7%
 • #art (nghệ thuật) – 7%

Như vậy, qua bảng xếp hạng trên, chúng ta thấy rằng từ khoá hashtag #love (tình yêu) được sử dụng nhiều nhất 2022 khi chiếm 16% tỉ lệ người dùng trên các trang mạng xã hội lớn. Đứng thứ hai là hashtag #instagram chiếm 11% tỉ lệ người sử dụng. Điều này thực sự không quá bất ngờ vì Instagram là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh vì thế người dùng thường xuyên sử dụng tính năng hashtag này.

#TikTokMadeMeBuyIt – Giải mã “quyền năng” của hashtag tỷ view dành cho Marketer

Lời kết

Như vậy trên đây là những chia sẻ của MarketingAI về chủ đề “Hashtag”. Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi Hashtag là gì? Hashtag để làm gì?. Cũng như một số cách áp dụng hashtag trong chiến lược marketing hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc.

>>> Từ khóa tìm kiếm: hashtag facebook là gì, hashtag instagram, hashtag hay, tìm hashtag, cách trend hashtag, hashtag hot instagram, hashtag youtube, hashtag twitter la gi, phần mềm hashtag, copy hashtag nhất, all hashtag, hashtag NCC là gì, trend hashtag twitter là gì, công cụ hashtag, hashtag trên facebook có tác dụng gì.

4.9/5 - (8 bình chọn)
Lương Hạnh

Lương Hạnh

Content Creator | MarketingAI Stepping out of your comfort zone and trying new things is the best way to grow.

Tin liên quan

No Content Available

Bình luận 2

 1. Hải says:

  Cám ơn thông tin bổ ích của trang

 2. PHU says:

  Tks về thông tin bài viết, rất hửu ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới nhất: